TẠI SAO EM CÔ ĐƠN?

tumblr_p3lw45jBMT1ru3mbyo1_1280.jpg

Tôi tin nhiều cô gái sẽ tự hỏi mình câu hỏi như trên. Nhưng vì sao lại có câu hỏi như vậy thì không nhiều người rõ.

Với một người con gái hiện đại, cuộc sống của họ thường có nhiều mặt. Những cái họ post lên facebook hoặc instargram thường thể hiện cái mặt tốt. Trong khi đó những cái xấu thường sẽ bị giấu nhẻm đi.

Thực ra con gái ấy, nếu có xấu thì cũng chưa phải là thứ đáng sợ nhất. Mỹ phẩm hay thói quen làm đẹp sẽ khiến cô ta trông khá lên nhiều. Nhưng cái thứ mà con gái thường sợ nhất lại là sự cô đơn.

Đó là lí do vật bất li thân với người con gái thường không phải thỏi son, mà là cái điện thoại. Cái cảm giác được nhiều người nhắn tin quan tâm, thậm chí rủ rê đi chơi, nó khiến cô gái đó cảm nhận được giá trị cô ta trong mắt những người xung quanh.

Nhưng đi chơi rồi cũng chán, đàn ông thì cũng chỉ đến thế. Tóm lại là lets just be friends.

Cũng giống như con gái đẹp vậy, đàn ông chuẩn thời nay thực sự là ít. Và thường sẽ là những người đã từng có thời gian ở nước ngoài. Đơn giản cái cách họ suy nghĩ về cuộc sống hấp dẫn hơn những người đàn ông khác.

Và vì cái xịn nó hiếm nên sự cạnh tranh càng tăng cao. Vì thế một cô gái thời nay phải chủ động hơn cho mối quan hệ của mình.

Bạn tôi vẫn thường nói:

-       Tại sao em phải chủ động, trong khi người ta tìm tới em?

Đàn ông chủ động tìm kiếm người con gái của mình là tốt. Nhưng thường những cái gì tự đến thường chất lượng kém. Vì nếu có người đàn ông tài giỏi, đẹp trai, phong thái đẹp thì cũng đâu tới lượt em phải không?

Trai đẹp vài tài, người ta vẫn nói là khó giữ. Nhưng em làm được cái khó đó thì nhiều cái khác tốt đẹp sẽ đến. Đơn cử như việc hẹn hò. Nếu người ta có bận ngày này thì hãy offer một khoảng thời gian khác.

Bạn tôi nói tiếp:

-       Nhưng em là một người truyền thống, tại sao phải làm vậy chứ?

Không ai nói việc đóng góp vào một mối quan hệ là đi ngược truyền thống cả. Và thực ra ấy cái giá trị truyền thống, nó đúng với 30 năm trước thôi. Còn bây giờ chúng lạc hậu hết rồi.

Với phụ nữ, có thể họ chịu khó làm mới bản thân bằng vẻ đẹp, nhưng cái tâm lý cổ hủ vẫn rất nặng nề. Đặc biệt nếu mối quan hệ có liên quan đến sex.

Người ta vẫn thường nói, đàn ông muốn sex trong khi phụ nữ muốn commitment.

Vậy nên để đàm bảo một mối quan hệ tốt, người con gái sẽ muốn đối phương của mình đầu tư nhiều vào relationship. Từ tiền bạc, thời gian, hay thậm chí tâm trí của anh ta nên thuộc về cô gái đó. Và từ đó cô gái sẽ đánh giá được sự chân thành trong ý định làm quen.

Nhưng với người đàn ông, mọi thứ anh ta làm chủ yếu vì sex thôi. Vậy nên đừng đỏi hỏi quá nhiều trong khi bản thân không biết làm tình. Sống như vậy dễ bị gắn mác “lợi dụng” đàn ông. Và đừng làm tình theo kiểu nằm dài như con sao biển năm cánh trên giường. Thời xưa họ cũng không làm tình kiểu đó đâu.

Bản chất tình cảm là một thứ tự nhiên. Thấy thích nhau, rồi đi ăn và uống, rồi về làm tình, đó hoàn toàn là những thứ mà một người đàn ông và phụ nữ trong bất kỳ xã hội nào cũng có thể làm, không kể cặp đôi hay vợ chồng.

Và vì vậy đừng biến tình cảm là một thứ hợp đồng trao đổi, với một bên là sex và bên còn lại là những ràng buộc.

Con người, về mặt bản chất vẫn cần được ăn đủ, ngủ đủ và quan hệ nhiều.

Và một khi những nhu cầu đó không được đảm bảm, mọi cái nhu cầu khác sẽ bị gạt sang một bên.

Tôi sẽ đánh giá cao nếu một người con gái đồng ý làm tình trong lúc hẹn hò. Nó chứng tỏ cô ta là một ngươi hiện đại. Nhưng cái quan trọng hơn đó là cô ấy cũng thích và am hiểu về sex. Và nếu chúng tôi có quyết định yêu nhau thì mọi thứ sẽ tốt vì mọi nhu cầu căn bản đều được giải quyết đầy đủ. Sống như vậy mới đáng, yêu như vậy mới đã.

Và vì thế đừng phí tuổi thanh xuân mà than thở cô đơn. Sống lý trí hơn chút, mạo hiểm một tí thì sẽ có nhiều thứ hấp dẫn đến với mình hơn.

MAX

MR BLANC1 Comment