BEAUTY ENTHUSIAST

Đối với phụ nữ, có lẽ không có gì trên thế gian này được họ chăm sóc và nuôi dưỡng kỹ càng như chính vẻ đẹp bề ngoài của họ, cái thứ luôn mang lại cho họ sự giàu sang và phú quý, đăng cấp và sang trọng hay quyền lực và chính trị. Dẫu vậy không phải cô gái nào cũng có khả năng cảm nhận được vẻ đẹp của chính mình, cũng như chăm sóc nó, hay thể hiện vẻ đẹp của mình theo nhiều cách khác nhau.

Nếu ví mỗi cô gái như một bông hoa thì sẽ có xấp xỉ khoảng 3.5 tỷ bông hoa khác nhau trên thế giới, tương ứng với 3.5 tỷ màu sắc và mùi hương khác nhau. Tuy vậy, không phải bông hoa nào cũng đẹp và duyên dáng trong mắt người ngắm hoa. Đông thời không phải loài hoa nào cũng toả sắc hương thơm ngọt ngào và quyến rũ đến người chơi hoa. Dẫu vậy, hoa là một loài thực vật vô tri vô giác trong khi đó, phụ nữ lại hoàn toàn có được sự nhận thức về chính sắc đẹp của mình. Vậy nên sự tinh tế hay mắt nhìn cái đẹp là điều phái đẹp nên có, nếu không muốn mình trở nên một đoá hoa vô tri vô giác, khiến người xung quanh trở nên lãnh cảm hoặc thậm chí là xa lánh.

Xã hội bất công ở chỗ có những người con gái đã may mắn được xinh ra với vẻ đẹp sẵn có và không tốn nhiều công sức để nhận ra chính vẻ đẹp mà khối người ghen tị. Dẫu vậy, may mắn thôi cũng chưa đủ, và nỗ lực để duy trì và nâng cao vẻ đẹp đó mới là điều người con gái đó cần có. Mấy ai biết rằng muốn mặc xấu thì rất dễ trong khi muốn thực sự trở nên đẹp, quý phái và hấp dẫn thì cần nhiều thời gian và công sức để liên tục update những xu hướng mới cũng như style mới nhất. Việc thử nghiệm tìm ra phong cách phù hợp, nhiều khi chúng phản ánh được cả quá trình trưởng thành của cô gái, như từ áo phông Mango quần jean giầy bệt chuyển sang chiếc quần crop skinny kết hợp với đôi guốc Charles and Keith, cùng chiếc top hoạ tiết pallette hoặc floral. Tuy ngày nay, quỹ thời gian của mỗi người đều hạn hẹp trong khi chúng ta có rất nhiều nhu cầu cần được đáp ứng, một người con gái có lỗi mix đồ tồi, không hiểu biết thời trang hay thiếu kiến thức trong việc nắm bắt fashion trend, là một người phụ nữ chưa dành sự tôn trọng cho bản thân cũng như người xung quanh, hay còn bị nhìn nhận là phụ nữ "xấu", khi sự xuất hiện của họ không mang đến cái đẹp.

Nếu đàn ông chúng tôi luôn gói gọn trong một số ít style thì tạo hoá rất biết cách ưu ái phái đẹp, cho họ nhiều sự lựa chọn về cách họ thể hiện vẻ đẹp của mình. Do đặc tính gen của người châu Á, đa phần con gái hay phụ nữ đều mang trong mình sự trẻ trung dễ thương với những đường nét tròn trịa và phúc hậu trên khuôn mặt và cơ thể (friendly vibe). Nhưng nếu cô gái đó biết tận dụng những sản phẩm làm đẹp hay tự học cho mình một lối makeup sexy, hình ảnh cô ta sẽ trở nên hoàn toàn hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với người khác giới (sexual vibe). Hay nhưng người phụ nữ làm chính trị gia hoặc businesswoman, do phải làm việc nhiều với nam giới nên màu sắc quần áo sẻ trầm hơn hay lối makeup sẽ thiên về những gam màu trung tính, thể hiện được sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong thần thái của cô ta.

Nếu người ta nói bạn là kẻ ưa vẻ bề ngoài, tôi tin đấy là một quyêt định đúng đắn. Còn nếu bạn thấy nó sai, hãy tự hỏi tại sao Loreal, Chanel, Tom Ford, Marc Jacob… phải sản xuất hàng tỷ thứ đồ làm đẹp mỗi năm cho cả nam giới và nữ giới.

“Đẹp” là một lối sống, một phong cách sống trong thời buổi hiện đại.

----

MAX

Minh LuuComment