STUPIDITY KILLS HUMANITY

20229226_688199768044593_6161590640414431135_n.jpg

Một người đàn ông ngây thơ sẽ tin rằng, nếu giới tính là con gái thì họ sẽ luôn luôn là nữ tính authentic. Anh ta nhìn thấy make-up, quần legging, quần bó, quần đùi, người ưỡn mông và tin rằng bên dướp lớp vải đấy là thân hình nóng bỏng đầy đặn nữ tính của họ. Người sử dụng make-up làm cho khuôn mặt của họ trông trẻ hơn, đẹp hơn, bóng lộn hơn, v.v. làm nâng cao nét “nữ tính". Quần áo ôm dáng, lả lơi để tôn đường cong của người con gái: ngực, hông lớn, mông to, khe đùi, v.v. Giày cao gót khiến cho người đi phải kiễng lên, khiến người đi phải điều chỉnh dáng đi cho thanh thoát “nữ tính" mới phát huy tác dụng của đôi giày cũng như tôn thêm dáng gầy thanh mảnh.

Tài sản quan trọng nhất của người con gái là vẻ đẹp của họ.

Đàn ông bình thường sẽ nhìn vào đó đầu tiên, và vô thức đánh giá giá trị của cô ta qua vẻ đẹp đó. Chúng tôi thường không để tâm đến người phụ nữ có hình thức xấu, nhưng ngược lại rất hay để phụ nữ đẹp lên đầu. Người đàn ông ngây thơ sẽ đánh giá chỉ dựa trên vẻ bề ngoài mà không đủ tỉnh táo để nghĩ đến đạo đức, tính cách, địa vị xã hội, nhận thức, trí tuệ v.v. của cô ta. Nhiều khi gặp người con gái 9/10, 80% đàn ông (những người bình thường) sẽ thầm nghĩ “Đẹp quá, ước gì sở hữu một cô gái như thế" và chỉ nghĩ được đến thế thôi là dừng. Thế là, những người đàn ông bình thường vô tình làm “lạm phát", “thổi phồng" giá trị của một người lên chỉ vì có vẻ bề ngoài đẹp nhờ có make-up, quần áo tôn dáng. Cho dù make-up, quần áo có giá cả chênh lệch nhiều, nhưng ngoài việc thể hiện sự dư dả về tài chính của người sử dụng thì bản chất của chúng vẫn như vậy.

Người đánh cá sẽ phải thả “mồi ngon" xuống mới dụ được những con cá ngon nhất để bắt. Phụ nữ “tô" mặt, mặc quần áo lả lơi/óng ánh/ôm dáng/váy vóc/v.v., và cư xử “nữ tính" sao cho dụ được những người đàn ông quyền lực nhất. Thế nên, những người phụ nữ may mắn có vẻ đẹp đến từ gen di truyền, hay nhờ tài chính dư dả mà có make-up xịn, quần áo đẹp là vẻ đẹp “con mồi" thả xuống biển để bắt những con cá ngon nhất. Những điều này được xã hội hiện đại công nhận.

Một cô gái đẹp sẽ kiếm được nhiều benefits hơn từ một người đàn ông ngây thơ, hơn là ngược lại. Một cô gái đẹp và thông minh sẽ quyến rũ được những người đàn ông tốt nhất và ngây thơ, rồi chọn lấy một ông, lập gia đình với ông ta, và đảm bảo được tương lai của mình và đứa con về sau. Ngược lại, đàn ông không thể làm những điều trên.

Nhưng, vẻ đẹp của người con gái tuy có nói lên tính cách, sở thích, thẩm mĩ của cô ta, nhưng không hề có sự tương quan nào giữa vẻ bề ngoài với đạo đức của cô ấy. Những phẩm chất như chân thành, trung thành, tính trách nhiệm, v.v. không có liên hệ đến hình thức bề ngoài. Vẻ ngoài của đàn ông cũng không liên quan đến đạo đức của anh ta. Thực chất, phụ nữ càng đẹp và có giá trị bị thổi phồng bởi đàn ông ngây thơ, sẽ càng tin rằng vẻ đẹp của cô ta sẽ giúp cô ta trong cuộc sống nhiều hơn là có một đạo đức tốt.

Hình thức của người phụ nữ, giống như một cái trophy hạng nhất, nhưng cái trophy “vẻ đẹp" đó là để trưng bày cho nỗ lực của người đàn ông trong cuộc sống, ngoài ra không có giá trị gì khác. Nó sẽ không giúp người đàn ông thăng chức, kiếm nhiều tiền hơn (có khi tiêu nhiều hơn), cũng như không giúp trong việc theo đuổi đam mê. Thực chất, có khi người con gái đẹp sẽ làm xao nhãng ý chí của người đàn ông nhiều hơn là giúp tăng lên. Ý chí của người đàn ông ngây thơ không có khả năng tự vệ trước những cô gái đẹp, và vì thế dễ dàng bị lợi dụng hơn. Bởi vì rằng, người đàn ông ngây thơ sẵn sàng hi sinh tiền bạc, thời gian, sức lực cho người con gái đẹp vì anh ta không muốn làm mất cái trophy siêu đẹp của mình. Thứ duy nhất giúp cho anh ta thấy bản thân mình có giá trị. Thế nên, trong mắt người đàn ông ngây thơ, cô gái đẹp của anh ta là nhất, tiền bạc/sự nghiệp/gia đình/con cái sẽ đứng sau tuỳ vào độ ngây thơ của anh ta.

Người đàn ông thông minh hiểu rằng vẻ đẹp của người con gái không có sự liên hệ tới phẩm chất/đạo đức của cô ta. Vì thế, người đàn ông thông minh vẫn có thể thưởng thức cái đẹp hình thể của người con gái, nhưng vẫn đủ tỉnh táo để đánh giá cô ta dựa trên góc độ của một con người. Nhờ đó anh ta biết rằng, ngoài cái đẹp bề ngoài, những giá trị khác của cô gái ấy có xứng đáng để mình giữ lại và có tình cảm không.

Đủ tỉnh táo để đánh giá người con gái qua những gì nằm sau vẻ bề ngoài của cô ta và thấy được rằng cô ta có thể mang lại (hay lấy đi) những gì từ bản thân mình.
-
JOHN

MR BLANC2 Comments