ĐÊM VÀ HÀ NỘI

 

Đối với tôi, Hà Nội về đêm, vừa hấp dẫn trong cái sự sẩm uất nơi thủ đô ấy, và cũng sôi động giữa cái không khí cổ đầy hoài niệm. Nhưng nếu tận hưởng chúng một mình thì quá đáng tiếc và uông phí. Người ta vẫn hùa nói rằng đi chơi là phải có bạn đồng hành, cùng nhau “nhấm nháp” cái vị, “chơi đùa” cùng cái hương, và hoà cùng dòng người náo nhiệt của buổi tối nơi phố cổ. Tôi lại nghĩ ngược lại. Cái nét thu hút, cái hay hoặc cái thú vị, tốt nhất nên chỉ nên một vài người biết và nhìn ra được chúng để mà thưởng thức.

Vốn chưa một mình đặt chên đến Hà Nội bao giờ, cái cảm giác khó chịu xen lẫn ngột ngạt trong tôi sớm bị thay thế bởi không khí vui nhộn và sự huyên náo nơi đây. Hà Nội nóng thật, nóng hơn nhiều so với nơi tôi đang sinh sống. Nhưng vì nó mà những Hanoian mới có cơ hội khoác trên mình những bộ đồ hipster cá tính hay những bộ tank top trẻ trung, thể hiện rõ được nét đáng yêu, sự nổi bật và cuốn hút.

Nằm gọn ở đoạn đường Cổ tân vắng vẻ, Gemax chính là highlight tôi và cô ấy đêm nay. Nếu Tạ Hiện đã trở nên quá đỗi phiền hà bởi sự ồn ào bình dân vốn có của nó, thì nơi đây lại khiến chúng tôi say mê bởi sự hiện đại đơn giản đến từ cách bài trí và âm nhạc. Hay nói cách khác, quán là cách thể hiện con người, tính cách cũng như style của bản thân. Tôi chợt nghĩ con người thời nay, họ vẫn luôn và đang mải mê chạy theo xu hướng thời thượng và không quen với việc dừng lại và lắng nghe bản thân mình muốn gì. Ai cũng nghĩ mình đẹp như một ngôi sao sáng, nổi bật cả góc trời. Nhưng sự thật là đa phần chúng ta đều là nhưng đám mấy trắng, không có hình dáng nhất định, và luôn bị gió cuốn đi lúc nào không hay.

Người ta nói phụ nữ là đông vật ăn cảm xúc, tự tôi thấy chưa hẳn là chính xác. Nữ giới, vẫn có nhiều người chọn việc đi ngược cái bản năng của mình và sống toàn tâm với lý trí, thay vì tình cảm. Người con gái cùng tôi đêm nay là một người như vậy. Cô ấy năm nay 21 tuổi và chưa từng yêu hay ngủ cùng một người khác giới, điều khiến tôi khá bất ngờ với một cô gái đẹp như vậy. Người đời vẫn nói rằng qua cái tuổi 21, tình yêu không còn trong trắng dưới dạng vốn có của nó. Và cũng đúng vậy, khi cô ta sống nhiều với trách nhiệm của chính mình với gia đình và xã hội, thì cũng là lúc người con gái ấy đánh mất đi cái phần cảm xúc của mình, cái thứ giúp con người khác biệt với máy móc. Tôi không cổ xuý cho lối sống như này, vì tôi tin con người có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình. Dẫu vậy, nếu ta ít nhất một lần được sống trong những cảm xúc mà tình yêu đôi lứa có thể mang lại, tôi dám chắc cuộc sống của bạn sẽ thi vị tươi sắc hơn bao giờ hết.

Còn nhiều điều muốn viết, cũng như nhiều điểu muốn kể. Nhưng rượu ngon thì cũng chỉ nên nhấm nháp vài ly. Vậy nên chớ uống nhiều thêm mà hãy cùng hưởng thụ những kỷ niệm mà Hà Nội có thể mang lại cho chúng ta

----

MAX

 

 

Minh LuuComment