CHƠI ĐÃ, CƯỚI SAU

 


Đã bao giờ bạn thích cô gái nọ hay cô gái kia, đi chơi với họ rồi hay được họ gửi gắm cho câu nói: "Nếu bọn mình đến năm 30 mà vẫn độc thân, thì chúng ta cưới nhau nhé hahahaha". Xin phép cho tôi được dịch lại ý nghĩa sâu xa của câu nói này như sau:


"Hey (tên của bạn), anh đúng là một chàng trai trẻ rất có tiềm năng trong việc trở thành một người đàn ông trong tương lai. Thông minh, hiền, lành tính, tốt bụng và có tài chính vững. Nhưng mà anh không đủ tốt dành cho tôi, VÀO THỜI ĐIỂM NÀY!!


Anh thấy đó, tôi còn rất trẻ và tôi sẽ sử dụng tuổi trẻ và sức hấp dẫn của mình để có những cuộc tình hoang dã nhất khi mà tôi còn có thể với tất cả những gã trai ngoài kia như là thằng nghệ sĩ tóc dài thất nghiệp hay vận động viên tay to vai chữ V. Bởi vì đơn giản họ thú vị, hấp dẫn và cho dù nhiều khi đối xử với tôi không ra gì nhưng nó cứ như chất nghiện vậy. Nhưng đó là điều tôi muốn, và nó chất. Và anh thì không phải như thế. Tất nhiên là tôi vẫn muốn dẫn anh đi cùng tôi vì anh nice và quan tâm tôi. Nhưng hiện tại tôi sẽ không muốn hẹn hò với anh bởi vì tôi biết khi tôi chuyển sang 30 tuổi thì mọi chuyện sẽ khác.

Sau khi tôi 30, chắc chắn là sẽ có generation mới trẻ hơn, xinh đẹp hơn tôi và chắc chắn là tôi không thi được với chúng nó. Sau khi tôi tiệc tùng, chơi bời với lũ kia xong và bắt đầu thấy tương lai mịt mù (lúc đó thì người như ANH không còn nhiều nữa, mấy đứa con gái thông minh mà không xinh lắm đã chộp được rồi). Tôi sẽ bắt đầu muốn bắt đầu lập gia đình với một người đàn ông hiền lành, đứng đắn, có income đều đặn như ANH đây. Thật tình thì không thể chơi bởi tiệc tùng với lũ trẻ 20 tuổi được nữa. Thế nên là, lúc đó chắc chắn ANH sẽ trông rất tốt đẹp trong mắt tôi và chắc chắn là lúc đó anh sẽ available vì nói thật chả ai muốn con người 20 tuổi của anh như bây giờ khi anh còn đang ngồi học cử nhân hay thạc sĩ hay mới bắt đầu đi làm với lương khởi điểm.

Đến thời điểm đó, chắc là tôi sẽ muốn có vài đứa con mà chúng cũng sẽ trở thành những ông bố tuyệt như anh. Tôi cũng rất tin rằng anh cũng sẽ không thay đổi mấy so với bây giờ, có lẽ tôi sẽ chiều anh khi tôi muốn một cái gì đó cho tôi như là kì nghỉ mát, quần áo hàng hiệu, xe cộ, v.v.

Thế nên anh hãy giữ gìn bản thân cẩn thận đấy nhé. Bởi vì lúc đó khi tôi đã quá mệt mỏi với những sự lựa chọn tồi tệ của tôi vào bây giờ thì tôi sẽ cần anh để biết thế nào là ổn định, yên bình, mỗi sáng thức dậy lại thấy nắng trong tim mình. Oh mà anh không bao giờ hấp dẫn và ăn chơi như những bạn bè và người tình của tôi đâu nhé, cứ giữ gìn bản thân cẩn thận anh bạn tốt bụng của tôi nhé."

*bài viết mang phong cách trào phúng không đả kích ai mà chỉ cố gắng giải thích diễn biến tâm lí*

*bài viết này được hướng tới độc giả nam*

::
JOHN
/ London / July 22 /

MR BLANC1 Comment