SLUT DEFENCE

Một cô gái đẹp, được săn đón bởi nhiều người đàn ông, luôn có chế độ phòng thủ của riêng mình. (vd: tỏ ra e thẹn, tỏ ra chảnh, tỏ ra ngây thơ, chỉ giao tiếp với những người mà cô ấy đã quen rồi, v.v.)

Tại sao họ cần phòng thủ?

Tôi vẫn thường không hiểu tại sao một người phụ nữ khi đang tìm cho mình người đàn ông phù hợp (mà gần như cô nào cũng mong muốn như vậy), lại phải bật giáp lên làm gì. Ý tôi là, nếu phụ nữ không chủ động mở lòng, thì làm sao tạo điều kiện cho người khác cơ hội tiến gần để hiểu họ hơn được, cũng như giúp người phụ nữ hiểu người muốn tán tỉnh mình hơn?

Tôi hình dung đến những lúc bị gọi điện bởi telesales, xem quảng cáo trên TV, trên internet, bị gõ cửa nhà, hay trong hòm mail bởi đại diện của các nhãn hàng gạ mình tiêu tiền. Nghĩ lại, với cương vị là người tiêu dùng chắc chắn sẽ không bao giờ thèm để ý đến quá 1 đến 2 cái quảng cáo.

Đơn giản chỉ là có quá nhiều thông tin, và một ngày làm việc bận rộn không có thời gian cho mấy thứ đó. Phản ứng đơn giản thường là nói “không, mình cảm ơn, mình không có ý định/hứng thú" hoặc thẳng thừng hơn là “không !”. Nhiều khi có những sản phẩm/dịch vụ hay ho thật, nhưng vẫn cứ từ chối bừa vì chẳng biết đâu với đâu nữa.

Dưới góc nhìn của một cô gái được đàn ông tiếp cận hơn chục lần một tuần, thì việc phải từ chối một cơ số người là điều dễ hiểu.

Khi gặp những cô gái luôn luôn có được sự chú ý vượt hạn mức như vậy, điều cần làm là có được sự chú ý của cô ta trước rồi tìm cách trở nên khác biệt so với tất cả những người đàn ông còn lại đang vây quanh.

Vậy để giúp cho các cô gái cởi mở hơn với mình, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cần:

+ Thành thực về ý định của bản thân đối với người con gái.

Việc thành thật về ý định tán tỉnh của mình với người con gái, là đã tạo nên sự khác biệt so với 95% đàn ông khác rồi. Lí do của sự khác biệt này là, theo tôi - khi nói chuyện với những người con trai đồng lứa, thì đa phần đều không thể hiện ra rằng mình đang tán tỉnh người con gái đối diện. Tệ hơn nữa, là rất sợ mong muốn have sex với người ta vì sợ bị đánh giá, cho dù mình chỉ làm theo bản năng của đàn ông. Kiếm cớ làm bạn, làm người tâm sự, người ăn uống cùng, người tâm sự cùng là những lí do mà tôi được nghe nhiều nhất từ các cậu.

95% đàn ông sẽ hành động/giả vờ như kiểu họ không hề chỉ đến với người con gái vì sex, hoặc họ sẽ mua quà dưới dạng đồ ăn uống, quần áo, v.v. tuỳ vào tài chính để sử dụng cái đó làm bàn đạp khiến người con gái trao sex cho mình như một cuộc trao đổi mua bán công bằng. Điều này đã được chứng minh vô số lần là nó sẽ không có hiệu quả.

Khi cố gắng sử dụng mánh để lợi dụng người khác, thì người chủ mưu bị lợi dụng ngược lại. Điều này đã xảy ra quá nhiều với những gã trẻ non dại. Họ bị phụ nữ lợi dụng lại vì họ tìm cách lợi dụng phụ nữ.

Tuy nhiên, khi người đàn ông thẳng thắn với ý định của mình (one night stand, vài buổi hẹn hò, mối tình ngắn, mối tình dài, mối tình nghiêm túc, v.v.) thì việc bị phụ nữ lợi dụng lại gần như là không thể. Bởi vì khi là người có tính thẳng thắn, thì phẩm chất này sẽ giúp người đàn ông loại những người phụ nữ không trung thực.

Một số thể loại phụ nữ không trung thực mà tôi thấy phổ biến nhất là: gold digger, cần tài xế miễn phí, cần người tâm sự miễn phí, cần osin vặt miễn phí, v.v. Nói chung có tâm lợi dụng vì một benefit gì đấy.

