FLAKE

Bạn làm quen được với một cô gái xinh đẹp vào tối hôm trước, có được số điện thoại cô ấy, bạn gửi tin nhắn nhưng cô ấy không trả lời. 

Một lần khác cũng như thế, nhưng bạn kiên trì đến hôm sau gửi thêm một tin nhắn nhắn nữa, cô ấy vẫn không trả lời. Bạn chờ vài hôm và lần này quyết định gọi điện thẳng, đổ chuông rất lâu nhưng vẫn không ai nhấc máy. 

Một lần khác, bạn có được số điện thoại của một cô gái khác, bạn nhắn tin và cô ấy trả lời. Bạn hẹn được một cái date, mong chờ cho đến ngày đấy. Tưởng chừng như mọi thứ rất hoàn hảo, cô ấy không bao giờ có mặt và mất vài tiếng trước khi bạn nhận ra bạn đã bị leo cây. 

Bạn nghe có quen không? Đúng đấy, chắc chắn các chàng trai phải đối mặt với những trường hợp như thế này nhiều lần, kể cả tôi, mà phần lớn đều không hiểu nguyên nhân do đâu khi mọi thứ tưởng như rất trôi chảy. Tất cả những trường hợp như thế được quy tụ vào một khái niệm gọi là FLAKE.

::

Vậy đâu là lý do bạn bị flake?

Bạn cảm thấy lạ khi lần đầu tiếp xúc mọi thứ rất suôn sẻ. Đúng như thế, mỗi người có những mind state khác nhau tuỳ vào tình thế và hoàn cảnh. Lúc giao tiếp với bạn, cô ấy đang ở trong state cởi mở và thoải mái, quên hết những logic xung quanh cuộc sống như kế hoạch, thời gian, bạn trai... Bạn trở thành người mua vui tạm thời, việc cô ấy hoà nhập vào cuộc hội thoại 100% và cho bạn số điện thoại sau đấy là điều khá bình thường.

Tuy nhiên, khi cuộc hội thoại kết thúc, cô ấy trở về với thực tại của bản thân, và sẽ nhận ra rất nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống bị ảnh hưởng nếu bỏ thêm thời gian tìm hiểu, hẹn hò một người cô ấy chỉ nói chuyện trong vài phút.

Thậm chí flake cũng có thể được xem là một biến thể của việc "bị từ chối", có điều nó tích cực hơn. Bạn bị flake do bạn chưa mang lại đủ sự tin tưởng cho cô ấy, và giá trị của bạn trong mắt cô ấy chỉ có trong khoảng thời gian 5-10 phút nói chuyện với nhau. Khi kết thúc, cô ấy không cảm thấy hụt hẫng khi thiếu vắng bạn, vì xung quanh cô ấy vẫn còn rất nhiều anh chàng khác cũng giá trị không kém, và rất nhiều mối quan tâm khác trong cuộc sống cần phải lo lắng.

::

Đối diện với flake như thế nào?

Trừ phi có một phép màu nào đó khiến bạn trở thành người nổi tiếng ngay trong đêm, giá trị của bạn tăng lên vùn vụt; còn nếu không flake rất khó cứu. Những hành động các chàng trai trẻ hay dùng khi đối diện với flake bao gồm cố gắng nhắn tin, gọi điện, thậm chí than thở, chửi rủa và hạ thấp giá trị của cô gái đấy xuống. Theo tôi, những hành động như trên chỉ càng chứng tỏ sự yếu đuối về mặt bản lĩnh cũng như chứng minh được bạn đang mít đọt đến thế nào.

Giả sử trong một ngày đẹp trời bạn kiếm được 10 số điện thoại từ 10 cô gái khác nhau, và bạn nhắn tin cho cả 10 cô gái ấy vào cuối ngày, cùng lúc bạn hiện có sẵn vài người con gái khác nữa trong cuộc sống thì bạn sẽ chẳng bao giờ để tâm đến việc ai flake, ai không flake. Kể cả trong trường hợp xấu nhất khi cả 10 cô đều flake, lẫn tất cả các cô gái bạn có sẵn cũng rời bỏ bạn ngay hôm đấy thì bạn vẫn còn tâm hồn và thể xác của bản thân để quan tâm, giữ gìn và chăm sóc. Học cách yêu bản thân sẽ làm bạn có bản lĩnh hơn rất nhiều.

Than thở, đau buồn vì bị flake và cố gắng cứu vãn nó chỉ khiến bạn vừa phung phí thời gian vàng bạc, vừa phung phí chất xám của chính bạn. Hãy dùng nó một cách hiệu quả hơn như tập thể thao, đọc sách, trau dồi kiến thức, phát triển bản thân.

Hãy cho rằng cô ấy đã bở lỡ một cơ hội cực lớn khi từ chối một người có giá trị như bạn.

----

TV

MR BLANC2 Comments