THUỐC LẮC

::

Tôi (JOHN) là một người rất thích nghe nhạc EDM/Deep House/Electro, thích ghé thăm club vào những khi rảnh rang khỏi công việc và học hành để uống "trà" jagerbomb và thưởng nhạc. Ở bar/club thì kiểu người gì cũng có, và sự hiện diện của thuốc lắc cũng không phải xa lạ ở tụ điểm ăn chơi tại bất cứ thành phố lớn nào. Đặc biệt là London. Đối với cá nhân tôi, những loại chất kích thích mà tôi từng sử dụng là cần sa, thuốc lắc và nấm ảo. Tôi không nhận mình là dân chơi, có quá nhiều người chơi chất kích thích khủng khiếp hơn tôi ở ngoài kia và vẫn xuất hiện ngoài xã hội như một con nghiện, hoặc một người bình thường như tôi đây.

Một trong những trải nghiệm dùng MDMA tuyệt vời nhất của tôi là khi tôi du lịch sang Bỉ để tham dự Tomorrowland năm 2015.

Ảnh:

http://i.imgur.com/UEHZr77.jpg

Bài viết này của tôi không có ý định ngăn cản hay khuyến khích, mà chỉ nhằm mục đích chia sẻ kiến thức để những bạn có cơ hội sử dụng còn biết cách để sử dụng đúng, tránh rủi ro xảy ra.

OK. Vào bài.

//

Xin chào những bông hoa nhỏ.

Hôm nay, một ngày thứ bảy đẹp trời, hơi nắng nóng một chút, tôi xin giới thiệu với các bạn về thuốc lắc. Loại thuốc rất phổ biến, còn bị coi là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới những được giới dân chơi ở club, party, festival rất ưa chuộng. Mong rằng các bông hoa nhỏ sẽ biết được thêm vài điều bổ ích cũng như biết cách tận hưởng niềm vui một cách có trách nhiệm như một bông hoa lớn nếu có cơ hội sử dụng loại hóa học dễ thương này.

Thuốc lắc, tên khoa học là MDMA (hay còn được biết đến trên thế giới với tên gọi Ecstasy, E, X, Molly). Dân gian Việt Nam hay gọi là kẹo. Nhưng nhìn chung, ecstasy đã và đang bị có reputation rất tệ bởi xã hội vì lí do có quá nhiều dân chơi không có kinh nghiệm, không hiểu hết về nó cũng như việc báo chí media thường báo cáo về những tai nạn mà nó mang lại.

Thử nghiệm đầu: Năm 1912 bởi Anton Köllisch trong lúc đang làm việc cho công ty dược phẩm Merck.

Công dụng: Chưa có công dụng nào được công nhận hợp pháp. Công dụng được sử dụng rộng rãi nhất là làm kích thích entactogen, chất liệu sản xuất ra các cảm xúc như hưng phấn, đồng cảm, lòng trắc ẩn, tình yêu thương.

MDMA LÀ GÌ?
MDMA là một loại thuốc kích thích mà giúp tạo ra những cảm xúc mãnh liệt khiến người sử dụng thấy hạnh phúc hơn, tự tin hơn và muốn yêu đương hơn. Người sử dụng vẫn rất tỉnh táo và kiểm soát được hành vi với liều lượng vừa phải, dễ dàng đi lại, nói chuyện và nhảy nhót.

Hay nói cách khác, người dùng thấy bản thân mình đẹp trai xinh gái có duyên hơn nhiều lần, nghe nhạc cảm thấy hay hơn và nổi máu dê gấp 3 đến 4 lần bình thường.

HÌNH DẠNG
Bản chất MDMA là chất bột màu ghi hoặc pha lê sạm, nhưng rất nhiều loại thuốc khác cũng có màu như vậy. Cách tốt nhất để chắc chắn rằng bạn đang dùng MDMA thay vì meth hoặc cái gì đó khác là sử dụng que thử hóa học (marques kit), MDMA sẽ cho ra màu sắc tím đen.

MDMA cũng có ở dạng viên, cũng có thể bị pha trộn.

CÁCH SỬ DỤNG?
MDMA là một loại thuốc an toàn nhưng sử dụng thường xuyên (nhiều hơn một lần trong một tháng) sẽ gây ra một số ảnh hưởng tuy không lớn nhưng sẽ không quay đổi lại được.

