IF I WERE A GIRL

Đôi khi, tôi thấy mình lan man, cứ nói đi mãi về hình ảnh người đàn ông tôi muốn trưởng thành mà quên đi mất một nửa kia của thế giới. Nếu thiếu họ thì cũng chẳng có đàn ông, và cũng mất đi nguồn cảm hứng sáng tác bất tận. Nhưng nếu thực sự muốn hiểu phụ nữ, cách tốt nhất là phải đặt bản thân mình vào địa vị của họ, và đánh giá thế giới quan qua một cách nhìn rất khác.

----

Là phụ nữ thì sẽ muốn cái đẹp.

Đã là phụ nữ thì ưu tiên hàng đầu là phải đẹp, đấy cũng là lí do họ thường dành khá nhiều thời gian để chuẩn bị trước khi ra ngoài. Họ muốn mình trông thật đẹp nhất, vì họ thích tận hưởng sự chú ý của những người xung quanh. Không nhất thiết những ánh mắt đó sẽ để ý đến đâu, việc trở thành tâm điểm của câu chuyện hay bữa tiệc luôn khiến phụ nữ thích thú và hấp dẫn.

Thực ra thì cái đẹp thì ở thời đại nào hay bất kỳ nơi đâu cũng cần thiết. Một cách bản năng, con người đánh giá sắc đẹp như một gien trội, và việc phối giống với gien đó sẽ giúp duy trì và phát huy những nét đẹp đó ở lứa tiếp theo. Và khi nó đã thuộc về bản năng, một cách vô thức người phụ nữ đẹp thường được yêu thích hơn những người kém hấp dẫn khác.

Tuy nhiên, trong xã hội phương Đông, con người lại hơi ích kỷ và thích phán xét. Một người con gái đẹp sẽ bị đánh đồng là thích gây sự chú ý và ít thân thiện. Thực ra tôi thấy nó không sai, vì nếu tỏ ra quá dễ dãi với những người xung quanh thì vẻ đẹp của người con gái sẽ bị đánh giá thấp. Và điều đó sẽ hạ thấp hình ảnh của co ta trong mắt những người khác.

----

Là người phụ nữ thì cực kỳ ham vui.

Giống như một đứa trẻ, họ thích ra ngoài, tám chuyện, cười nó, tâm sự, chia sẻ, chỉ với mục đích giãi bầy những cảm xúc để khiến mình cảm thấy thoải mái hơn. Khác với đàn ông, câu chuyện của họ không mang màu sắc nghiêm túc, mà thường rất “lộn xộn” và thiếu đầu đuôi. Nhưng cái thú vị lại nằm ở chính sự ngẫu nhiên, vì câu chuyện sẽ vui hơn nếu nó đến một cách tự nhiên, chứ không phải là chuyển thể từ kịch bản có sẵn.

Đa phần họ sẽ thích đi musical, music festival, bar party, hay đôi khi cũng chỉ cần những chốn đông người là đủ. Ở đó sẽ náo nhiệt, nhiều tiếng cười nói, nhiều đồ uống và âm nhạc. Họ muốn tận hưởng cuộc sống như cách nó vẫn vậy. Ngày mai, họ có thể say và không nhớ những gì xảy ra hôm trước, nhưng chính sự thích thú, tính ngẫu nhiên trong từng lời nói và hành động đã xảy ra lại khiến họ cảm thấy cuộc sống hấp dẫn hơn rất nhiều.

 

Là người phụ nữ thì sẽ muốn được gặp nhiều chàng trai khác nhau.

Con người chúng ta rất khó đoán, và thực sự là ta không biết nhiều về những thứ mình muốn. Phụ nữ cũng vậy, họ không biết ai là người thực sự phù hợp với mình, cho đến khi gặp gỡ nhiều người khác nhau. Cao to, trường thành, kiếm tiền giỏi...? Chúng là chuẩn của xã hội đặt ra, mà thường không có tính thực tế.

