CƯỚI SỚM, CÓ NÊN KHÔNG?

tumblr_p7xdm1jIaX1vyf546o1_1280.jpg

Phụ nữ vẫn thương nói “hơn nhau là ở tấm chồng”. Đúng, điều này đúng quá đi chứ.

Ở cái xã hội vẫn còn nhộn nhạo và nhiều sự bất ổn, phụ nữ gần như chả có ai tiếng nói gì cả. Lấy được tấm chồng tốt coi như chuột sa chĩnh gạo. Cứ thế mà tận hưởng mà không phải lo khổ.

Thế nhưng như nào mới là “tốt”?

Cái “tốt” ở đây, theo định nghĩa của chị em, đó là một người chu cấp. Nhà anh ta đủ giàu để mua một căn hộ vincom không? Lương tháng anh ấy là bao ngàn đô la? Mỗi tháng có đủ tiền đi du lịch không?...Nói chung cái list câu hỏi là rất dài.

Và nếu trả lời yes được cho các câu hỏi trên là cưới liền cho đỡ mất công tìm kiếm đâu xa.

Đó, cái yêu cầu của người phụ nữ chỉ có vậy thôi. Đơn giản và cực kỳ dễ hiểu.

Nhưng thực ra ấy, phụ nữ họ sẵn sang làm vợ khi đủ tuổi mang thai một cách hợp pháp rồi. Tất cả những cái câu hỏi trên ấy, nó chỉ là phông nền cho cái đám cưới đẹp mang tên “em & anh ”thôi .

Còn với đàn ông thì sao, để tôi nói thẳng, đừng nghĩ tới cưới xin khi chưa đủ 30.

Tìm kiếm một người vợ có thể hơi tốn công, nhưng xây dựng một sự nghiệp vững chãi để hỗ trợ bản thân mới đáng công hơn cả. Có người mất vài năm, người khác mất cỡ hang chục năm. Cái giá phải trả nó lớn, nhưng những thứ xung quanh nó mang lại là rất đáng kể.

Có sự nghiệp là hiển nhiên có nhiều tiền. Và khi tiền là một thứ quan trọng trong xã hội, cách bạn dung tiền để “thiết kế” cái cuộc sống nói lên rất nhiều điều. Một người đàn ông thông minh sẽ biết dung tiền để đầu tư nhiều lĩnh vực, hoặc trải nghiệm những thứ mới trong cuộc sống. Đôi khi là thưởng thức nhà hàng năm sao, hoặc cũng có thể là đăng ký lớp học yoga cơ bản. Tiền hiển nhiên không phải tất cả, nhưng sự tự do nó mang lại là vô biên.

Có sự nghiệp tất nhiên sẽ có rất nhiều bạn bè mến mộ. Phụ nữ thực ra có thể chán ghét và rời bỏ bạn bất kỳ lúc nào, nhưng bạn bè rất hiếm khi làm vậy. Cái tình bạn nó được xây dựng không chỉ qua năm tháng mà còn bằng tình cảm thật sự.  Còn cái tình cảm của người phụ nữ, phần nhiều là nhất thời và hời hợt. Vậy nên đừng vì bất kỳ người phụ nữ nào mà bỏ bê bạn bè. Biết đâu người vợ tương lai lại trong đám bạn thì sao.

Sự nghiệp là thứ quan trọng mà bất kỳ người đàn ông nào cũng cần có trước khi lấy vợ. Nhưng bên cạnh đó cũng có một sự thật không kém đó là trước cái tuổi 30 đàn ông thường khá kém cỏi.

Cái kém đầu tiên đó là công việc. Người ta thường mất 7 năm (10,000 giờ) để thực sự master một cái lĩnh vực nào đó. Vậy nếu một tân sinh viên ra trường lúc 22 tuổi thì phải tới tận 29 tuổi mới làm thực sự tốt công việc anh ta vẫn thường làm hằng ngày. Và nếu lấy vợ trước lúc đó, tôi tin anh ta còn phải thêm cỡ độ 3 năm nữa là ít nhất, trước khi trở nên thành công.

Cái kém thứ hai đó là bản thân. Đàn ông trước 30 thường chả biết mình muốn làm cái gì. Học hành thì còn dang dở nợ thi, làm việc thì thiếu chuyên nghiệp, mở start-up thì không đủ chuyên môn...Nói chung cái kém còn rất nhiều trong khi không chịu phát triển tư duy kiến thức. Ra đời hơn nhau là sự hiểu biết, còn muốn làm tốt thì phải tay quen.

Cái kém cuối cùng, nhưng quan trọng hơn cả, đó là tình trường. Nếu phụ nữ lấy chồng là do may mắn thì đàn ông lấy vợ là do kén chọn. Nhưng trước khi kén chọn anh ta phải biết mình thích cô gái như nào đã phải không. Đây chính là lí do tôi vẫn khuyên bạn bè là đừng nên lấy vợ sớm. Trải nghiệm và sự tự do là hai thứ không phải lúc nào cũng có.

Nói đến đây tôi tin nhiều nghĩ rằng 30 tuổi là khoảng thời gian quá lâu để đợi chờ. Nhưng tôi lại không nghĩ vậy.

Đối với đàn ông, thời gian là người bạn thân thiết nhất của anh ta. Cùng với thời gian, anh ta trưởng thành hơn trong cuộc sống. Với sự nghiệp chắc chắn, túi tiền cũng đồng thời lớn dần, kèm theo nó là sự tin tin đầy nét quyến rũ. Và nếu từng thứ đó chưa đủ hấp dẫn với cô bạn gái hiện tại thì sẽ có cô gái khác bước vào cuộc đời anh ta ngay tức khắc.

Cưới xin là một việc quan trọng, nhưng tôi khuyên chỉ nên cưới khi bạn thực sự sẵn sáng, nếu không muốn cưới lần hai

MAX

MR BLANC3 Comments