Một liều lượng MDMA tốt sẽ được tính như sau:

([cân nặng của bạn] ÷ 2) + 90 = liều lượng vừa phải (mg)

Như vậy có có nghĩa là nếu bạn nặng 70kg, liều lượng 125 mg là vừa đủ cho bạn phê pha.

Trong lúc sử dụng, người dùng nên uống lượng nước phù hợp với hoạt động mà họ tham gia. Thường thường MDMA sử dụng trong club, festival, party nên người dùng sẽ nhảy nhiều dẫn đến thiếu nước nên hay có ít nhất hai chai nước bên người. Uống rượu một chút sẽ không sao nhưng tuyệt đối tránh uống quá say.

Tốt nhất là uống nước lọc, và giữ cho bản thân không bị thiếu nước là điều quan trọng khi sử dụng MDMA.

KHI BỊ QUÁ LIỀU
MDMA là thuốc an toàn khi không bị trộn với loại thuốc khác, việc gây ra tổn thương trên cơ thể là điều khó có thể xảy ra. Tùy vào cân nặng và thể trạng của mỗi người mà có thể sử dụng liều lượng khác nhau, tuy nhiên dùng quá 3 viên trong một lần thường không được khuyến khích. Nếu cảm thấy không được khỏe, mất nhiều nước, hoa mắt, đau đầu thì hãy tìm bạn của mình và đi tìm bác sĩ. MDMA là loại thuốc dễ chịu, không tạo ảnh hưởng quá lớn nên bác sĩ dễ điều trị nếu có ảnh hưởng xấu.

KHI THUỐC ĐÃ GẦN TAN HẾT
Khi trải nghiệm phê pha đã gần hết, thường thì người dùng có xu hướng muốn tiếp tục. Chả ai muốn nó kết thúc cả, mọi vấn đề của cuộc sống gần như trở nên nhẹ bẫng. Người dùng hoàn toàn thả mình theo tiếng nhạc và lắc mạnh hay nhẹ tuỳ thuộc vào độ phê. Nhưng nếu dùng tiếp liều nữa, nhiều khả năng người dùng sẽ không quay trở lại trải nghiệm ban đầu, chỉ giúp người dùng tiếp tiếp lâng lâng một chút thêm 1, 2 tiếng và có thể gây ra ảnh hưởng xấu.

MDMA (nguyên chất hoặc có pha tạp chất) không giống như rượu thế nên không phải lo là sẽ có hangover, nhưng nếu cả đêm nhảy nhót, nói chuyện, tán tỉnh, abc xyz nữa thì có thể hôm sau sẽ cảm thấy mệt mỏi, không có năng lượng. Serotonin của não bộ đã bị sử dụng gần hết. Người dùng vẫn cảm thấy hiệu ứng phê phê, mệt mệt sau khoảng 2 - 3 ngày khi trở về trạng thái bình thường.

PHÊ VÃI, MAI CHƠI TIẾP ĐƯỢC KHÔNG?
Cũng giống như sử dụng quá nhiều, sử dụng thường xuyên cũng gây ra hiệu ứng phản kháng từ não bộ, khiến cho những lần sử dụng sau không thấy phê nữa. Mỗi lần sử dụng cách nhau ít nhất một tháng, 2 - 3 tháng là khoảng thời gian tốt nhất.

Hãy dùng MDMA như một loại thuốc "có dịp đặc biệt mới dùng (party với nhiều người, nhạc mạnh và to, trong club/bãi biển/nhà riêng/v.v.)" sẽ giúp người dùng tận hưởng nó một cách vui vẻ, an toàn và trọn vẹn nhất.

-

Vậy đó là những gì tôi biết tổng quát về MDMA. Chúc các bông hoa nhỏ có thời gian vui vẻ trong những cuộc vui chơi hết mình nhưng an toàn, có trách nhiệm cùng những người bạn tuyệt vời.

TIPS
Để có được trải nghiệm vui vẻ nhất, hãy chọn những nơi có nhạc hay với không khí vui vẻ nhất. Nếu là party tự tổ chức, hãy chọn nhóm bạn gồm những người bạn thích nhất, vui nhất và chơi cùng họ. DJ chơi nhạc hay sẽ góp phần quan trọng vào trải nghiệm của bạn và các bông hoa nhỏ. <3

//

Đọc bài viết này trên website của MR BLANC theo đường link: http://www.misterblanc.com/lifestyle/ecstasy

::

JOHN

/ LONDON / AUGUST 15 - 15' /

John KhucComment