GIÁ TRỊ CỐT LÕI

tumblr_ot79jikw3a1si1sfpo1_1280.png

Nếu là một độc giả trung thành, chắc chắn bạn cũng đã để ý những sự thay đổi nhỏ trong Mister Blanc.

Từ lúc thành lập tới giờ, MB chúng tôi tập trung phần lớn vào việc thể hiện một lối sống xa hoa với tiệc tùng và những cô gái đẹp. Là người đàn ông trẻ chắc hẳn cũng đã luôn mơ về một cuộc sống như vậy, và đó cũng là phần nhiều quá khứ của chúng tôi. Một cuộc sống mà sáng thức dậy không phải lo nghĩ nhiều, được gặp những người bạn tuyệt vời và đi tới những chỗ đẹp và xa xỉ nhất. Tôi sẽ tạm gọi chúng là kỷ niệm đẹp của một thời trẻ tuổi.

Thế nhưng nếu cuộc sống chỉ có mỗi vậy thì rất là nhàm chán và thiếu chiều sâu. Phụ nữ và tình yêu họ mang lại đôi khi không phải là tất cả những thứ mà một người đàn ông cần cho tương lai. Để trưởng thành và được mọi người tôn trọng, anh ta cần hiểu trách nhiệm của mình trong cuộc sống và học cách làm thật tốt chúng.

Đấy cũng là lí do ngoài những chủ đề về phụ nữ, chúng tôi bắt đầu đưa thêm nhiều nội dung về ăn mặc và chăm sóc cơ thể. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế không phải người đàn ông nào cũng làm chúng. Học cách trưởng thành là học cách nâng tầm hình ảnh cá nhân. Thử tưởng tượng một ngày bạn đi gặp khách hàng, dù chưa kịp chào mà họ đã bị ấn tượng bởi vẻ ngoài hấp dẫn, tôi tin đó là ngày bạn rất may mắn.

Đàn ông thực ra rất bảo thủ. Họ luôn tin rằng chỉ cần làm tốt một thứ rồi những thứ khác sẽ tự đến. Thực tế thì hoàn toàn khác xa và không hề giống chút nào. Môi trường bây giờ rất nhiều người giỏi, và sự khác biệt rất là nhỏ. Vậy nếu bạn đang có buổi phỏng vấn cho vị trí quản lý và xung quanh bạn rất nhiêu người giỏi, đâu sẽ là thứ giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác?

Với đàn ông, quan trọng không những là tri thức, mà còn ở cách anh ta giới thiệu hình ảnh với những người xung quanh, qua cách ăn nói, cử chỉ và đặc biệt cách ăn mặc. Một người ăn mặc tuềnh toàng sẽ gửi thông điệp xấu tới người đối diện. Nhưng cũng với chàng trai đó, nếu biết cách khoác lên bộ suit đẹp và bắt mắt, cũng với chiếc cà vạt phù hợp và nước hoa vừa phải, tôi tin đó là điểm 10 cho buổi phỏng vấn thăng chức đó.

Máy móc, dù có hoạt động nhiều bao nhiêu cũng cần được nghỉ dưỡng và bảo trì. Con người cũng không khác vậy là bao, cũng cần biết cách chăm sóc cơ thể thật tốt. Nhìn vào khuôn mặt, người ta sẽ để ý ngay tới mái tóc. Việc cắt tỉa gọn gàng hàng tháng luôn là điều cần thiết để duy trì hình ảnh đẹp. Đàn ông thường khá lười dùng dầu dưỡng, và đó là sai lầm chủ yếu dẫn tới tóc khô và dễ rụng. Chọn chai dầu dưỡng tốt sẽ giúp bạn có mái tóc đẹp và mượt mà, nếu tóc có được sấy khô cũng không lo rụng.

Vào những mùa hanh khô như này việc tay, chân hoặc da mặt bị khô và nẻ là chuyện rất dễ hiểu. Thế vậy mà không phải người đàn ông nào cũng biết mua cho mình lọ kem phù hợp với da để bôi lên da. Thử tưởng tượng lúc đi hẹn hò với một cô gái đẹp mà lại để da dẻ xấu xí vậy xem cô ấy có thích nổi không? 

Thực ra việc ăn mặc đẹp hay chăm sóc cơ thể thật tốt là một điều dễ làm, và tôi tin một người đàn ông có trình độ thông minh bình thường cũng làm được. Cái điều khó ở đây đó là anh ta phải có những giá trị cốt lõi chuẩn mực để hướng tới lối sống thành công trong tương lai.

Tiền bạc là một vấn đề nhạy cảm với đàn ông. Nó gắn liền trược tiếp với sự tự tin của anh ta trong cuộc sống. Đi chơi với bạn bè mà túi tiền lúc nào cũng đầy sẽ luôn thoải mái hơn rất nhiều. Và phụ nữ nhiều khi rất biết lợi dụng điểm yếu này. Những người đàn ông có tâm lý yếu kém sẽ trượt bài test và cảm thấy bị lợi dụng tài chính và không thu lợi được gì.

Sức khoẻ cũng là một thứ rất quan trọng. Là đàn ông, ngoài việc biết kiếm tiền thì phải biết cách tập luyện đều đặn và có thân hình đẹp. Hạn chế uống bia nhiều hoặc uống rượu thường xuyên, toàn là những thứ hại thân. Và đặc biệt hơn cả là cố gắng bỏ thói quen hút thuốc lá vì nó mất lịch sự và đem lại mùi hôi tới người xung quanh. cuô

Kiến thức là người bạn song hành rất tuyệt vời. Ngay lúc còn trẻ thì hãy học cách tiếp cận nhiều nguồn kiến thức khác nhau. Đọc sách là một thói quen tốt để hiểu thêm về thế giới quan. Nghe podcast mỗi sách thức dậy cũng rất tốt. Nếu có thời gian rảnh thì có thể học thêm những khoá học online.

Việc cân bằng và có cả ba yếu tố trên là một điều rất khó. Nhưng nếu thành công trong cuộc sống được ví như một cuộc trận chiến lớn, việc trở thành người đàn ông có tiền bạc, sức khoẻ cũng như kiến thức chỉ là một bài test nhỏ mà tôi và bạn cùng phải pass nó thôi.

Max

MR BLANC2 Comments