TELL A MAN BY HIS SHOES

Source: mrblancvn

Source: mrblancvn

Chắc hẳn các bạn đã đọc hoặc nghe ở đâu đó: “Chỉ có 7 giây để gây ấn tượng trong lần gặp đầu tiên”. Nhưng bạn nghĩ sao nếu tôi nói rằng chúng ta thực sự có ít thời gian hơn thế, rằng phụ nữ chẳng mất đến 7 giây để đánh giá người đàn ông đang ngồi đối diện? Ngay cả trước khi bạn mở miệng nói lời chào đầu tiên, phụ nữ đã có thể mường tượng ra một loạt gạch đầu dòng về việc bạn là con người như thế nào.

Đã qua rồi cái thời kỳ “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Trong xã hội hiện tại, đừng hy vọng phụ nữ sẽ nói với bạn: “Em thích anh vì bản chất con người anh, vì những phẩm giá ẩn giấu bên trong chứ không phải là vẻ bề ngoài”. Bạn không có đủ thời gian để trình bày về những ưu điểm của bản thân, và cũng không mấy ai hứng thú muốn nghe cả. Đương nhiên tôi không cổ súy tư tưởng lấy vẻ bề ngoài ra để tạo một vỏ bọc làm người khác phải chú ý. Điều Mr Blanc muốn chia sẻ ở đây là, hãy biết gây ấn tượng đúng lúc và đúng cách, biết hướng đối phương nhìn vào đâu để tạo cho họ một hình dung về bản thân mình.

Source: mrblancvn

Source: mrblancvn

Sự thật là chỉ cần biết để ý một chút vào những chi tiết nhỏ đã đủ để khiến người khác có một cái nhìn tổng thể về bạn. Nhiều phụ nữ có thói quen đánh giá đàn ông qua đôi giày mà anh ta đi, và sẽ liếc nhìn xuống chân bạn ngay trong những giây gặp gỡ đầu tiên. Nếu đàn ông chúng ta có cách nhận biết phụ nữ qua mùi hương, thì họ cũng có thể phán đoán ta qua đôi giày. Với Mr Blanc, đôi giày của người đàn ông không chỉ bộc lộ tính cách chủ nhân, mà còn là phương tiện giúp họ thể hiện phong thái, địa vị xã hội và cả gu thẩm mỹ cá nhân. Hãy tận dụng điều đó. Bạn đi một đôi giày sạch sẽ, chỉn chu, như vậy không chỉ thể hiện sự cẩn thận trong lối sống, mà còn thể hiện thái độ tôn trọng của bạn với người khác, nhưng quan trọng hơn cả, là tôn trọng chính bản thân mình. Ngay cả những gã ưa mặc bụi bặm, phong trần, tưởng chừng như vô ý, nhưng họ lại rất biết để ý đến từng món đồ mà họ mang trên người, và sử dụng chúng một cách đầy chủ đích. Điều quan trọng nhất là phải hiểu bản thân mình, hiểu mình muốn gì và định hướng gu ăn mặc như thế nào. Từ đó, bạn mới có thể tự lựa chọn những đôi giày phù hợp với bản thân và cảm thấy hoàn toàn tự tin, thoải mái khi mang chúng.

Trong tủ đồ lý tưởng, Mr Blanc gợi ý luôn cần có ít nhất hai đôi giày. Một đôi giày da thật tốt để phục vụ cho những dịp cần sự formal, đứng đắn như khi đi làm, gặp gỡ đối tác, hoặc cho những buổi hẹn hò tại không gian trang trọng, lịch sự. Đó có thể là một đôi oxford, derby hay brogues với form dáng chuẩn mực được chăm sóc sạch sẽ, cẩn thận. Đôi giày còn lại nên là một đôi sneakers hay loafers để dùng cho những hoàn cảnh thoải mái, casual hơn như khi đi chơi với bạn bè, hay đơn giản chỉ là đi ngồi cafe ngày cuối tuần.

Phong thái của một người ăn mặc đẹp thể hiện ngay trong cách mà anh ta lựa mua từng thứ đồ, chăm chút chúng cẩn thận, rồi mặc lên người như thể là chẳng quan tâm gì nhiều đến chúng cả. Với giày cũng vậy. Hãy tạo cho mình một thói quen chăm chút cho đôi giày trên trang phục, để chúng trở thành một phần của bạn. Khi đó, bạn chẳng cần mất đến 7 giây để bộc lộ con người hay tính cách của mình. Tự đôi giày bạn mang sẽ nói lên bạn là ai, và bạn có giá trị như thế nào.

LEO

MR BLANCComment