50 SHADES OF A DATE

Mỗi cuộc tình, dù ngắn hay dài, dù trọn vẹn hay dang dở đều bắt đầu từ những cuộc hẹn hò. Đó có lẽ là quãng thời gian khá thú vị mà mỗi khi ta nghĩ đến chúng, kỷ niệm về lần đi ăn tối cùng nhau, đi xem phim cùng nhau hay cùng tận hưởng cuộc hẹn hò đôi (double date) với cô bạn thân thiết..., những cảm xúc ngọt ngào của thuở chớm yêu chớm thích và những dư vị của nó lại ùa về và lay đọng sâu trong trái tim mỗi chàng trai cô gái. Trong xã hội hiện đại, khi mà con người con thân thiết với iPhone, iPad...nhiều hơn cả những người thân trong gia đình, nhu cầu hẹn hò, gặp gỡ nói chuyện có lẽ đã không còn là một mối quan tâm chính của mỗi người. Dẫu vậy, tôi không cổ xuý cho lối sống đó và đơn giản là tôi cho sẽ bạn thấy date luôn ngọt ngào và date cũng đẹp như tình yêu đôi lứa vậy.

Tôi là người sống thực tế cũng như coi trọng của cải vật chất trong xã hội. Một người như tôi luôn cho mình cái quyền (cũng như điều kiện) để được ăn tại những nhà mà cá nhân tôi cũng như bạn bè tôi muốn. Bạn đi làm cực nhọc vào những ngày trong tuần và việc bạn đi ăn uống và tận hưởng và cuối tuần cũng là một điều rất dễ hiểu. Nhưng khoan, nhà hàng sang chảnh, rạp chiếu phim hay trà chiều cổ kính là những địa điểm rất tối cho một cuộc hẹn hò. Ở tại những nơi ấy, chúng ta sẽ bị choáng ngợp bởi những yêu tố ngoại lai và quên đi rằng, cuộc hèn hò nên chỉ tập trung vào chàng trai mà bạn đang đi cùng. Thay vì rút ngay cái điện thoại ra để chụp món ăn hay selfie, hãy tôn trọng date của mình và dành cho họ 99.9% sự tập trung của bạn. Tin tôi đi, ở cuộc sống nhiễu nhương ngoài kia, tình yêu, sự tôn trọng và tin tưởng là ba yếu tốt cần nhất để bắt đầu một mối quan hệ bền vững.

Dẫu biết rằng với công nghệ làm đẹp thời nay, nâng ngực, độn mông hay gọt cằm luôn được nhiều cô gái để tâm hơn và chú ý hơn cả, một cô gái có đôi mắt đẹp và biết nói vẫn khiến đấng mày râu như chúng tôi phải trầm trồ ngưỡng mộ. Hãy làm cô ấy bối rối bằng việc tự tin nhìn vào mắt cũng như đôi môi cô ấy mỗi khi nói chuyện. Phụ nữ luôn nhạy cảm hơn rất nhiều so với đàn ông và chỉ một vài tiểu tiết nhỏ như vậy cũng đủ khiến cô ta cảm thấy bạn là một chàng trai rất tinh tế và đương nhiên ghi điểm cao trong mắt nữ giới. Thay vì học cách nhìm trộm ngực và đoán xem cô ấy mặc bra size nào, hay nhìn mông cô ấy và cố đoán loại underwear mà cô ấy đang mặc, hãy tự học cách nâng giá trị của mình trong mắt cô ấy trước đã.

Tôi cũng nghe nhiều người hỏi là đi date thì ai nên trả tiền và trả như thế nào. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều câu chuyện, đại loại như là anh ấy lúc nào cũng bắt em trả tiền này nọ hay cô ấy chỉ là dạng gái gái đào mỏ. Không ai đúng và cũng không ai sai. Sự thực là chúng ta đang hiều lầm nhau và lợi dụng nhau một cách không đang có. Date là một sự đầu tư (tiền bạc và thời gian) của cả hai bên với một mục đích duy nhất là mang lại cho nhau trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể. Trong khi xã hội luôn đặt quá nhiều áp lực cho nam giới và bắt họ sống theo chuẩn mực của nó, phụ nữ ngày nay đang trở nên thành công rất nhiều về mặt tài chính và việc bạn và cô ấy đóng góp cho buổi hẹn hò là một điều rất là bình thường. Đối với tôi, phụ nữ độc lập cả về cuộc sống lẫn tài chính vẫn là người phụ nữ hấp dẫn nhất. Vậy nên nếu cô ấy thấu hiểu, tôn trọng, đánh giá cao những cố gắng của bạn trong cuộc sống và offer việc trả tiền tiền cùng, hãy để cô ấy làm vậy, và đừng quên reward cho cô ta với một lời khen (anh thích mái tóc này của em, em mặc chiếc váy này rất đẹp...) 

TO BE CONTINUED. 

----

MAX

 

MR BLANCComment