THE LONG-TERM RELASTIONSHIP

Source: online

Source: online

Có một cô bạn gái trong một khoảng thời gian khá dài, nhưng tối nay tôi mới có một bước chuyển biến khá rõ rệt trong tâm lí.

Đối với long-term relationship, đa số đàn ông sẽ coi mối quan hệ như một khoản “đầu tư” lớn.

Giả dụ như, khi mình đã ở trong một mối tình trong khoảng thời gian dài, mình sẽ nghĩ rằng mình đã “đầu tư” thời gian, tiền bạc, sức lực vào mối quan hệ với người con gái này. Nhưng khi mình “đầu tư”, mình sẽ tin rằng nó sẽ sản sinh ra lãi suất giống như tiền gửi ngân hàng. Kiểu như mình gia tăng tài sản sau khi đầu tư nhiều năm vậy.

Nhưng đây không phải là cách phụ nữ nhìn nhận mối quan hệ của họ với một người đàn ông. Mà một mối quan hệ tình cảm cũng không bao giờ rạch ròi như thế cả. Mà thực ra, do đàn ông ước rằng tình yêu nó dễ tính như vậy mà thôi trong thế giới thiếu tính logic và lí trí này.

“Đầu tư” vào mối quan hệ của bạn vì muốn có sự ổn định, nhưng thực sự ngày mai không thể nào đoán được bất cứ chuyện gì có thể xảy ra. Đó là cái giá mình phải trả cho ngày hôm nay. Thời gian ở bên người con gái của mình, cô ấy đã trả lại cả lãi lẫn vốn vào khoảnh khắc đấy rồi. Để rồi chuyển sang khoảnh khắc tiếp theo mà thôi. Nếu bạn nghĩ rằng cái giá phải trả để đổi lại thời gian dành cho người yêu là quá đắt, nhưng bạn vẫn trả nó, thì đó là lỗi của bạn. Bởi vì bạn đang sở hữu thời điểm hiện tại của cô ấy, ngay trong giờ phút này. Chứ bạn chưa có gì đảm bảo được sẽ có cô ấy vào ngày mai đâu.

Mối quan hệ không nên được coi là một khoản “đầu tư”. Mà chúng giống như một khoản mua sắm. Bạn trao đi (mua) bao nhiêu, người ta trả lại bạn ít hơn, trả bằng, hoặc nhiều hơn. Và nó chỉ có hiệu lực trong giờ phút đấy khi ở bên cạnh người ta mà thôi. Dù bạn trao đi nhiều hơn, thì đó cũng giống như bạn tips thêm tiền, chứ không chắc đã mua được ngày mai, ngày kia hoặc tương lai xa hơn của họ đâu.

Thế nên, tất cả quãng thời gian bạn và cô ấy ở bên nhau tuy không phải vô nghĩa nhưng cũng không phải là cái bảo hiểm cho việc duy trì mối quan hệ sau này giữa hai người. Những lỗi lầm, những hành động nhỏ, những câu nói bâng quơ - tuy vô thưởng vô phạt - đều có thể là điều cô ta có thể sử dụng để chống lại bạn sau này. Thế nên khi tôi mới nói, cảm xúc của phụ nữ như sóng biển, lúc lặng lúc nổi, và chúng chỉ ở trạng thái đó vào lúc đấy mà thôi.

Điều chí ít chúng ta có thể làm để không phải để tâm quá nhiều, là rằng chúng ta chỉ cần biết, đừng làm người phụ nữ của mình cảm thấy áp lực vì cô ta nghĩ rằng mình “nợ” người con trai một cái gì đó. Họ ghét cảm thấy mình phải có “trách nhiệm” trong việc trả lại khoản đầu tư tình cảm kếch xù kia, cảm thấy như thế luôn làm cho họ tập trung nhiều hơn vào những điểm xấu mà thôi.

-
JOHN

MR BLANCComment