BROTHERHOOD

Để trở thành anh em không nhất thiết phải cùng một gia đình, cũng không nhất thiết phải là 2 người ăn ngủ chơi cùng nhau từ tấm bé đến khi trưởng thành, anh em chỉ đơn giản là những người đàn ông đủ thân thiết để trao nhau sự tin tưởng hoàn toàn và sẽ có ảnh hưởng lớn đến nhau trong suốt quãng đời còn lại.

Đặc biệt khi bạn sống ở nơi đất khách xứ người, việc có vài người anh em bên cạnh sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn, họ sẽ là chỗ dựa vững chắc khi bạn rơi vào khủng hoảng về cả vật chất lẫn tinh thần, họ sẽ bên bạn trên từng cuộc phiêu lưu và họ sẽ cùng bạn trải qua những khoảng thời gian tuyệt vời cũng như đen tối nhất.

::

Andy, tên này thực ra là anh họ của tôi, tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà chúng tôi lại thân nhau như anh em ruột, có lẽ do chúng tôi có khoảng thời gian cấp 1 gắn bó với nhau. Với tâm lý của 2 thằng học sinh tiểu học thì ở cùng nhau trong khoảng thời gian này quả là thú vị, ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, nhiều thứ dị hơn cũng cùng nhau. Tôi còn nhớ lần đầu tiên 2 thằng rủ nhau mầy mò xem phim heo vào năm lớp 5, cái cảm giác tò mò của trẻ con nó rất khác lạ, với vốn tiếng Anh phải nói là bằng không khi ấy, việc chỉ mất gần nửa tiếng để tìm ra từ khoá search heo đã là một thành công lớn. Một lần khác, chúng tôi bấm hết tất cả những nút có thể bấm trong thang máy 5 tầng ở cơ quan phụ huynh, khiến hoạt động của cả cơ quan đình trệ. Kết quả của cả 2 lần nghịch ngợm này là 2 trận đòn nhừ tử. Chúng tôi có cùng đam mê và lối sống, cùng nhau vò đầu suy nghĩ tán đổ không ít các cô gái, cùng nhau khám phá London, cùng nhau ngủ trên thư viện trường vào mỗi lần ôn thi, cùng nhau chia sẻ từng ý tưởng mang tầm vóc vũ trụ, cùng nhau trải qua những trận bay đêm không lối về mà sáng hôm sau tỉnh dậy, câu đầu tiên hỏi nhau sẽ là "Mình về nhà kiểu đếch gì thế !?". Đấy, chỉ đơn giản thế thôi.

::

John, tôi quen được nhờ có cùng đam mê và sở thích. Tôi biết John chỉ mới được khoảng thời gian ngắn, nhưng chúng tôi có một sự liên kết đặc biệt nào đó, khi lần đầu gặp nhau, đã biết đây sẽ là người anh em tốt trong quãng đời còn lại. Với John thì khác, anh ta lành tính, thậm chí là nhạt nhẽo, thật thà nhưng lại già dặn, sòng phẳng và đặc biệt là chịu chơi, rất chịu chơi. Đó là điều tôi chỉ tìm thấy ở John, một sự cân bằng cho cuộc sống đôi lúc vẫn còn trẻ con của tôi. Mọi cuộc vui của tôi và Andy ở London, đều không thể thiếu sự hiện diện của John, từ lúc nào nó đã thành một nguyên tắc bất di bất dịch. Chúng tôi cùng nhau học hỏi, hoàn thiện bản thân nhờ có chung lối sống và cách suy nghĩ, chúng tôi có thể dành hàng giờ ngồi cùng nhau tâm sự và chia sẻ những câu chuyện thú vị trong cuộc sống. Khi tôi có những vấn đề cần lời khuyên về bất kỳ lãnh vực gì như xã hội, tình cảm... John sẽ là người đầu tiên tôi tìm đến. 

::

Tôi còn một số anh em thân thiết khác có thể kể đến là Max và K, tôi trở thành một con người như ngày hôm nay có một phần lớn công sức của họ. Họ dạy tôi nhiều bài học vô giá trong cuộc sống, trong các mối quan hệ xã hội, cách đối nhân xử thế, cách theo đuổi đam mê và quan trọng nhất những người anh em này truyền cho tôi ý chí phấn đấu mà tôi không thể tìm được ở bất kỳ nơi nào khác. Thời gian tôi gắn bó với họ chưa đủ nhiều để tôi có thể khẳng định rằng họ cũng sẽ là những người cùng tôi đi hết đoạn đường đời còn lại, nhưng tôi luôn ghi nhớ và trân trọng những gì họ đã mang lại cho tôi. 

::

Tôi may mắn khi có được những người anh em như thế. Không cầu kỳ, thứ duy nhất gắn kết chúng tôi chỉ đơn giản là sự tin tưởng lẫn nhau. Với vô vàn những giá trị khác nhau trong các mối quan hệ xã hội hiện nay, tình nghĩa là thứ khiến con người sẽ mãi kết nối được với nhau, kể cả có xa cách hay thậm chí không còn cùng nhau bước đi chung một con đường.

True brothers are the one who help each other to get what they want in life. Once a bro, forever a bro.

----

TV

 

MR BLANCComment