WITCHES

18301900_651965821667988_8529305186770816192_n.jpg

http://thoughtcatalog.com/kirsten-corley/2017/04/stay-single-until-you-meet-a-guy-like-this/

Đó là một bài viết tôi thấy các cô gái chia sẻ gần đây và vỗ tay tán thành rầm rầm. Tôi tò mò vào đọc, đến khi đọc xong, vì sự bức xúc và chảnh chó của bản thân - tôi phê bình sâu sắc những thông điệp mà bài viết kiểu như này truyền tải, phê bình luôn các bạn nam nữ đọc xong vỗ tay khen bài viết này hay.

Lí do của tôi:

+ “Stay single until you meet the guy who will drop whatever to be wherever you need him.”

Một ngày có 24 giờ, một thằng đàn ông cần chia khoảng thời gian đó sao cho hợp lí để có thể hoàn thành các công việc của anh ta. Một người đàn ông có rất nhiều công việc để làm và có nhiều commitment cần phải thực hiện. Chúng tôi không có thời gian với dư hơi để bỏ việc giữa chừng chạy theo bạn gái. Nếu bạn gái có việc cần, thì người con trai sẽ đáp ứng nếu được. Nhưng đừng có nghĩ rằng cái việc người ta phải bỏ việc dang dở để đáp ứng cái nhu cầu của mình ngay lập tức là đúng, giờ giấc cần phải đàng hoàng. Người lớn cả cũng có phải công chúa, hoàng tử đâu.

Đừng có lấy lí do yêu nhau phải quan tâm đến nhau. Sự quan tâm nó khác so với sự phục tùng. Nếu anh ta đang tập gym, phải 1 tiếng nữa mới xong, thì giả dụ như sau:

- Bạn đói, cần đồ ăn nhưng bảo bạn trai khi tập xong thì mua đồ ăn cho.
- Bạn đói, cần đồ ăn và bảo bạn trai ngưng tập, đi mua đồ ăn mang về cho bạn rồi quay lại gym tập tiếp.

Thì sự quan tâm của người con gái đối với người con trai nằm ở trường hợp nào?

Những người có đầu óc trẻ con, họ sẽ không bao giờ nghĩ được cho người khác, mà chỉ biết nghĩ cho mình - như tác giả của bài viết đó.

+ “The guy who always texts back no questions asked.”

Như đã nói ở trên, chúng tôi không phải lúc nào cũng rảnh.

+ “Stay single until you meet the guy pays out of respect for you and doesn’t let you touch your wallet.”

Chúng tôi đ*o phải cái ATM. Chúng tôi sẵn sàng chi trả cho cuộc vui, nếu người con gái xứng đáng với điều đấy và biết đóng góp vào cuộc vui. Việc bạn tồn tại trên cõi đời này và có cái pussy, không có nghĩa bạn xứng đáng với sự chu cấp của người khác nếu tất cả giá trị mà bạn mang lại chỉ là sex.

There's no such thing as a free lunch.

+ “The one who knows when to apologize when he’s wrong.”

Đàn ông hay phụ nữ, bất cứ ai mà thiếu cái phẩm chất chính trực và tính trách nhiệm, thì họ cũng là thành phần bị xã hội ghét bỏ mà thôi.

Đàn ông, vì được xã hội coi là phái mạnh, thì nghiễm nhiên được nhận phần trách nhiệm lớn hơn trong bất cứ tình huống nào. Chúng tôi nhận thức được điều này, nên việc xin lỗi khi chúng tôi sai, là việc chúng tôi có thể làm được.

Còn phụ nữ thì sao? Nếu họ sai, họ có chủ động xin lỗi không?

Phụ nữ xin lỗi là điều có thể xảy ra như lẽ thường tình. Nhưng một lẽ thường tình phổ biến hơn là việc chủ động xin lỗi, vẫn luôn được ghán ghép cho đàn ông.

Phàn nàn ít thôi và hãy biết tôn trọng mối quan hệ giữa hai người.

+ “Stay single until you meet the guy who makes you want to be a better woman.”

Khi còn bé, các bé trai luôn được dạy rằng là đàn ông phải mạnh mẽ, không nên thể hiện cảm xúc quá nhiều. Thế là, cái suy nghĩ đó trở thành một trong những quan niệm sống trong quá trình trưởng thành của nam giới. Cũng vì thế, chúng tôi luôn luôn tìm cách cải thiện bản thân về mọi mặt (thể chất, tinh thần, kiến thức, trải nghiệm, v.v.) trong quá trình lớn lên. Những điều tôi vừa nói, không được kì vọng ở các bé gái, mà sẽ chú trọng hơn vào sự xinh xắn, sự “đẹp", và người con gái cần có “đẳng cấp" để giữ được những người đàn ông “tốt/mốt/khỏe” nhất.

Nếu bạn cải thiện bản thân không phải vì bản thân mình, không phải vì muốn bản thân có giá trị tốt hơn mà chỉ chờ ngày có “hoàng tử" đến rước rồi lúc đấy mới để người ta nhắc nhở là bây giờ bạn phải có trách nhiệm này kia, bạn phải bắt đầu tập gym, học làm đẹp nội trợ trang điểm đi; thì tôi tin chắc rằng không có “hoàng tử" nào đủ kiên nhẫn với “công chúa” như bạn đâu.

+ “Stay single until you meet a guy who is sure of you and never makes you doubt how he feels.”

Điều này đúng khi chúng tôi thực sự yêu người con gái đó, nhưng dưới góc nhìn người con gái, bạn có làm điều tương tự không. Hay nói cách khác, bạn có rằng bạn đóng góp vào mối quan hệ đủ để xứng đáng với người ta không, hay chỉ mong chờ người ta mang lại giá trị cho mình thôi.

-
Bài học rút ra:

1. Để cải thiện bản thân, thì phải có thay đổi. Chẳng ai chấp nhận yêu một người kém cỏi cả, dù là phụ nữ hay đàn ông. Người đàn ông muốn giúp người phụ nữ bỏ tính xấu, và có những đức tính tốt đẹp là người quan tâm thực sự.

=> Đừng sợ sự thay đổi

2. Mỗi người có việc bận riêng, không phải lúc nào cũng rảnh để đáp ứng nhu cầu của người khác.

=> Đừng kì vọng kiểu đòi hỏi

3. Đàn ông đ*o phải cái ATM. Thời đại ngày nay, phụ nữ có mức thu nhập cao gần bằng, và sắp vượt mức của nam giới.

=> Biết đóng góp giá trị của mình vào mối quan hệ sao cho xứng đáng với công sức của người yêu

4. Trong một mối quan hệ, hãy tìm đến người có phẩm chất chính trực, trách nhiệm, quan tâm và khuyến khích. Nhưng tuyệt đối không được lấy họ (người đàn ông) ra làm thước đo giá trị của bản thân.

=> Tình yêu xuất phát từ bản thân mình trước

-
JOHN

 

MR BLANCComment