INTENTION

Tất cả con người đang sống trên trái đất, kể cả người đang viết, đều có một chủ ý nào đó trong những việc mình làm. Đa số mọi người rất tự tin vào thiện ý trong chủ ý của mình.

Khi đàn ông nói chuyện với phụ nữ vì có chủ ý tán tỉnh/lãng mạn thì sao lại có nhiều vấn đề xảy ra thế !? Trong khi, “đa số" đàn ông lại hay bị hiểu lầm bởi những điều họ làm hoặc nói đối với phụ nữ.

Thông thường, phản ứng tự nhiên của một người bình thường là sẽ giải thích mục đích chủ ý của mình khi bị hiểu lầm, hoặc bị phán xét, bị nhìn nhận tiêu cực. Theo quan điểm của tôi, việc này không có tác dụng lắm với phái nữ. Thường thì, việc trình bày với giải thích còn làm cho tình huống trở nên tồi tệ hơn trong tâm trí cô ta. Hay nói cách khác là cảm xúc đi xuống tệ thêm.

Với tư cách là nam, tôi xin khẳng định đàn ông suy nghĩ bằng logic khi giải quyết vấn đề nào đó. Một người đàn ông với mức độ chín chắn ít cũng sẽ thường đánh giá ý định của người ta, và thường thì những ý định xấu nhưng không đáng kể sẽ được bỏ qua. Vì thật sự là, chúng tôi không dư hơi để tâm đến. Chính vì lí do này, đàn ông thường chả bao giờ thù dai với bạn bè nói riêng hay mọi người nói chung, nếu có cái tính đấy thì bị xã hội dè bỉu xa lánh. Khi problem, conflict nào đó được giải quyết, thì coi như chốt sổ - chuyện đã kết thúc.

Những người đàn ông không có nhiều kinh nghiệm với phụ nữ sẽ gặp những vấn đề này thường xuyên khi có ý định tán tỉnh phụ nữ. Vì lối suy nghĩ của đàn ông, không phải dùng để giao tiếp với đàn bà.

Logic # Emotion

+ Suy nghĩ của phụ nữ đi kèm với cảm xúc

Ý định của người đàn ông, cho dù là gì, cũng không quan trọng. Điều quan trọng nhất, là người đàn ông tạo ra những cảm xúc gì cho người phụ nữ với ý định đó. Không có khái niệm đúng hay sai ở đây. Chỉ cần thấy có nhu cầu phải trình bày, sửa chữa suy nghĩ của mình thì đã là một bước tiến gần đến lời từ chối của người con gái rồi. Nhưng thực sự không phải ai cũng hiểu được điều này. Và nhiều khi, giữa hàng chục giao tiếp một ngày, có khi nó là sự mơ hồ.

Một người đàn ông, không nên thấy xấu hổ với ý định của mình đối với một người con gái. Điều mà một người đàn ông “tốt" nên làm là cho cô gái đó biết ý định của mình một cách lịch sự nhất, đồng thời tìm hiểu rằng liệu cô ấy có thích mình, để escalate tiếp hay không.

+ Giữ vững quan điểm trong một cuộc giao tiếp là biết kiểm soát lời đối đáp của mình

“Ngắn gọn, súc tích" vẫn là tôn chỉ của các cụ ngày xưa. Thời nay, nó vẫn là một kĩ năng cần thiết. Đặc biệt đối với đàn ông. Cũng không thể tránh được những lúc người con gái hỏi rằng tại sao lại làm việc này việc nọ. Thì giải thích ngắn gọn nhất có thể. Vì thực sự, đứa con gái nó cũng không quan tâm làm gì đâu, mà chỉ muốn trao đổi thông tin mà thôi. Việc phải xin lỗi một đứa con gái vì làm việc mình cần làm, nó giống như bị thất bại trong một trận đánh nhau. Đàn ông không được ngạo mạn, nhưng phải biết giữ vững lập trường, đặc biệt là khi lập trường của mình đúng.

Nếu như nó chỉ là cảm xúc nhẹ nhất thời, như vô tình làm cô ấy sợ, hay quên mất không dọn đồ, v.v. Đừng nói xin lỗi, mà đi im lặng đi giải quyết cái việc đó thay vì đôi co với người yêu. Sau đó kéo cô gái lại, bóp mông nhẹ một cái rồi giảng hoà.

Nếu như nó là cảm xúc mạnh, ví dụ như cô ấy mè nheo/tức giận/dỗi hồi lâu, không chịu dừng lại. Đừng giải thích trình bày, trừ khi được hỏi. Khi cảm xúc của người phụ nữ trở nên tồi tệ, hành động sẽ hiệu quả hơn lời nói. Đừng tỏ ra lỗi thuộc về mình, chỉ tỏ ra có lỗi vì đã khiến người con gái phải trải qua cảm xúc tồi tệ ấy. Nó có sự khác biệt.

+ Biết cách nhận diện cảm xúc của người đối diện là kĩ năng quan trọng để giúp bản thân giữ vững lập trường quan điểm

Không nên phản ứng lại ngay lập tức trước tất cả mọi thứ bị ném vào mặt. Dùng vài giây, lấy hơi và suy nghĩ đối đáp tốt nhất. Nói ít nhất có thể, và biết được cảm xúc người kia đang trải qua là gì sẽ khiến người con gái respect bạn hơn.

+ Kết luận

Phụ nữ đếch thèm quan tâm đến ý định của bạn. Tích cực hay tiêu cực, sai hay đúng. Trạng thái cảm xúc của họ trong thời điểm hiện tại là nhân tố quan trọng nhất trong mỗi cuộc giao tiếp. Giữ vững lập trường của mình và trình bày ít đi, kể cả là khi cô ta bực dọc và đòi lời giải thích, khiến cho bạn tập trung vào việc đôi co, thay vì giải quyết vấn đề.

-
JOHN

18/04/17

MR BLANCComment