Cũng như đàn ông, phụ nữ nên có chung quyền lợi để hẹn hò với nhiều chàng trai khác nhau. Nhưng thực ra mọi chuyện lại không hề như vậy. Thử khuyên một cô gái rằng em nên hẹn hò với nhiều người xem cô ta phản ứng ra sao? Một ngàn lý do từ việc em bận đến việc không có ai xung quanh hợp với em... Và các câu trả lời có thể được tóm là em không muốn là người chủ động và hạ thấp giá trị của mình. Vì nếu em có làm vậy, bạn bè xung quanh sẽ kêu em là slut hoặc con đĩ vì cứ phải đi tán chuyện với đàn ông

----

Là người phụ nữ thì sẽ muốn lấy một nice guy và yêu một bad boy.

Đàn ông tốt như băng vệ sinh, đơn giản và hiệu quả, trong khi bad boy thì giống một trò chơi thử thách hơn. Với đàn ông tử tế, mọi chuyện đều trong tầm kiểm soát, và anh ta làm những thứ mà mọi cô gái muốn. Nhưng nếu anh ta làm vậy thì người con gái sẽ không cảm kích vì sự đặc biệt dành riêng cho cô gái đó. Những câu từ, lời nói, hành động, tất cả đều vừa phải, đôi khi có phần sến sẩm, nhạt nhẽo hoặc dễ đoán.

Trai hư thì hấp dẫn hơn. Anh ta tự tin và bảnh bao với vẻ ngoài thu hút. Nhưng anh ta chỉ bắt chuyện với cô gái thực sự cuốn hút mà thôi. Còn những người khác dường như không phải mối bận tâm quá lớn. Anh ấy biết mình muốn gì từ người phụ nữ nhưng họ lại không, điều khiến anh ta trở nên nguy hiểm. Cảm xúc từ phía trai hư là thật lòng và mạnh mẽ, và nó thực sự rất hấp dẫn.

Yêu một trai hư, chắc chắn người con gái sẽ bị tổn thương. Những cảm xúc từ mối quan hệ đó rất mãnh liệt và khó cưỡng. Nhưng nếu để yêu chàng trai tử tế thì quá phí và mất thời gian, trong khi tuổi xuân của người con gái thường không nhiều. Vậy nên trai hư đáng để yêu và trai tốt đáng để lấy hơn.

----

Là người phụ nữ thì sẽ ham muốn sex nhiều hơn đàn ông.

Bất ký xã hội nào cũng lên tiếng phê phán, rằng chỉ có đàn ông là mê và nghiện sex trong khi phụ nữ ai cũng đều lương thiện và trong sạch. Nhưng thực ra vế ngược lại thì sẽ đúng hơn. Phụ nữ họ rất thông minh, và họ chỉ chọn đúng người đàn ông chấp nhận họ với con người thật của chính họ mà thôi.

Mặc dù bề ngoài đàn ông có phần cư xử nhu mì để hòng có được sex, phụ nữ, dù có chung ham muốn lại sẽ tính đề phòng hơn. Vì đơn giản nếu lỡ họ có thai ngoài ý muốn, chín tháng mang thai sẽ là chín tháng sống trong tội lỗi, tủi hổ và ân hận. Và cái quyết định giữ hay bỏ đưa bé trong bụng thường rất khó để đưa ra. Đàn ông hay ích kỷ và ít khi để ý đến hậu quả của hành động của mình.

Vậy nên để đảm bảo những hậu quả không như ý, phụ nữ dần biết cách chọn người đàn ông đúng mực cho mình. Đó là người không phán xét, vì sex là vấn đề khá nhạy cảm; người có trách nhiệm, tức phải biết dùng biện pháp tránh thai; và biết quan đâm đến sự riêng tư cá nhân, tức không đi xung quanh và hô hào chiến tích cá nhân.

----

Phụ nữ cũng không có suy nghĩ quá nhiều đâu, quan trọng là đàn ông chúng ta đôi khi không hiểu hết được những gì mà người phụ nữ đang để tâm. Và cách tốt nhất để hiểu họ là học cách suy nghĩ như họ.

----

MAX

MR BLANCComment