Sẽ có rất nhiều người phụ nữ sẽ thấy hấp dẫn bởi tính thành thực này. Một người đàn ông thẳng thắn và trung thực đã trở nên khan hiếm trong thời đại ngày nay, nên đối với những người phụ nữ điều này giống như sự đổi gió trong luồng thông tin liên tục từ các 95% gã trai còn lại. Nhưng vì ngày nay, với số lượng lớn đàn ông theo đuổi phụ nữ bằng sự quan tâm, lời ca khen ngợi, chu cấp quà cấp; nên phụ nữ đã bị hư đi rất nhiều. Cũng vì tính thành thật này mà nhiều người phụ nữ sẽ ghét, vì họ không muốn ego của họ bị tan vỡ vì đã quá quen được bợ đít bởi đa số đàn ông xung quanh.

+ Chủ động tạo ra động chạm thân thể

Nếu không muốn phụ nữ coi là cái bình vôi, hay bị cho vào friendzone; nếu muốn được coi là một sự lựa chọn romantic/sexual trong ánh mắt của cô ta; thì phải có động chạm thân thể. Người chủ động tạo ra động chạm luôn luôn nên là đàn ông. Trong mỗi cuộc giao tiếp, có đến 80% là body language, 20% còn lại là ngôn ngữ. Thế nên, biết cách sử dụng body language là người đàn ông đã nắm được 80% sự thành công trong truyền đạt thông điệp của mình. Đôi lúc, người phụ nữ tự tin cũng muốn mình là người chủ động tạo ra động chạm, nhưng cách thức họ khác và ẩn ý hơn rất nhiều.

Ví dụ như, khi họ nhờ bạn với một món đồ quá tầm với tay và bạn cần phải nhướn người qua cô ấy. Hay khi họ dùng cẳng chân vung chạm nhẹ vào chân bạn. Hay có phần bạo hơn là đưa tay/chân/vai/lưng ra rồi hỏi bạn làn da của họ như thế nào.

Dù gì, người tạo ra "chủ động" vẫn là người đàn ông.

Phụ nữ giao tiếp không phải bằng logic và trao đổi thông tin như đàn ông, cảm xúc và hành động sẽ thể hiện suy nghĩ của họ rõ ràng hơn lời nói. Những người con gái khi với nhau họ không hề ngần ngại chạm ngực, vỗ mông của nhau, v.v.

Còn đàn ông thì sao, chả bao giờ chúng ta vui đùa theo kiểu tụt quần bạn rồi bóp tr** rồi sờ balls cả, trừ mấy thằng trẻ con. Tự tin với cơ thể của mình, tạo ra động chạm với người con gái đối diện có nghĩa là đang dùng ngôn ngữ của phụ nữ để nói chuyện. Nhờ thế, cuộc đối thoại hiệu quả hơn nhiều và straight-forward hơn.

Tất nhiên, kĩ năng biết sử dụng động chạm đúng lúc, đúng chỗ và biết tăng giảm mức độ động chạm là kĩ năng cần sự hiểu biết nhất định. Sau vài cái bạt tai, hay cái nhìn đầy ghê sợ từ phái nữ có lẽ là điểm khởi đầu tốt.

Cái lỗi mà tôi thấy nhiều người mắc phải nhất là họ nghĩ rằng dùng lời nói văn hoa của mình sẽ khiến họ kiếm được phụ nữ. Đúng, nó là một phần giải pháp của bài toán. Nhưng nó không phải là giải pháp cho cả bài toán.

Tưởng tượng hai chàng trai đẹp như nhau, có cơ thể hấp dẫn như nhau, địa vị xã hội như nhau, giống nhau mọi khoản. Nhưng một gã thì thích dùng mồm để tán tỉnh phụ nữ gần như không bao giờ chạm vào người đứa con gái một tấc, một gã thì nói ít hơn nhưng động chạm nhiều hơn; thì gã thứ 2 sẽ get laid được nhiều hơn.

+ Nói vừa đủ, và động chạm nhiều hơn.

Khi ở ngoài, hãy giao tiếp với tất cả mọi người, đừng tập trung 100% vào người con gái

Trong những buổi đi chơi, đặc biệt là khi ở ngoài nơi đông người, hãy giao tiếp với những người khác, sẽ tốt hơn nếu quen họ từ trước. Đối với một cô gái đang “bật giáp", điều này giúp người đàn ông thể hiện bản thân mình được nhiều hơn, cũng như có được sự thoải mái từ người con gái. Khi biết rằng người đang đi cùng mình có cuộc sống riêng, quen biết ở những nơi anh ta đến, thì người con gái sẽ cảm thấy an toàn hơn rất nhiều, giúp cô ấy cởi mở hơn.

