NHỮNG THỨ HÃY LÀM Ở LONDON NẾU BẠN CÒN CƠ HỘI (PART 1 - NORMAL VERSION)

Những du học sinh đã có nhiều năm sống và học ở London sau khi đã khám phá gần như hết những địa danh nổi tiếng như Big Ben, London Eye, London Bridge, Buckingham Palace, Chinatown, Museums, Galleries, hay đã nếm trải đủ loại ẩm thực nhiều châu lục và các hoạt động day life cũng như night life; họ sẽ thường có các ý nghĩ như "London đã trở nên chán và tẻ nhạt", "London chẳng còn gì thú vị để làm", hay "Trông thế thôi chứ ở London chả khác gì ở Hà Nội, ngoài ăn học ngủ cũng chả còn gì làm", và rất nhiều suy nghĩ mang tính buồn chán khác. 

Tuy nhiên, thực sự mà nói London rất rộng lớn, với nhiều ngóc ngách nhỏ ẩn giấu đằng sau những hoạt động thường ngày bạn làm, tôi khẳng định không ít thì cũng còn nhiều thứ chưa chắc bạn có thể khám phá hay trải qua hết kể cả khi bạn đã sống ở London một thời gian rất dài. 

::

1. Xem một buổi biểu diễn đường phố:

Như các bạn đã đọc về bài viết "Nghệ sĩ đường phố" của Trung V, các bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những người với nhiều bộ đồ nghề khác nhau ở dưới trạm tàu điện ngầm hay những quảng trường lớn nơi nhiều người qua lại, biểu diễn những tiết mục đặc biệt của riêng họ. Phổ biến nhất là các tiết mục như ảo thuật, xiếc, nhảy múa, hát, mỗi loại đều mang sự thú vị rất đặc trưng. Hãy xem hết, thậm chí tip cho họ vài đồng xu lẻ, bạn sẽ thấy những người nghệ sĩ này tuy không gây quá nhiều sự thu hút, nhưng chính nhờ họ đã tạo nên một văn hoá Anh Quốc rất riêng và độc đáo.

::

2. Xem một trận bóng đá trực tiếp tại sân vận động:

Món ăn tinh thần của mọi người dân Anh Quốc vào mỗi cuối tuần, và cũng khá quen thuộc với phần lớn người Việt Nam chúng ta. Thay vì bạn luôn chờ đón xem những trận cầu đinh của những đội bóng lớn trên vô tuyến hay online stream, bạn hãy một lần đến sân vận động của họ để trực tiếp hưởng thụ bầu không khí nhiệt huyết mà không nơi đâu có thể mang lại. London có nhiều đội bóng nổi tiếng có thể kể đến như Chelsea, Arsenal, Tottenham Hotspur; hãy tận dụng cơ hội này ở London kể cả khi đội bóng yêu thích của bạn là MU hay Liverpool, bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm không bao giờ quên.

::

3. Khám phá những zone xa trung tâm:

Nếu bạn có tư tưởng có thể khám phá toàn bộ London chỉ trong zone 1 & 2 thì bạn đã có một sai lầm lớn. London rất rộng lớn và nhiều hoạt động cũng như địa điểm chỉ có ở những zone lân cận. Bạn có thể trải nghiệm karting tại Mile End (zone 3), paintball trong khu vực rộng lớn cùng maps như game Counter Strike tại Epping (zone 6), kid farm tại Colindale (zone 4) hay những địa điểm với quang cảnh rất đẹp như Greenwich (zone 3), Richmond Park với những chú nai hoang dã (zone 4), vẻ đẹp tuyệt mỹ của Danson Park tại Bexleyheath (zone 5) cùng Highgate Cemetery tại Highgate (zone 3), và sẽ còn rất nhiều địa điểm cùng các hoạt động mà bản thân bạn sẽ bất ngờ khi nó thực sự có ở London.

::

4. Nói chuyện với người vô gia cư:

Bài viết "The homeless" của John cũng đã cho các bạn biết về người vô gia cư ở Anh nói chung và London nói riêng. Nếu có cơ hội, hãy bắt chuyện với một người vô gia cư, họ thường rất thân thiện, họ sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện về cuộc đời họ mà bạn sẽ không bao giờ hình dung được trong môi trường sống đã quá đỗi đầy đủ của chúng ta. Bạn sẽ hiểu nỗi thống khổ thật sự từ biểu cảm trên khuôn mặt họ, ánh mắt tiều tụy nhưng vẫn còn sự hiện diện của sức sống và sức mạnh của ý chí đấu tranh.

::

5. Làm một công việc part-time:

Thời gian rảnh sau giờ học mà bạn đang dùng cho những hoạt động vô bổ và đốt tiền, hãy dùng nó một cách có hợp lý và giá trị hơn như tìm một công việc part-time. Không khó để bạn có được một part-time job ổn định ở London, từ những công việc nhẹ nhàng như phiên dịch hay dịch vụ chuyển tiền/ đồ về Việt Nam, đến những công việc cần nhiều thời gian và công sức hơn như làm nail hay chạy bàn/ bartender trong các nhà hàng Việt. Bạn không những đầu tư thời gian rảnh một cách hiệu quả hơn, mà còn có được những kinh nghiệm vô giá cho sự nghiệp và cuộc sống sau này.

::

6. Hẹn hò với những cô gái/ anh chàng ngoại quốc:

Tiếp xúc với những con người ngoại quốc xung quanh là một cách tốt để hiểu được văn hoá quốc tế, nhưng khi bạn hẹn họ thậm chí yêu những cô nàng/ anh chàng ngoại quốc, bạn sẽ có được cơ hội không nhỏ để thực sự hoà mình vào cuộc sống cùng các nền văn hoá khác nhau của nhiều quốc gia trên bản đồ thế giới. Hẹn hò là một chuyện, yêu là một chuyện, cưới xin lại là một chuyện khác, đừng quan trọng hoá nó và hãy sống hết mình vì tuổi trẻ chỉ có một lần trên đời.

::

Ở phần tới team Blanc sẽ giới thiệu cho bạn những thứ mang tính explicit, hãy chắc chắn rằng bạn đã đủ 18 tuổi.

(còn tiếp)

----

TEAM BLANC

MR BLANC1 Comment