TÌNH MỘT ĐÊM

Với lối sống phóng khoáng của xã hội phương Tây, việc 2 người ngủ với nhau một đêm và không có bất kỳ ý định tình cảm nào sau đấy, là một điều khá bình thường. Tuy nhiên cách nhìn nhận của từng cá nhân trong xã hội phương Đông vẫn rất quan trọng hoá vấn đề, thậm chí có phần nặng nề, nhất là đối với phái nữ. Người con gái sau khi trải qua tình một đêm thường sẽ nhận được nhiều thành kiến từ xã hội, họ bị cho là slut, sống bẩn, không biết giữ gìn giá trị của người con gái. Cách nhìn này của phần lớn xã hội hiện nay thật không công bằng cho những người con gái đấy. Tôi hoàn toàn không có thành kiến hay bất kỳ sự kì thị nào dành cho những người con gái dính vào tình một đêm, một mặt nào đó tôi rất hiểu và thông cảm cho họ.

Sẽ quá vội vàng và thiển cận khi phán xét giá trị của một cô gái nếu chỉ dựa vào những khái niệm rất mơ hồ về tình một đêm. Cô gái ấy chỉ đơn giản làm những điều thoả mãn bản thân, thích khám phá những cuộc phiêu lưu mới lạ không chút ngại ngùng lo sợ, hay nói cách khác cô ấy dám chấp nhận bước chân ra khỏi comfort zone. Hoặc, một cô gái sau khi chia tay với người yêu, cô ấy gần như điên cuồng trong trạng thái thương nhớ và thậm chí mất niềm tin vào tình yêu. Để lảng tránh nỗi cô đơn và tìm lại cảm xúc, và muốn chứng tỏ bản thân vẫn còn sức quyến rũ những người đàn ông khác, cô ấy lao đầu vào tình một đêm. Tôi hiểu và thông cảm. Tình một đêm là thước đo cảm xúc chính xác nhất, để xác định rõ ràng đấy chỉ là cảm xúc sinh lý nhất thời hay là cảm xúc thật sự của bản thân. 

Tuy nhiên, nhìn nhận vấn đề theo một phương diện khác, một người sau khi trải qua tình một đêm chắc chắn sẽ lưu giữ lại cảm giác khác lạ đó, và việc họ muốn trải qua thêm lần nữa là điều sẽ xảy ra. Và rồi sẽ có lần thứ ba, lần thứ tư, dần dần con người sẽ mất đi cảm xúc thật sự mà chỉ còn đó cảm xúc sinh lý, đấy lại là một điều không tốt cho cả bản thân họ lẫn mọi người xung quanh.

::

 Tuy tôi không ủng hộ tình một đêm, nhưng với bản tính ưa thích trải nghiệm mới và đam mê cảm xúc mãnh liệt, tôi cũng đã một lần trải qua cuộc tình một đêm với một cô gái mà tôi quý mến. Tôi và cô ấy khi đó có thể nói là hai người bạn, có thời điểm tôi không rõ mối quan hệ của chúng tôi có thể được gọi là gì. Tôi tài, cô ấy sắc, chúng tôi rất hoàn hảo khi đi cạnh nhau nhưng lại thiếu đi cảm xúc và tình yêu cần thiết để có thể trở thành một cặp.  

Piccadilly Institute, vào một đêm cuối năm 2014, khi tôi cùng cô ấy, dưới ánh đèn nhấp nháy và tiếng nhạc xập xình, 2 cặp mắt đã chạm nhau không dưới một vài lần, ánh nhìn không phải đến từ hai người bạn bình thường. Cô ấy với mái tóc ánh vàng bồng bềnh, thân hình nóng bỏng được che phủ bởi chiếc váy nhung màu đỏ Bordeaux, từ cô ấy toát ra một sự quyến rũ và hoang dã một cách kỳ lạ. Với sẵn men rượu trong người, có đủ sự hưng phấn để gạt bỏ hết cảm xúc, tôi cùng cô ấy như đọc được suy nghĩ của nhau "fuck everything, tonight we belong to each other", cùng nhau bước chân ra khỏi comfort zone và nếm thử cảm giác khác lạ đấy mà có lẽ nó sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa. 

"What happened that night, stays in that night."

----

TV

MR BLANCComment