(5)

18341717_653650441499526_8133344654191705995_n.jpg

Trong giao tiếp

Khi giao tiếp, phụ nữ sẽ để ý: ngôn ngữ cơ thể, cách sử dụng từ ngừ văn vẻ, thái độ, ngữ điệu giọng nói và hành động. Dựa vào những yếu tố đó, để đánh giá xem người đàn ông mình đang nói chuyện cùng có đạt tiêu chí của mình không. Nhiều khi, một số hành động nhỏ thôi (ngắm hơi lâu, hỏi câu hỏi riêng tư quá sớm, sờ nhiều quá) có thể cho người ta thấy rằng bạn emotionally invested quá sớm.

Nhìn vào những cuộc chơi (ở club, bar, quán ăn, quán cafe, v.v.), những cô gái xinh đẹp nhất thường là tâm điểm của sự chú ý, họ thường thoải mái và đang vui vẻ; các gã trai sẽ bay xung quanh như ‘vệ tinh’. Cũng giống như ‘vệ tinh' (kiểu như mặt trăng), các gã trai kiểu như thế sẽ bám/theo đuổi cô gái ấy. Khi người con gái đứng dậy ra về, các ông tướng sẽ offer đèo về, hoặc nếu không được thì giả vờ cool ngầu một tí rồi một lúc sau nhắn tin “lúc nãy anh có thể đèo em về mà”. Tâm thế luôn chủ động làm một cái gì đó để lấy lòng người con gái nó thường trực ở trong đầu. Tâm thế đúng hơn ở đây, là người con trai nên là tâm điểm trong mắt những người con gái xung quanh, không phải ngược lại. Nhưng chủ động vẫn là trách nhiệm của đàn ông, nên có cái sự ‘khó' một chút. Nhưng chính vì thế, một người có charisma sẽ dễ dàng thể hiện sự nổi bật của mình hơn.

Ví dụ một cách mông lung thì, cái câu “anh mời em cốc rượu/cocktail nhé" có rất nhiều hàm ý khác nhau dựa trên: ngữ điệu, giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, tình huống, cảm xúc đang diễn ra khi câu nói được truyền đạt. “Anh mời em cốc rượu nhé" có nghĩa là “Anh muốn ngủ với em đêm nay", hoặc có nghĩa là “Hôm nọ em gửi hộ anh tiền xem phim nên anh mời hôm nay", hoặc có nghĩa là “Anh muốn nói chuyện tìm hiểu con người em một lúc", hoặc có nghĩa là “Anh đang thừa tiền nên một cốc rượu cho thêm vui cũng chả đáng là bao", hoặc có nghĩa “Em là một người bạn tốt đối với anh, nên mời một cốc cho tình bạn khăng khít", hoặc có nghĩa “Chắc phải mời con bé này cốc rượu, thì mới tán được nó, MR BLANC dạy mình như thế mà", v.v. Cái quan trọng không phải câu chữ được nói ra, mà thông điệp người nói muốn truyền tải là gì.

Tôi không thể chỉ cho bạn từng bước đi, từng lời nói, từng cử chỉ, từng suy nghĩ ... của một người có charisma. Kể cả thế, thì một người bình thường không thể nào nhớ hết được, nó giống như cố gắng mắm môi mắm lợi bắt chước người khác 100% vậy. Hơn nữa, ngoài kia cũng có người tán gái giỏi hơn, quen biết nhiều hơn, phong cách hơn - nhưng tôi sẽ không bao giờ bắt chước họ, vì đó không phải cái chất riêng. Tôi nghi ngờ rằng loạt bài viết này có thể thay đổi một cá nhân, vì thực sự bắt chước phong cách của người khác, nó gần như là điều không thể, đặc biệt là trong khoảng thời gian dài. Theo lẽ tự nhiên, một người không thể gồng mình mãi được, sẽ thấy mỏi mệt và lại quay về lối sống cũ. Sự bứt phá cực kì khó nếu không có kỉ luật và lòng quyết tâm.

(còn tiếp)
-
JOHN

MR BLANCComment