FXXKED UP

Source: tumblr

Source: tumblr

Thú thực thì tôi cảm thấy rất có lỗi mỗi khi để các bạn chờ lâu. Cũng là là độc giả trung thành của một số blog về dating, tôi biêt sự khó chịu của việc chờ đợi nó như thế nào. Cảm giác mong đợi mòn mỏi để có bài viết mới rất không mấy dễ chịu không. Và đặc biệt với những nội dung ít người viết về nó như thế này, việc phải chờ lâu chả khác nào một bài toán khó để thử thách lòng kiên nhẫn. Nhưng cuộc sống nó rất công bằng cho những người biết cố gắng và chờ đợi.

Để viết về cách một thằng đàn ông nên sống hay đối nhân xử thế ra sao là điều không khó và gần như ai cũng có thể làm được. Nhưng phần lớn sẽ viết về nó với vốn kiến thức hạn hẹp và khá nông cạn. Nó giống như bạn xem một bộ phim ngoài rạp với cốt truyện nghèo nàn và thiếu những thắt nút quan trọng. Đồng thời phần đông những bài viết đàn ông mà tôi đã đọc, nó thiếu độ chất và dừ trong nó. Cảm giác họ như những chàng thiếu niên đang tập lớn, có kiến thức nhưng thiếu sự từng trải, nên những lời khuyên họ đưa ra sẽ thiếu trọng lượng.

Nhưng với tôi, trải nghiệm nó quan trọng hơn cả. Đọc một bài viết hay chả khác nào lắng nghe một bản nhạc hấp dẫn. Nó có lời viết hay và giai điệu gần gũi và thân quen với mọi người. Và vì thế tôi đầu tư khá nhiều vào trải nghiệm cuộc sống của mình, để đưa cho các bạn những dòng viết chân thực nhất. Tôi biết nó sẽ mất nhiều thời gian quý báu của mình, nhưng cái giá trị nó mang lại là nhiều hơn cả. Nếu mỗi bài viết của tôi là một tác phẩm hội hoạ, thì tôi muốn nó phải thật đẹp nhất mỗi khi được giới thiệu ra công chúng.

-----

Thời gian vừa rồi là quãng thời gian quý báu với tôi, vì tôi thất bại khá nhiều trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên khác với những lần trước, những thất bại này tôi đều nhìn thấy và cảm nhận sự xuất hiện của chúng. Nói một cách khác, tôi trải nghiệm để xem mình có thể thất bại ra sao. Nghe tưởng chừng khá nực cười, nhưng tôi biết phải tự trải qua chúng thì mới biết mình làm tốt hoặc sai cái gì. Và trong bài viết lần này tôi sẽ lần lượt chia sẻ những thất bại đó với các bạn:

1.     Don’t be yourself

Một lời khuyên cũng không còn mới nhưng vẫn valid cho đến tận ngày nay. Nhớ lại hồi bé trước khi đi date với người bạn gái đầu tiên của mình. Từ bố mẹ hay đến anh chị em họ, ai cũng khuyên rằng cứ cư xử nhẹ nhàng, tao nhã, và quan tâm cô ấy như một gentlemant chính thực là được. Nhớ lại lời khuyên đó tôi thử đi date và làm y chang những lời khuyên răn như vậy, và kết quả đó là không có cái lần hẹn lần thứ hai.

Nếu đang đọc những dòng viết này hẳn bạn cũng đã trải qua tình huống tương tự. Thời nay hình ảnh một chàng trai tốt bụng và hiền hậu như đúng con người và tính cách anh ta không còn quá hấp dẫn. Nó nhường chỗ cho cái hình ảnh một người đàn ông nam tính, có khí thế cộng thêm chút đểu cáng. Những người đàn ông như vậy khó bị nắm bắt và rất khó đoán. Trong khi đó phái nữ thường hay bị tò mò và có chút sợ hãi bởi những người như vậy.

Cái quan trọng ở đây đó là nếu chàng trai tốt mang lại cảm giác an toàn cho người con gái thì cái gã đểu kia lại khiến cô ta lo sợ. Đều là cảm xúc nhưng chúng hoàn toàn đối lập nhau. Cái gì an toàn thì dễ đoán trước và thường không vui. Còn nếu muốn vui thì cần những thứ nguy hiểm và khó lường.

2.     Give less of a fxxk

Dù không có anh chị em, nhưng tôi có thói quen thích quan tâm người khác. Và nó trở thành một phần tính cách cốt lõi của tôi. Và điều này đặc biệt được thể hiện mỗi lần tôi đi chơi với bạn gái. Tôi sẽ trả nhiều hơn một chút và muốn thể hiện sự quan tâm, nhưng vẫn để cô ấy trả vì muốn cô ấy đóng góp. Đi bộ thì không để cô ấy đi sát mép đường và lúc nào cũng đi trước mở cửa. Nói chung tôi làm đúng những gì được khuyên và kết quả vẫn là sự chia tay với lí do không hợp nhau.

Tôi biết sự quan tâm của mình là tốt, nhưng có vẻ nó hơi quá cần thiết khi hai người chưa là gì của nhau. Và vì lo quá nhiều nên đâm ra việc hẹn hò trở nên bị nghiêm trọng hoá. Thực ra phụ nữ luôn muốn được quan tâm, nhưng là sự quan tâm từ một chàng trai họ bỏ công sức theo đuổi.

