NGHỆ THUẬT ''DONT GIVE A F**K''

tumblr_p4cv0qovmZ1qcvru5o1_1280.jpg

 Hầu hết mọi người nghĩ và quan tâm đến quá nhiều thứ trong cuộc sống của họ, khi chúng ta lựa chọn quan tâm đến tất cả mọi thứ, không chỉ khiến cho cuộc sống cá nhân trở nên bề bộn, nó còn khiến cho tâm lý trở nên yếu đuối mệt mỏi và kém hấp dẫn.

Giống như loại rượu vang tốt, những mối quan tâm của đàn ông phải được để thật lâu trong hầm và chỉ bật ra thưởng thức trong những dịp đặc biệt. Mr Blanc xin phép đưa ra ba lời khuyên cho đàn ông để nắm giữ cuộc sống cá nhân với việc học cách ‘’don’t give a fuck’’.

DON’T GIVE A FUCK - KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ THỜ Ơ.

Khi nói về ‘’don’t give a fuck’’ hầu hết mọi người nghĩ tới sự dửng dưng hoàn toàn trước mọi thứ, là sự bình thản vượt qua mọi cơn bão. Trên thực tế, chẳng có thứ gì đáng ngưỡng mộ hay tự tin với trò thờ ơ lãnh đạm cả. Thực ra, những đứa thờ ơ trong đời thực chúng nó đang để bụng quá nhiều. Thế nên chúng nó tỏ ra như vậy thay vì dám đứng lên đối mặt.

Don’t give a fuck là khi dũng cảm nhìn vào thực tế, chấp nhận hoàn cảnh khó khăn và  làm những việc phải làm. Khi một người đàn ông biết mình đúng. Họ biết điều đó quan trọng hơn cả bản thân hay cảm xúc hay thậm chí lòng tự tôn và cả nhu cầu cá nhân. Đàn ông nói “don’t give a fuck”, không phải với mọi thứ trong đời, mà là với mọi thứ không quan trọng trong đời. Đàn ông dành sự quan tâm của mình cho những điều thực sự quan trọng. Và bởi vậy, bởi vì họ chỉ bận tâm đến những việc ý nghĩa lớn và những điều quan trọng.

 

QUAN TÂM ĐẾN NHỮNG THỨ QUAN TRỌNG HƠN KHÓ KHĂN.

Một người có khả năng tự lo chuyện của mình khi nó đáng để lo. Khi nó không đáng nữa, anh ta ngừng lo chuyện của mình và bắt đầu lo chuyện của người khác.”

- Eric Hoffer -

Vấn đề của những người hay lo chuyện bao đồng là vì họ chẳng có chuyện gì của riêng mình họ quan tâm hay đáng để dốc hết sức quan tâm cả.

Nếu bạn thấy mình đang quan tâm quá nhiều thứ tầm thường đại loại như avatar mới của bạn gái cũ, điều khiển TV nhanh hết pin, lỡ như người con gái mới quen không thích mình, nhỡ như hôm đầu hẹn hò trời mưa to phá hỏng lịch trình hẹn hò – thì khả năng là bạn chẳng có gì để bận tâm trong đời một cách chính đáng. Và đó là vấn đề thực sự của bạn chứ không phải là do thời tiết.

Đàn ông chỉ có một số lượng giới hạn các mối bận tâm trong đời thôi, vậy nên phải thực sự quan tâm đến chúng một cách cẩn trọng. Những mối bận tâm phải được tìm kiếm và đầu tư một cách thông minh. Đừng quan tâm quá nhiều đến khó khăn, nghĩ về những trở ngại và quan tâm đến cách giải quyết nó

HÃY CHÚ Ý TỚI VIỆC BẠN SẼ QUAN TÂM ĐẾN AI VÀ Ở ĐÂU.

 Khi còn trẻ phụ nữ và đàn ông chẳng thiếu gì năng lượng. Mọi thứ đều mới mẻ và phấn khích và chúng đều có vẻ rất quan trọng. Vì thế, chúng ta cũng quan tâm hết cái này tới cái khác. Chúng ta bận tâm tất cả mọi thứ về những gì người khác nói về bản thân, liệu bạn hot boy/girl có gọi lại cho mình không, liệu người con gái đó có thích mình không, liệu mình nói chuyên có nhạt nhẽo không và vô vàn những nỗi lo lắng, quan tâm tầm phào không tên xung quanh khác.

 Trưởng thành là việc xảy ra khi một người học cách quan tâm đến những điều đáng giá. Khi đàn ông có thêm nhiều trải nghiệm và bắt đầu tập trung vào phần lớn những điều nhỏ bé lâu dài ảnh hưởng đến cuộc đời. Ý kiến của những người từng rất để ý trước đây không còn tác động đến họ nữa, những lúc xấu hổ vì bị từ chối trước đây chẳng là gì nữa. Mọi người hầu như chẳng mấy khi để ý hoặc rất hời hợt, vì vậy đàn ông nên học cách tập trung vào làm việc của mình thay vì làm cho người khác. Đó là lúc đàn ông biết cách bỏ qua những hương hoa ảo ảnh của của cuộc sống và tìm đến những giá trị bền vững, lâu dài ý nghĩa hơn trong cuộc sống cũng như tâm hồn.

Guido

Minh ChienComment