THE MILLIONS DOLLAR QUESTION

"Ai sẽ là người bạn đời của tôi?"

Tình yêu giữa hai cá thể con người với nhau rất đẹp, thậm chí tình yêu có thể gây nghiện đối với rất nhiều người. Với tôi, với bạn, với bạn bè của tôi hay bạn bè của bạn, với bất cứ ai mà chúng ta chưa biết mặt đặt tên.

Cho dù thế nào đi nữa, việc nhận biết được người bạn đời (hay bạn tình) của mình đều bắt đầu từ việc giao tiếp với nhau bằng lời nói, bằng hành động để truyền đạt cảm xúc của mình đến đối phương.

Tôi là nam, hơn 20 tuổi, đang thời kì quá độ trong nhu cầu sinh lý, tình cảm của bản thân cùng với vô số hoài bão ước mơ khác. Những năm tháng này, mùa hè mỗi năm vẫn được gọi là nghỉ hè, tôi có nhiều thời gian hơn để đi khắp phố phường và tán gẫu cùng bạn bè. Dưới góc nhìn của tôi, một tình yêu dài lâu và bền vững trong quãng đời này, khi việc di chuyển là thường xuyên, tư duy thay đổi theo từng ngày và những ngã rẽ còn ở phía trước mặt - là điều khó đạt được. Ai cũng có thể có tình yêu đẹp. Nhưng cuộc sống sẽ luôn mang đến những điều mới mẻ hoặc những mối quan tâm khác cần được chú ý hơn.

Là một trong những thanh niên hiếm hoi còn đang theo học thạc sĩ, trong khi bạn bè bằng tuổi hay anh chị lớn tuổi hơn cũng đã trở nên bận bịu với sự nghiệp cùng bằng cử nhân, thạc sĩ của họ. Có nhiều khi tôi tìm thấy bản thân mình đang ngồi cafe một mình, đọc một cuốn sách trên iPad hay viết ra những dòng như thế này, hoặc vui hơn một chút là nói chuyện với những cô gái trên Tinder.

Xin phép không lạm bàn về những gì diễn ra trên Tinder.

Các cụ đã có câu "Nồi nào úp vung đấy". Giá trị của một người con trai cần xứng tầm với vẻ đẹp của người con gái.

Cùng với sự chủ động của người con trai là luật bất thành văn trong việc tác động hay bắt đầu một mối quan hệ. Tương đồng với xã hội hiện đại, nam giới cần bỏ công sức, đầu tư vào bản thân, thời gian và thậm chí là chất xám để chứng tỏ mình với người con gái của anh ta. Thế nên với quyết định như vậy, chắc chắn anh ta sẽ phải đánh giá người con gái mà mình bỏ công sức lẫn thời gian để theo đuổi, trước khi đưa mối quan hệ lên bước tiếp theo với commitment cao hơn. Liệu đối với anh ta, cô gái này được coi là bồ nhí hay là một người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của mình.

Và cũng ngược lại, người con gái với tài sắc, vẻ đẹp mà mình có được theo năm tháng của sự trưởng thành, có khả năng đánh giá và chọn người đàn ông của mình như thế nào cho xứng đáng.

Tuy nhiên, để để một mối quan hệ bền lâu, cần sự đầu tư từ cả hai phía, rất lớn trong khía cạnh tinh thần.

Làm sao để biết được rằng, sự quan tâm hàng đầu trong tâm trí của một trong hai người không phải là người còn lại.

Dù bất kể giới tính của bạn là gì, đối với mỗi cá thể có lòng quyết tâm mà gắn bó với hoài bão của mình, sẽ luôn luôn có kế hoạch để đưa bản thân đến một cuộc sống mà mình mong muốn.

Nhân vật Michael Corleone nổi tiếng trong bộ truyện The Godfather của Mario Puzo đã từng nói: "Con người không vĩ đại khi sinh ra, mà họ trưởng thành để trở nên vĩ đại." Liệu trong mớ hỗn độn của sự vĩ đại được hoạch định ra trong mỗi cá thể chúng ta, liệu có chỗ đứng cho một chàng trai, cô gái khác trong tương lai xa của kế hoạch đó không.

Và chính nó, thưa các bạn, để tìm thấy người bạn đời TIỀM NĂNG của mình, hãy nhìn vào sâu thẳm trong nội tâm của họ, hãy nhìn qua lăng kính của họ. Và tôi mong rằng, trong khung hình ấy, có sự tồn tại của bạn.

Và rồi, với sự chắc nịch của bản thân, với cái nhìn đủ rộng vào thời gian, bạn có thể quyết định thâm tâm mình rằng, "đây là người bạn đời của tôi".

----

JOHN

MR BLANCComment