Sự đầu tư là một khai niệm rất quan trọng trong quan hệ nam nữ. Ai đầu tư tiền bạc, công sức và đặc biệt là cảm xúc nhiều hơn thì sẽ mong muốn có nhiều kết quả. Và để dẫn dắt một mối quan hệ thì việc để người con gái đầu tư những thứ tôi vừa kể trên là điều cần thiết. Đầu tư càng nhiều thì cô ấy sẽ muốn có được nhiều sự chú ý từ người đàn ông của mình. Và việc cần làm đó là ‘trao thưởng’ cho sự cố gắng của cô ta.

3.     Balance your emotional bank account

Trong một cuộc chơi sẽ có kẻ thắng và người thua. Và trong một mối quan hệ thì ai biết cách chủ cảm xúc của mình thì sẽ luôn là người chiến thắng. Rất đơn giản và dễ hiểu phải không, nhưng để hành động thì lại không dễ chút nào. Và tôi đã mắc phải sai lầm rất đỗi trẻ con như này trong những mối quan hệ gần đây. Nếu nhớ thì tôi sẽ nhắn tin và sẽ gọi điện, hoặc bắt tàu xe đến hẳn chỗ người con gái. Nói chung tôi cố gắng cho cô ta thấy mình trân trọng cảm xúc của hai người, và mong cô ta hiểu được tấm long vàng của mình. Tất nhiên kết quả thì các bạn cũng đã đoán được rồi phải không.

Nếu là một người con trai bình thường, anh ta sẽ thích thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài để cho đối phương thấy cảm xúc của quan trọng như thế nào. Nó không hề sai vì anh ta nói và thể hiện đúng những gì đang cảm nhận. Tuy nhiên điều này hoàn toàn phản tác dụng, đặc biệt trong việc tạo dựng sự thu hút. Nếu phụ nữ thích người đàn ông cứng cáp thì việc thể hiện cảm xúc chứng tỏ anh ra rất đỗi trẻ con và chưa biết tiết chế nó. Và đương nhiên để ‘trừng phạt’ cho sự non nớt này, cô ta sẽ khước từ mọi sự quan tâm và hiển nhiên là sẽ không có cuộc hẹn lần thứ hai với chàng trai kiểu này.

Việc hiểu và kiểm soát những cảm xúc mình đang trải qua là việc khó với đàn ông. Từ bé anh ta đã được nuôi dậy bởi sự cứng cáp từ gia đình và môi trường xung quanh. Nếu có thất bại thì cấm có được khóc, và nếu có yêu hoặc thích ai thì đừng có mà thể hiện. Nghe có vẻ hợp lý đấy nhưng chừng nó yêu cầu khiến mọi cảm xúc đều bị nén lại hết bên trong cá nhân, và chỉ đợi một ngày nó bộc phát. Và cái ngày đó thường là ngày anh ta bị tiếng sét ai tình.

Anh ta thích cô ấy nhiều, nhiều đến mức không thể tập trung làm việc. Hằng ngày sẽ nhắn tin hỏi thăm và quan tâm để có được sự chú ý từ cô ấy. Nói chung mọi chuyện rất ngọt ngào đến lúc hai người gặp nhau và đi date. Nếu anh ta khiến cô ấy hy vọng nhiều về người bạn trai tuyêt vời trong mộng thì thực tế trước mắt chả khác một cậu thiếu niên. Anh ta hờn dỗi khi cô ấy không quan tâm, hoặc có thể trách móc mỗi khi không vừa lòng. Đi bên cạnh chả khác nào một bà mẹ bận tâm chăm sóc đứa con mới dậy thì. Và điều này rất không hấp dẫn chút nào.

----

Thực ra thì tất cả những điều tôi vừa viết bên trên đều có thể sai, vì nó còn phụ thuộc vào cô gái mà bạn đang dành thời gian ở bên. Nếu đó là một cô gái trẻ thì việc bạn sử xự trẻ trung một chút cũng không ảnh hường gì đến mối quan hệ. Cô ta thích vậy và bị hấp dẫn bởi sự trẻ trung đó. Đồng thời nếu đó là một cô gái hơn tuổi nhưng lại thích trai trẻ như bạn thì bạn càng có cơ để kiếm một ‘người mẹ’ thứ hai để chăm sóc mình. Điều quan trọng là bạn phải hiểu vì sao cô ấy bị hấp dẫn bởi mình và thích mình vì tính cách gì.

Dẫu vậy người phụ nữ tôi vẫn thường hướng đến cho bạn đọc là một cô gái xinh đẹp và có vị thế trong xã hội. Vì thế nên cô ta sẽ có tiêu chuẩn cao và không dễ chấp nhận những cử chỉ thiếu tính đàn ông. Vậy nên để có một người con gái như vậy bên cạnh bạn cần phải nỗ lực nhiều trong cuộc sống, công việc và cả chuyện tình cảm nữa. Tôi biết để một mình giải quyết tưng đấy thứ rất khó, vậy nên tôi và John sẽ quyết định take care vấn đề tình cảm giúp bạn cảm thông qua gói tư vấn cá nhân. Mọi lời khuyên được thiết kế dành riêng cho bạn, vậy nên bạn có thể yên tâm có đời sống tình cảm như mình mong muốn.  Và ọi thông tin chi tiết bạn có thể tìm kiếm thêm ở link dưới đây.

https://www.misterblanc.com/consultant/

Max

MR BLANC3 Comments