THE VIBE

Mỗi chúng ta, khi tiếp xúc với một cá thể nào đó, đều có ấn tượng nhất định về họ. Sau khi tiếp xúc, chúng ta có thể đưa ra một nhận xét tương đối về cá nhân kia dựa vào những cảm xúc gì mà cá nhân đó mang đến. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo riêng cho bản thân một sự ấn tượng mà bạn mong muốn người đối diện có thể cảm nhận được, qua khái niệm gọi là VIBE. 

Vibe có thể hiểu như là ánh hào quang toả ra xung quanh bản thân bạn mà người xung quanh có thể cảm nhận được mỗi lần tiếp xúc. Giả sử như bạn ngồi cạnh một đứa đang chán đời, một cách nào đấy bạn có thể cảm nhận được sự chán đời của nó, cái vibe ở đây là "chán đời". Tương tự, bạn hoà mình trong môi trường Bar Club thì bạn sẽ cảm nhận được cái vibe "sôi động" từ những người xung quanh. Hay việc bạn đi hẹn hò với vibe "thoải mái, cởi mở", cô gái bên cạnh sẽ cảm nhận được và cởi mở lại với bạn.

Vibe cũng giống như mùi hương vậy, hương thơm dễ chịu sẽ attract còn mùi thối khó chịu sẽ repel.

::

Tôi từng nhận được khá nhiều câu hỏi về việc tiếp cận và bắt chuyện với phụ nữ như thế nào, và câu trả lời tôi thường dùng chính là "Bạn nói gì không quan trọng, điều quan trọng là cách bạn nói như thế nào!". Vibe chính là yếu tố liên quan có tác động trực tiếp đến điều tôi nói đến trong câu trả lời trên. 

Bạn tự hỏi vì sao có những chàng trai tuy ngang hàng với bạn, thậm chí còn kém hơn bạn trong một số lãnh vực nào đó, nhưng đối với anh ta việc tiếp cận và bắt chuyện với phụ nữ lại rất dễ dàng, đôi khi những câu nói anh ta dùng để bắt chuyện với phụ nữ hoàn toàn giống bạn, nhưng tần suất bạn bị từ chối lại rất nhiều trong khi anh ta thì không. Câu trả lời tôi dành cho các bạn chính là anh ta có thứ gọi là GOOD VIBE mà các bạn chưa có được.

Có nhiều yếu tố để tạo nên GOOD VIBE, từ cách đi đứng, ánh mắt, phong thái, ngôn ngữ cơ thể, hay sâu hơn nữa là khả năng giao tiếp. Có được những đặc điểm này sẽ khiến người xung quanh, đặc biệt là người khác giới, phải nhìn dõi theo bạn với sự tò mò và sự hoài nghi cùng những câu hỏi vô tình được dựng lên một cách vô thức như "Ồ, anh ấy/ cô ấy là ai mà lại làm mình chú ý đến vậy!?". Good vibe không đến một cách tự nhiên, nó là thứ được hình thành sau quá trình học hỏi lâu dài và những kinh nghiệm tích góp được qua năm tháng, giúp bản thân bạn xác định được mỗi môi trường sẽ phù hợp với mỗi vibe khác nhau, nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự tinh tế của bạn. Người có good vibe luôn là tâm điểm của sự thu hút, họ luôn nổi bật hơn những người còn lại trong những buổi tiệc, những sự kiện,... Thậm chí họ thường đã có ngay một điểm cộng trong mắt xã hội từ trước khi thật sự tiếp xúc.

