CHĂM SÓC TỦ QUẦN ÁO CHO ĐÀN ÔNG

Source: tumblr

Source: tumblr

Đàn ông trong xã hội hiện đại cần có thái độ chỉn chu nhất định trong lối sống, cần biết quan tâm và đầu tư đúng mực cho bản thân. Nếu không tự biết chăm sóc bản thân thì chẳng có hy vọng gì rằng anh ta sẽ chăm sóc tốt cho người phụ nữ của mình. Quần áo gọn gàng, tóc tai sạch sẽ, đó là nhìn từ phía ngoài. Tập để tâm đến những thứ đằng sau, những thói quen hình thành nên vẻ ngoài ấy, đó là cách để xây dựng một lối sống chất lượng, lâu bền.

Hãy bắt đầu với việc chăm sóc cho tủ quần áo cá nhân. Nếu làm đúng cách, bạn sẽ luôn có một tủ đồ gần như mới tinh tươm mà chẳng tốn nhiều tiền để liên tục mua đồ mới.

1 . Quần bò/ Denim

Quần bò là món đồ hầu như ai cũng có. Nếu như không phải raw denim thì quần bò nên được giặt sau khoảng 10-15 lần mặc để tránh bị bạc màu. Trong trường hợp chiếc quần bò của bạn mới tinh và chưa qua một lần giặt nào, hãy lộn trái quần trước khi giặt, giặt bằng nước lạnh với nước giặt ít chất tẩy để đảm bảo quần bò không bị “bay màu”, và chọn chế độ giặt nhẹ để quần giữ nguyên form dáng.

Source: tumblr

Source: tumblr

2 . Suits

Điều đáng lưu ý nhất với suits, đặc biệt với những bộ bespoke suits đắt tiền đó là đừng nên giặt khô quá nhiều. Những thành phần hóa học của chất giặt có thể làm hỏng vải bộ suits của bạn. Ỏ một số nhà may suits có dịch vụ “sponge and press”, nôm na là bảo quản bộ suits bằng cách chải và là với những thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên trong trường hợp phải giặt khô, nhớ giặt cùng lúc cả áo blazer và quần để đảm bảo chúng không bị lệch màu. Một mẹo nhỏ nhưng vô cùng quan trọng là hãy đầu tư vào mắc treo có hỗ trợ độn vai. Những loại móc treo mỏng thông thường có thể làm hỏng cấu trúc vai áo bộ suits của bạn.

Source: tumblr

Source: tumblr

3 . Đồ len

Với đồ len, hãy tạo điều kiện để chúng được nghỉ ngơi, đừng mặc một chiếc áo len tới 3-4 ngày liên tiếp. Để bảo quản áo len, đừng treo chúng lên mắc, mà tốt nhất hãy gấp Khi giặt máy thì nên chọn giặt bằng nước lạnh ở tốc độ quay thấp. Nếu có thời gian, tôi thường hay giặt tay áo len của mình để chắc rằng chúng không bị co chật, mất form.

Source: asket

Source: asket

4 . Áo sơ mi

Sau mỗi lần mặc áo sơ mi, đừng để nguyên cúc áo vẫn cài và ném bừa vào máy giặt. Làm vậy chỉ khiến áo sơ mi của bạn chóng hỏng, cúc áo lỏng lẻo, các mép chỉ bung dão. Hãy tháo hết cúc, bao gồm cả cúc cổ tay và cổ áo (nếu là áo button-down). Khi là áo, hãy bắt đầu là từ điểm ngoài cùng của cổ áo dần vào phía trong dể tránh bị nhăn nhúm. Đàn ông hiện đại nên biết tự là chiếc áo của mình phẳng phiu cho tới khi có thể tìm được người phụ nữ làm thay họ việc đó.

Source: mrporter

Source: mrporter

5 . Giày da

Thông thường thì đôi giày sẽ là món đồ đắt tiền nhất trong tổng thể trang phục của bạn, vì thế không có lí do gì mà không dành cho chúng sự chăm sóc đặc biệt một chút. Nếu giày da bị lấm bùn bẩn, trước tiên hãy dùng bàn chải hoặc vải khô sạch để lau qua lớp bụi. Sau đó, dùng một chiếc khăn khác và cho một lượng nhỏ xi dưỡng, chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày cho đến khi vết bẩn hoàn toàn biết mất rồi dùng một miếng vải sạch khác để đánh bóng giày. Sử dụng xịt leather protector nếu cần thiết. Và nếu có điều kiện, hãy đầu tư shoe trees cho giày của bạn. Shoe trees giúp duy trì form dáng, làm giảm độ nhăn của da và có thể giữ hương thơm cực tốt cho giày.

Source: tumblr

Source: tumblr

MR BLANCComment