INSTINCT

20374589_693140024217234_7015882363755930375_n.jpg

Trong xã hội, có những người được sinh ra với tài năng bẩm sinh, ví dụ như Usain Bolt trong điền kinh, Conor McGregor trong đấm bốc, Bill Gate trong công nghệ, Karl Lagerfeld đối với haute couture; nếu được luyện tập và may mắn có môi trường học tập làm việc thuận lợi, thì có thể cải thiện tài năng đó gấp nhiều lần đến mức chạm ngưỡng limit của con người. 

Bây giờ hình dung lịch sử của loài người, khoảng hơn 200000 năm, những cá thể giống cái (phụ nữ) mà có hình thể đẹp và khoẻ mạnh hơn chắc chắn sẽ có khả năng thụ thai cao hơn những cá thể nữ có hình thể không tốt bằng. Hàng trăm thế hệ, con người đã sản sinh và sinh tồn theo cách này. Trong xã hội hiện đại, khi tất cả mọi người có access đến công nghệ, thì để đảm bảo trong việc người phụ nữ đẹp có được người đàn ông khoẻ/tốt/quyền lực nhất chỉ còn phụ thuộc vào việc người phụ nữ nào có sự chú ý nhiều hơn.

Tương tự như vậy, đàn ông cũng tiến hoá để kết hợp với các features của người phụ nữ (vd: tỉ lệ eo đến hông, chân dài thon khoẻ, làn da khoẻ khoắn, mông to, v.v.). Người đàn ông hấp dẫn được người phụ nữ có đặc điểm tốt (gen tốt) về hình thể và trí tuệ sẽ sản sinh ra thế hệ sau đẹp hơn, khoẻ hơn, thông minh hơn. Ngược lại, đối với phụ nữ, sự chung thuỷ của họ không chỉ nằm trong tình cảm của người đàn ông dành cho họ, mà còn dựa vào sức mạnh tài chính, địa vị xã hội và quyền lực của người đàn ông đó.

Bây giờ, hãy hình dung một người con gái độ sau 12 tuổi, bắt đầu dậy thì, nhận thức được rằng việc nam giới bị hấp dẫn bởi mình và sẽ làm nhiều thứ khác nhau để có được tình cảm của mình là lẽ thường tình. Thì điều này dẫn đến việc đứa con gái được theo đuổi bởi đàn ông từ sớm, và vì thế, có nhiều thời gian hơn trong việc phân tích behaviours của đàn ông. Chính vì lí do này, ông nào vừa mới nghiên cứu hết sạch “MR BLANC” hay “Wingman" xong rồi vỗ ngực tự tin ra club tán gái nhưng không biết rằng, đứa con gái nó có kinh nghiệm được đàn ông tiếp cận từ vài năm rồi.

Thực ra kĩ năng đấy không đặc biệt, nó chỉ là phản ứng hoá học của tâm sinh lí cơ bản, được bồi đắp bằng nhiều năm luyện tập trong việc phân tích cư xử của cánh đàn ông. Thế nên một đứa con gái có kinh nghiệm giống như một người lái xe có kinh nghiệm đường trường và trải qua nhiều tình huống giao thông khác nhau. So với một thằng con trai mới học thuộc lòng kĩ năng tán gái chỉ như là một người lái xe thuộc lòng luật giao thông nhưng chưa lái xe ra ngoài đường bao giờ.

-
JOHN

MR BLANC1 Comment