Chắc chắn ngoại hình là một lợi thế rất lớn, riêng đối với phái nam, bài viết QUYỀN LỢI CỦA ĐẸP TRAI của John có lẽ đã đủ để thức tỉnh bạn. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của good vibe chính là nó có thể khiến một người có ngoại hình không ưa nhìn vẫn có thể trở nên nổi bật và cuốn hút. Thưa những độc giả tuyệt vời đang đọc bài viết này, nếu bạn là một người không tự tin về vẻ bề ngoài của bản thân, dù đã cố gắng hết sức từ việc thay đổi phong cách thời trang lẫn làm đẹp, tôi sẽ dành cho các bạn lời khuyên rằng hãy chọn cách tự phát triển cho mình một good vibe riêng. Khi ấy, những lo lắng của bạn về ngoại hình của bạn sẽ dần giảm và tôi tin rằng chúng sẽ biến mất trong tương lai. Bản thân tôi thấy việc bỏ ra vài nghìn Dollar để phẫu thuật thẩm mỹ là một việc làm hoàn toàn phung phí, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể xoá bỏ những định kiến về ngoại hình bằng chính cách phát triển cái good vibe của bản thân, bạn vừa tiết kiệm được số tiền lớn, vừa sở hữu thêm những tính chất khiến bạn trở nên đặc biệt.

Điều này không chỉ áp dụng cho giới đàn ông chúng ta, mà còn áp dụng cho cả nữ giới. Chắc hẳn bạn cũng không xa lạ với việc bạn nhìn thấy một cô gái rất xinh đẹp trên phố, trong quán cà phê yêu thích, hay trong thư viện trường đại học,... Bạn muốn tiến đến và bắt chuyện nhưng luôn bị ngăn cản bởi một lời nguỵ biện vô hình trong tiềm thức "Thôi cô ấy có vẻ high class quá, chắc không đến lượt mình đâu!". Chính xác đấy, tôi có thể khẳng định rằng cô ấy đã tạo ra được good vibe riêng khiến bản thân nổi bật và nó tự động giúp cô ấy trở nên hơn bạn một hoặc nhiều bậc. Vậy, ý của tôi muốn nói ở đây là gì? Khi bạn đã xây dựng cho mình được cái good vibe riêng của bản thân, sẽ không có một rào cản vô hình nào có thể ngăn được ý muốn của bạn, kể cả người phụ nữ hay anh chàng đứng trước mặt bạn có hấp dẫn và high class đến đâu đi chăng nữa.

::

Có thể bạn chưa từng nghe, hoặc đã nghe về câu nói "Nice guy with player vibe". Ý chỉ rằng những anh chàng nhận được câu nhận xét này như một tay làng chơi có bản chất của một người "có vẻ" tử tế. Dù sao đi nữa, những phẩm chất được coi là "chịu chơi" của anh ta có thể xuất phát từ nhiều lí do khác nhau. Anh ta muốn bản thân trở nên hấp dẫn hơn với phái nữ nhờ giọng điệu, câu chữ và hành động. Hoặc anh ta đơn giản chỉ muốn mang lại niềm vui cho mọi người bằng cá tính của mình. Thậm chí, vì anh ta muốn trả thù cô người yêu cũ của mình bằng việc quyến rũ càng nhiều cô gái càng tốt. 

Tuy vibe là một khái niệm tuyệt vời như thế, nhưng mọi cuộc chơi đều có hai mặt tốt xấu, bạn có trách nhiệm nhận lấy những thăng hoa mình đạt được cũng như hứng chịu những khó khăn nó mang lại. Một nice guy bình thường sẽ không có được tài ăn nói, phong thái của bạn, sẽ không thể tán tỉnh thậm chí tiếp cận những người con gái mình muốn. Thế nhưng, chắc chắn một điều rằng, có cái nhìn thiện cảm từ nhiều cô gái khác nhau sẽ làm họ mất lòng tin dẫn đến việc bạn khó khăn hơn trong việc chứng minh tình cảm chân thật của mình.  

Xây dựng vibe của bạn và việc phát triển cùng cách sử dụng nó thế nào hoàn toàn do bạn quyết định. Sẽ không có câu trả lời đúng hay sai, chỉ có sự lựa chọn và những kết quả nó mang lại. 

----

TV & JOHN

MR BLANC3 Comments