THÁNG 2/2015 - SỰ GIẢ TẠO CỦA GIỚI TRẺ HONG KONG (PHẦN 1)

Thứ 7, 2 giờ sáng - Royal Dragon Karaoke - Chinatown, London

Tôi và Alex đến Genting Casino và cùng nhau làm một vài ván bài Bacarat trước khi nhập cuộc cùng bạn bè của Alex ở RDK tại Chinatown. Đây là một trong nhiều tối tôi đi cùng Alex đến những buổi karaoke của cậu ta, nhưng đây là lần thứ hai.

RDK là một nhà hàng có 3 tầng, với 2 tầng trên là các phòng karaoke được ưa chuộng bởi những người trẻ, đa số là sinh viên trung quốc và Hong Kong. Chúng tôi cùng một người bạn nữa của Alex cùng nhau ngồi chờ những người còn lại ở dười tầng nhà hàng.

Alex's friend: Hey let's order food, don't worry the bill will go to the karaoke room
Tôi: Yeah sure, do you think that's alright for them?
Alex's friend: They won't notice, they will be drunk and having fun.

Oh, tôi hiểu ý được anh ta rằng người trả chi phí sẽ còn không aware được cái đó, thế nên là free food. Tất nhiên rồi, thức cả đêm hát hò mà không ăn sao được. Alex cũng nói những điều tương tự trong lần đầu tiên tôi đi tới karaoke cùng cậu ta.

"They will be drunk and not noticing the bill, beside I will take care of that".

Một buổi karaoke ở RDK hay những tụ điểm khác trong Chinatown, với tầm chục người, sẽ tiêu tốn trung bình 1000 bảng Anh. Tôi và Alex, không nghèo, nhưng cũng không sẵn sàng bỏ ra 80 - 150 bảng để have fun như vậy. Đối với tôi, nó là một sự vô bổ về thời gian và tiền bạc, khi những người xung quanh nói tiếng Cantonese, nhạc tiếng tàu, những giọng hát tiếng tàu thật chối tai. Một không khí mà tôi không thấy thoải mái khi hoà mình vào.

 "I don't want to go with you, man. It's your people. To be frank, I'm not willing to spend that money for karaoke, and there's no point for me to be friend with them"

"Please come with me, I don't feel safe and you know that they are not my real friends, beside Alister or Mika or somebody will pay the bill. I will cover for you. You are my only friend in London, and I trust only you" 

"I understand your feelings, I hate to go. But since you need me, I will come."

"Trust me, Johnny. I need you to come with me, we cover each other. It's my social game and you're my wingman."

"What value do I have, Alex?"

"My friends, they like you, you are good-looking and act cool, so that's why they welcome you, and it makes me look good."

"I appreciate your friendship, but be careful with what you do"

"Of course, Johnny. Let's go."

(To Be Continued)

----

JOHN

MR BLANCComment