THÁNG 9/2014 - ARRIVAL

Mới đặt chân đến London được khoảng một tuần, thực sự mà nói thì không thấy quá ấn tượng với sự kì vọng ban đầu của bản thân về London, nhưng nhìn chung thì đây là một thành phố hoa lệ, và có đủ kiểu người đủ sắc thái với đủ cấp độ giàu nghèo khác nhau.

Tôi có khoảng hai tuần để làm quen với thành phố này trước khi vào nhập học cho năm cuối đại học của mình. Tôi ra đường mỗi ngày và cố gắng bắt chuyện với những người bản địa ở quanh khu vực tôi sống, sau đó là bắt chuyện với họ ở trung tâm thành phố.

Bắt chuyện đến mức độ tôi cảm thấy khá quen thuộc với việc này rồi. Nhưng cũng học được cách lọc ra những điều thú vị ở những người lạ xung quanh, phân biệt được họ thuộc tầng lớp thế nào qua giọng điệu và cách ăn mặc cũng như hình dung được phần nào cái vibe của London. Tôi cảm thấy như đang cố tìm hiểu một cô gái phức tạp nhưng mãi chưa thấy điểm nào làm tôi đắm đuối.

Về mặt hấp dẫn mà nói, phụ nữ Anh Quốc không phải ai cũng hấp dẫn như Emma Watson. Mà thậm chí tôi thấy bằng 6/10 của Emma Watson là một dạng hiếm ấy.

Và đúng như một thằng nhà quê lên tỉnh, tôi nhờ một cô bạn cũ đã từng quen ở Hà Nội hiện đang du học ở London dẫn đi xung quanh và hướng dẫn sử dụng những phương tiện công cộng, những dịch vụ và địa điểm căn bản quanh thành phố.

Điều làm tôi thích thú nhất là cách người ta thể hiện tình cảm nơi công cộng, không như ở Việt Nam, việc thể hiện tình cảm nơi công cộng tuy có nhưng thường vẫn được giữ kẽ hoặc hạn chế, thì ở London điều này rất thoải mái cho mọi cặp đôi gồm cả gay hoặc les.

Phương tiện công cộng của London rất phát triển và tiện lợi, nhưng thú thực phải nói rằng là từ một số trạm tàu ở trung tâm thành phố thường sạch đẹp, được trang trí và hay có nghệ sĩ biểu diễn, thì đa số các trạm tàu rất bô nhếch và không được bóng loáng như tôi đã tưởng tượng trước khi đến đây.

Kiến trúc Châu Âu tất nhiên ở khắp mọi nơi và tôi ngưỡng mộ vẻ đẹp của chúng, nhưng điều tôi muốn tìm hiểu hơn là con người và những hoạt động ở đây hơn.

Trong mắt tôi, London có những hộp đêm, sàn nhảy, casino, nhà hàng, chinatown, nhà hàng việt và nhiều địa điểm khác mà tôi sẽ khám phá.

----

JOHN