IDENTITY

Tôi vẫn thường hoài niệm về những tháng ngày cũ, khi mà cá nhân chưa biết nhiều đến cái môn "tâm lý học" giữa con người. Mỗi lần đi với nhiều đám bạn khác nhau, tôi đều cảm thấy cần thiết để chứng tỏ bản thân mình với họ, để họ chấp nhận tôi, cho tôi sự chấp thuận để cảm thấy thoải mái với chính bản thân mình. Hay nói cách khác, tôi đưa những người xung quanh cái quyền được tâng bốc nếu họ quý mến, và chửi rủa nếu chẳng may họ có ghét mình. Và chính những feedbacks của họ giúp tôi hình thành cái Identity của mình trong xã hội. Tuy nhiên, việc hoàn toàn dựa dẫm vào third party's feedbacks như trên là một điều không tốt. Nó hoàn toàn che mờ những suy nghĩ của tôi về bản thân, và tạo cho tôi một vỏ bọc không đáng có. Đây cũng là lí do phần lớn mọi người trong xã hội, thay vì tự tìm hiều rõ mình là ai, tự chấp nhận cái "hình hài" lệch lạc mang tên False Identity.

Nhưng khái niệm này thì liên quan gì đến việc hấp dẫn một người con gái?

Tôi muốn bạn thử nhớ về số lần bạn phải đi đưa đón cô ta mỗi lần hẹn hò, những món quà bạn phải mất công chọn, hay những lần bạn phải nhắn tin thâu đêm để dỗ dành cô ta... Tất cả đều không sai, nhưng thử hỏi bạn có cần thiết phải thể hiện độ ga lăng như vậy. Đúng là xã hội luôn "tôn vinh" soái ca, luôn hết lòng với những người xung quanh. Nhưng liệu bạn muốn sống với Identity mà xã hội gắn mác lên bạn, hay tự tạo cho mình lối sống riêng, để thu hút nhiều cô gái đến với mình hơn?

Bên cạnh đó, với cuộc sống đầy đủ vật chất như thời nay, con trai hầu hết mắc bệnh lười suy nghĩ, cư xử như pussy, act like a bitch và thích làm những gì được chỉ bảo sẵn, chứ mấy ai đủ dũng cảm sống cuộc sống của cá nhân. Họ sợ bị đánh giá, sợ thất bại, sợ lụi tàn, sợ khổ. Nhưng lí do không phải ở nỗi sợ, mà lại nằm ở chính việc tự đặt hết cái tôi và niềm vui của họ vào False Identity mà xã hội đặt ra. Và nếu một ngày xã hội đó quay lưng về phía họ, điều đó đồng nghĩa rằng cuộc sống của họ không còn ý nghĩa nữa.

----

MAX

MR BLANC1 Comment