THE MISSING PART OF YOUR HEART: CHILDHOOD MEMORIES

 

Nhu cầu sống và giá trị ngày nay của xã hội càng ngày càng tăng cao, có những người mải mê theo đuổi tiền tài và danh vọng, có người những mải mê theo đuổi tình yêu và quyền lực, có những người chỉ đơn giản quay cuồng trong cuộc sống mưu sinh với hy vọng sống được ngày nào hay ngày đó. Thậm chí, có những học sinh sinh viên với vẻ mặt đầy áp lực do cường độ học và thử thách quá cao trong nhà trường, hay chỉ đơn giản là sự kỳ vọng quá lớn của người thân trong gia đình. 

Trong một cuộc sống tấp nập đầy bận rộn và căng thẳng như thế, con người chúng ta từ bao giờ đã đánh mất đi sự vô tư hồn nhiên, chỉ còn đó những âm mưu, toan tính, chỉ còn đó sự mệt mỏi và âu lo hằn rõ trên khuôn mặt mỗi người. Chúng ta cần lắm những giây phút trở về với tuổi thơ, cần lắm một ngày không bị cuốn vào những cuộc việc đầy áp lực, trở về với tâm trí của một đứa trẻ vô tư, hồn nhiên, không lo nghĩ.

::

19/01/2014 - Thay vì một ngày day-off với cách sinh hoạt bình thường và nhàm chán như bao ngày khác, tôi cùng một người anh em thân quyết định trốn khỏi thế giới thực tại bằng hai tấm vé trở về với tuổi thơ.

Kid Farm, một trang trại nhỏ ở Collindale, ngoại ô London. Nơi này chỉ dành cho những đứa trẻ được bố mẹ dẫn đến vào cuối tuần, hoặc chuyến đi dành cho những học sinh cấp 1 được nhà trường tổ chức với mục đích thu nạp kiến thức. Sự mệt mỏi của công việc vẫn hằn trên nét mặt các bậc phụ huynh và giáo viên khác tại đấy, có lẽ việc họ có mặt ở đây cũng chỉ mang tính chất trách nhiệm. Họ thường chỉ ngồi quan sát con trẻ chơi đùa, thỉnh thoảng trả lời vài câu hỏi có phần ngô nghê của chúng, tay vẫn kè kè chiếc điện thoại chực chờ những cuộc gọi từ đồng nghiệp hay email từ đối tác. Trong tâm trí họ hẳn vẫn tràn ngập những câu hỏi về ngày mai.

Chúng tôi là hai người lớn duy nhất hoà mình với bọn trẻ. Chúng tôi đi hết từ khu này đến khu khác không biết mệt, chăm chú dõi theo sự sinh hoạt của những con vật mà 20 năm trôi qua có khi chỉ nhìn thấy vài lần đếm trên đầu ngón tay. Thậm chí chơi đùa cùng những con cừu và thỏ, cho chúng ăn, lắng nghe người nông dân giảng giải về cách chăn nuôi chúng cùng hàng chục đứa trẻ, cảm giác như bản thân chúng tôi là những đứa con nít thật sự.

Chúng tôi mặc kệ những tin nhắn và những cuộc gọi, mặc kệ những email công việc và học hành đến liên hồi, thậm chí mặc kệ cả sự cám dỗ của mạng xã hội. Vì chúng tôi biết ngày mai mọi thứ sẽ lại trở lại guồng quay quen thuộc.

::

Chỉ cần một ngày thoát khỏi thế giới của sự bận rộn và căng thẳng, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm lại được bản ngã của một con người, sự hồn nhiên vô tư cùng một chút ngây ngô và yêu đời. Bản chất mỗi con người chúng ta đều chỉ là những đứa trẻ to xác bị cuốn vào dòng xoáy cuộc sống một cách không thương tiếc mà thôi.

Trái đất vẫn quay, dòng người vẫn đi, tôi vẫn ngồi đây nhấm nháp từng ngụm Cyder vào một buổi chiều gió nhẹ cùng những người anh em thân thiết, tự nhủ giá như cuộc sống này không quá vội vàng đến như thế.

----

TV

MR BLANC1 Comment