Hình dung rằng bạn vô một quán bar/club, bạn quen biết manager hay chủ bar/club đó cũng như một vài khách quen trong quán thì chắc hẳn người con gái sẽ tự biết rằng đây là một người có thể đem lại sự thú vị cho cuộc sống vốn có của mình. Đây chỉ là một ví dụ trong hàng ngàn việc có thể tạo nên sự thú vị.

Điều này không phải khuyến khích rằng đàn ông phải show-off mình quan hệ rộng hay là dân chơi có tiếng. Thực ra, ngoài việc trau dồi mối quan hệ với bạn bè và những chốn ăn chơi, thì cũng cho người con gái thấy mình là friendly, mình biết mọi người và ngược lại, không phải là thằng ất ơ.

Điều này cũng giúp tạo hiệu ứng người có giá trị cao (aka VIP vibe).

+ Hài hước

Khoa học đã chứng minh, tiếng cười giúp con người ta thoải mái, xả stress và mở lòng hơn trong các tình huống giao thiệp (tiệc rượu, tiệc ăn, social gathering, tán dóc ở quán cafe, v.v.) Cụ thể đối với phái nữ, khi làm họ cười, có nghĩa là họ sẽ tự động cảm thấy thoải mái hơn, chính vì thế mà họ sẽ subconsciously hạ phòng thủ xuống, và tươi cười cũng như để mình động chạm nhiều hơn. Điều quan trọng hơn, nếu người ta cười vì khiếu hài hước của mình, họ cũng sẽ nghe lời mình hơn. Chẳng ai muốn từ chối người khác khi họ đang làm mình vui cả.

Sự hài hước không chỉ loại bỏ đi bức tường thành ở giữa hai người, nhưng nó cũng giúp lighten the mood. Tôi thấy đa số các 'ông' coi việc hẹn hò là một cái gì đó nghiêm túc, có phần cần phải nghiêm chỉnh quá mức cần thiết. Việc cho thấy rằng bản thân đang có một thời gian vui vẻ, cũng như mọi chuyện không nghiêm túc nặng nề sẽ làm cho cuộc đối thoại trở nên nhẹ nhàng và nhường chỗ cho sự thoải mái từ cả hai phía.

Đa số đàn ông để phụ nữ ngồi lên đầu, cho dù là mới chỉ gặp một vài lần, chỉ vì lí do là cô ta đẹp. Việc có thể vui đùa, trêu ghẹo người con gái sẽ hiệu quả hơn nhiều trong việc chiếm lấy tình cảm của cô ta.

Đàn ông bây giờ, sợ làm phật lòng phụ nữ, sợ bị đánh giá do lỡ lời. Có 95% đàn ông khác sẵn sàng làm việc đó rồi. Thế nên, cố gắng chiều lòng con gái là việc tốn thời gian, tốn công sức nhất mà cái nhận lại chẳng đáng.

Nếu không có khiếu hài hước, đơn giản chỉ là vì không có social skills nên hay bị nhìn nhận là vô duyên mà thôi.

Tất nhiên, đừng có làm quá lố để rồi bị coi là người mua vui cho đứa con gái.

+ Tạm thời bỏ đi khi cần thiết

Trừ khi đang ở trong tình huống mà nếu bỏ đi thì không có cơ hội gặp lại người con gái đó nữa, thì đừng bỏ đi. Nhưng nếu có thể, hãy tạm thời bỏ đi khoảng 5’ - 10’, hãy coi như đó là 'giờ nghỉ giải lao' của buổi hẹn hò. Sau khi đã nói chuyện hồi lâu, hãy dùng 5’ -10’ đó để đi vệ sinh, hay bắt chuyện với người khác, thậm chí là cầm điện thoại texting cũng được, nói chung là làm chuyện riêng. Chủ yếu là để bản thân có cái perspective tốt hơn trước khi quay lại tiếp tục cuộc hẹn.

Hơn nữa, điều này cho thấy mình không phải là một người bị needy và giúp cho cô gái có khoảng cách để thư giãn và suy nghĩ. Nếu như cuộc đối thoại trước đó thú vị, người con gái sẽ chủ động bắt chuyện lại để tiếp tục câu chuyện.

-
JOHN

15/04/17

MR BLANCComment