ALCOHOL & DRUGS (PART 1)

Chắc chắn phần lớn các bạn đã trải qua những buổi tiệc thâu đêm suốt sáng hay những cuộc bay đêm không lối về, và chắc chắn các bạn cũng biết được rằng có 2 thứ thường sẽ không bao giờ vắng mặt trong những sự kiện như thế: Alcohol & drug.

Tôi không phải là loại người bỏ nhiều thời gian cho những cuộc ăn chơi như thế, đôi khi tôi còn tìm những lý do hết sức trên trời dưới biển để từ chối lời rủ rê đi Night Club vào giữa đêm từ những nhóm bạn không biết mệt là gì. Tuy nhiên sau 5 năm sống và (gần như) đã trải qua hầu hết mọi cám dỗ, bằng kinh nghiệm của bản thân lẫn kinh nghiệm của bạn bè xung quanh, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những loại đồ uống có cồn & chất kích thích mà bản thân tôi thấy rằng nó rất phổ biến trong những buổi tiệc tùng ăn chơi mất xác hiện nay.

::

--Alcohol, hay gọi nôm na là "rượu mạnh"--

Mục đích của rượu mạnh là làm cho bạn say mất xác, nó cũng là thứ đồ uống xã giao kết nối mọi người trong mọi buổi tiệc. Rượu mạnh có nhiều loại, phần lớn có nồng độ cồn rơi vào khoảng 40 độ. Người bình thường chỉ cần 2 - 3 shots là say còn nhiều hơn nữa sẽ là pass out. Có 3 loại rất phổ biến được dùng để uống nguyên chất hiện nay.

1. Tequila:

Đây là dòng rượu mạnh xuất xứ từ Mexico. Tequila thường sẽ được uống shot kèm với một miếng chanh tươi và một ít muối phết lên mu bàn tay. Có một điều khó hiểu khi tôi thường xuyên được bạn-bè-xã-giao mời 1-2 shot Tequila ngay khi vừa bước chân vào Club, tôi đoán là do Tequilla có khả năng đưa bạn đến trạng thái say nhanh hơn các loại khác, giúp bạn hoà mình vào tiếng nhạc và đám đông nhanh hơn, và bạn-bè-xã-giao luôn có xu hướng muốn bạn say càng nhanh càng tốt vì nhiều lý do cá nhân khác nhau. 

::

2. Vodka:

Đây là dòng rượu mạnh xuất xứ từ các nước Đông Âu, phổ biến nhất là Russia, Poland và Lithuania. Vodka có nồng độ cồn dao động từ 35 độ - 50 độ. Bản thân tôi không có cảm tình với Vodka cho lắm, tôi thấy Vodka rất khó uống khi mùi vị sộc lên não rất mạnh và nặng, thậm chí tôi từng pass out một lần vì nó, may mắn khi tôi đi cùng anh em nên tôi vẫn về được đến nhà an toàn đêm đó. Kể từ đấy tôi hình thành nên thói quen "cứ thấy Vodka là từ chối" bất kể lời mời đến từ ai. 

::

3. Whiskey:

Được xuất xứ từ Ireland và Scotland, với màu nâu và mùi lúa mạch lên men tự nhiên, đây là dòng rượu mạnh rất thu hút các quý ông trong những buổi tiệc sang trọng, và thậm chí hiện nay dưới môi trường quẩy Club, cũng không ít những chàng trai trẻ đi theo phong cách đấy. Khác với Tequila và Vodka, cách uống Whiskey là nhấm nháp từ từ, hưởng thụ mùi vị thơm phức của nó từng chút một. Tôi là một fan ruột của dòng rượu này, đặc biệt là Scotch Whiskey, niềm tự hào cuả Scotland. Scotch được chia làm 2 loại chính là single malt và blended, sự khác nhau của chúng là single malt được chưng cất tại một nhà máy chưng cất duy nhất trong khi blended là sự pha trộn của nhiều loại single malt. Nếu tôi mời bạn đi bar uống rượu vào một ngày nào đó, chắc chắn bạn sẽ được mời một cốc neat single malt Scotch. 

::

Ý kiến cá nhân: Nên thử hết các loại để biết các cảm giác say khác nhau của từng loại, và tìm ra bạn phù hợp với loại rượu mạnh nào, tránh những trường hợp ham vui không lường sức và lăn quay ra chỉ sau vài shots. Ngoài ra, trong môi trường khả năng chết cao hơn sống thế này, đừng bao giờ đi một mình, nên đi theo nhóm và nếu có anh em hoặc bạn bè thân thiết thì sẽ tốt nhất, bạn yên tâm nếu có chuyện gì xảy ra anh em sẽ là người đưa bạn về nhà an toàn.

"Say Vodka kinh bỏ mẹ" - trích nguyên văn từ một người bạn thân của Mister Blanc.

::

TO BE CONTINUED

----

TEAM BLANC

MR BLANCComment