THẦN THÁI

tumblr_p7sr6v4XJM1w450foo1_1280.jpg

Dạo gần đây tôi có nghe đến một câu nói đang viral trên mạng và cũng là tên của một bài hát: “Quan trọng là thần thái” và thường thì nó đi kèm với một clip hài hước liên quan. Bỏ qua những thứ không cần thiết, thứ làm tôi để tâm là ý nghĩa sâu xa của câu nói. Và đó là ý tưởng khiến tôi bắt đầu bài viết này.

Tôi tin rằng bạn có thể đã đọc được vài ba câu tán tỉnh trên mạng và đã từng áp dụng vài lần. Ở thời điểm ban đầu việc này hoàn toàn ổn, khi mà bạn còn thiếu kinh nghiệm và đang gặp khó khăn trong việc show ý muốn tán tỉnh của mình. Một vài lời khen có vẻ là hiệu quả với những cô gái mới lớn và nghe lời khen đó lần đầu tiên. Nhưng nếu là một cô gái xinh đẹp, bạn thử đoán xem cô ta nhận được bao nhiêu lời khen về nhan sắc của mình trong một ngày? Liệu câu nói của bạn có làm cô ta cảm thấy khác biệt. Tất nhiên tôi không có ý muốn bạn phải vò đầu bứt tai để nhả ra điều gì đó thông minh hay hài hước. Vì như vậy chẳng khác nào bạn đang cố gắng làm vui người khác mà không biết rằng người duy nhất bạn cần làm vui đó chính là bản thân mình.

Dạo gần đây khi mở đầu câu chuyện với một người phụ nữ, tôi thường hỏi một câu rất đơn giản “Em tên gì?”. Trước đây tôi có thể nghĩ rằng thằng nào cũng có thể nói được câu này và ý nghĩa của nó thì thật tẻ nhạt. Nhưng càng về sau này tôi càng muốn chọn cách đơn giản bởi vì ý muốn của tôi không còn là gây ấn tượng với người con gái dễ thương kia mà chỉ đơn giản là tôi muốn biết về họ, để biết đằng sau vẻ ngoài kia họ còn có gì. Tôi nghĩ sẽ chẳng có gì thú vị hơn tiếng nhạc trong club, nên một câu nói đơn giản cộng hưởng với một thần thái nhiều năng lượng sẽ là phần thưởng đặc biệt cho những cô gái có mặt ở đó.

Thực chất, việc nói gì không quan trọng bằng cái cách bạn nói ra sao. Cùng một câu nói có người sử dụng nó thành công có người không. Vậy sự khác biệt ở đây là gì? Câu trả lời chính là cái thần thái mà tôi nói đến ở đầu bài viết. Đừng hiều nhầm rằng bạn phải biểu cảm hay hành động như một alpha-male. Điều đó chả khác gì việc bạn học vẹt được một câu tán tỉnh rồi lặp lại nó. Thần thái ở đây là năng lượng và sự cuốn hút mà bạn tỏa ra một cách tự nhiên. Nó vô hình và khó gọi tên nhưng ai cũng có thể cảm nhận được.  

Năng lượng và sự cuốn hút ở mỗi người đàn ông là khác nhau, nhưng nó đều tỏa ra một mùi hương khiến phụ nữ say đắm. Mùi hương này có thể đến từ sự từng trải, sự hiểu biết hay thậm chí nỗi đau đang gặm nhấm họ. Phụ nữ là sinh vật cực kỳ nhạy cảm và tinh tế. Ho dễ dàng cảm nhận được khí chất của người đàn ông qua những quan sát về cử chỉ điệu bộ và nét mặt. Và bởi vì những cảm nhận này là bản năng tự nhiên của phụ nữ, nên việc fake những cử chỉ, điệu bộ kể trên là hoàn toàn không thể.

Điểm chung của những người đàn ông cuốn hút là họ biết chấp nhận và thể hiện bản thân. Họ biết cái khiến họ đặc biệt là gì và học cách thể hiện chúng bằng những cử chỉ và điệu bộ tinh tế.  Họ tự tin ở thời điểm hiện tại rằng họ hoàn toàn đủ khả năng để làm những điều mình mong muốn.

Chúng ta thường cảm thấy thiếu tự tin về những thứ chũng ta chưa đủ giỏi, hoặc còn thiếu. Thay vì học cách chấp nhận bản thân, bạn lại đợi đến khi bạn đủ giỏi để đưa ra hành động. Tôi cá rằng bạn sẽ chẳng bảo giờ nghĩ bạn đủ giỏi nếu cứ mang theo bên mình một cái mindset như vậy. Việc bạn chấp nhận không có nghĩa là bạn thờ ơ hay bỏ cuộc, nó có nghĩa bạn nên hành động với sự chấp nhận và niềm tin mãnh liệt rằng mình sẽ làm được.

Tôi muốn nhấn mạnh câu nói này ở cuối bài: “Quan trọng không phải nó là gì, mà nó bắt nguồn từ đâu”. Lời tán tỉnh của bạn đến từ sự tự ti và thiếu thốn bên trong sẽ hoàn toàn khác với chính chúng khi phát ra từ một trạng thái chấp nhận bản thân và hiểu bản thân muốn gì.

Kyle

MR BLANC3 Comments