QUYỀN LỢI CỦA ĐẸP TRAI

Tôi thường nghĩ rằng, vẻ bề ngoài của một người không nên quyết định quá nhiều trong cuộc sống của họ. Nhưng lớn dần lên, tôi càng thấy sở hữu một khuôn mặt và hình thể đẹp mang lại nhiều quyền lợi hay những sự ưu ái cho người sở hữu chúng. Một người có thể tranh luận rằng vẻ đẹp cần có được một cách tự nhiên mà bản thân người sở hữu hay người khác không cần phải công nhận nó. Mặc dù việc nhận định rằng một vẻ bề ngoài đẹp có thể mang lại cho mình một cuộc sống nhiều ưu ái hơn đúng là nghe rất narcissistic, nhưng nếu không tự nhận biết đến đặc quyền mà một hình thức đẹp có thể mang lại cho mình thì theo tôi nó thực sự là một quan điểm thiển cận.

Để tạo nên một người đàn ông, cần có nhiều yếu tố, trong bài viết này, tôi sẽ nói đến SẮC.

Tôi chắc chắn rằng, các bạn nữ hiểu "sắc" hơn tất thảy ai. Chúng ta có thể thấy rằng, tuổi trẻ và sự xinh đẹp đóng vai trò quan trọng và gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của một người phụ nữ.

Nhưng dù sao đi nữa, điều này cũng đúng với nam giới, và cũng ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống của họ.

Đàn ông tồn tại, không phải để chọn lựa phụ nữ, mà để phụ nữ chọn lựa. Quyền chấp nhận sự chọn lựa thì thuộc về đàn ông. Tuy nhiên, cho dù bạn là một người khá giả, thú vị, bí ẩn, sâu sắc hay thậm chí có đẳng cấp nhưng sở hữu khuôn mặt đầy mụn, da mặt dầu, mặc áo sơ mi sai cỡ, không dùng lăn khử mùi, không biết tạo kiểu tóc, không biết dùng nước hoa theo dịp thì đúng là nhiều cô vẫn chọn bạn thật. Và bạn sẽ luôn luôn xấu trai để những cô ấy yên tâm rằng, bạn không tiếp cận được những cô gái khác hấp dẫn hơn.

Trong những năm tuổi teen, cho đến khi năm nhất đại học, tôi từng là một người có thể nói là sở hữu ngoại hình không mấy hấp dẫn. Thân hình khá gầy, khuôn mặt không được đầy đặn, body language tồi, chưa kể ăn mặc xấu. Bây giờ, nếu những bạn cũng từng trải qua giai đoạn "vịt hóa thiên nga" như tôi, chắc chắn các bạn hiểu được những lợi ích về mặt tinh thần cũng như cách mình tạo ấn tượng với người khác.

Tôi có thể thấy được sự thay đổi về việc mình được đối xử thế nào khi hình thức của mình trở nên tốt hơn. Điều nổi bật nhất mà tôi muốn nói đến, đó là cách mà tôi tự tin hơn cũng như có cảm tình hơn từ phái nữ.

::

Một điều mà trở nên rõ ràng hơn và dễ hiểu nhất, đó là được ánh mắt chú ý của các cô gái nhiều hơn. Một khuôn mặt đẹp trai chắc chắn sẽ gây thiện cảm với người đối diện. Và điều quan trọng nhất, là cảm thấy bản thân trở nên tự tin hơn với bề ngoài của mình, khi đó bản thân sẽ tập trung hơn vào việc thể hiện bản thân mình, tập trung hơn vào việc giao tiếp với người phụ nữ đối diện hơn là lo lắng liệu trông mình có xấu không.

::

Và tất nhiên, việc tạo được thiện cảm ban đầu không chỉ giới hạn với phụ nữ, mà với bất cứ ai bạn gặp. Bác bán bún riêu cua sẽ thấy một thanh niên đẹp trai cao ráo vào quán ngồi ăn, cậu bạn trông xe khen bạn đẹp trai và dắt xe giúp bạn với nụ cười nở trên môi, cô gái bán quần áo nhiệt tình lấy đồ giúp bạn, bạn bè thích được đi cùng với bạn hơn và sẵn sàng giới thiệu bạn với những cô gái mà họ quen.

::

Điều mà người đẹp trai tôi thấy nên lạm dụng nhất, đó là việc có quyền làm vài việc dở hơi dù vô tình hay cố ý mà không bị đánh giá.

Cũng giống như đàn bà đẹp thì có quyền, thì đàn ông đẹp cũng có quyền.

Hãy nhìn vào những người đàn ông đẹp trên thế giới như Johnny Depp, Brad Pitt, hay thậm chí là vẻ đẹp của các ngôi sao nam Hàn Quốc, tôi thấy có một điểm chung là khi họ làm một việc gì đấy không đẹp, như nhảy một điệu nhảy ngu ngốc, làm mặt xấu thì vẫn được công nhận là đẹp trai.

Hay thậm chí, ví dụ rằng trong một quán bar, bạn đang hăng say nhảy theo tiếng nhạc, bạn vô tình đập tay vào mông của một cô gái nào đó và cô ấy rất xinh. Tôi nghĩ bạn sẽ đoán được sự khác biệt trong phản ứng của cô ấy với một người xấu trai và đẹp trai.

----
JOHN

MR BLANCComment