CHÚNG TA PHẢI DIỄN, VÌ ĐỜI CÓ TRẢ CÁT XÊ

Cuộc sống, cũng như một cuốn tiểu thuyết, luôn có nhiều chương và hồi với những tình tiết mâu thuẫn éo le, buộc người đọc phải đi theo từng chi tiết nhỏ nhặt nhất có thể, rồi bỗng dưng cho họ ngã ngửa với một cái kết rất không liên quan. Một mối quan hệ tình cảm giữa nam và nữ cũng không khác là bao. Sẽ có những drama xảy đến, nhưng tin nhắn không hồi đáp, những “seen” rồi hôm sau mới “reply”... Tất cả đều đưa chúng ta đến những bến bờ cảm xúc khác nhau, và đôi khi rất không hợp lý chút nào. Dẫu vậy, chính sự "mỹ miều" của môn nghê thuật này là một cách thức rất tốt để bạn dành cho mình những khoảnh khoắc tuyệt vời nhất bên cạnh “bạn diễn” của mình.

Khi mà đa phần chúng ta đều sống một cuộc sống khá tẻ nhạt với những thú vui lặp đi lặp lại, đều đều và có phần vô vị, việc một ai đó xuất hiện trong cuốc sống và kéo ta ra khỏi cái vòng xoay đó là một trải nghiệm rất thú vị. Nếu bạn đã từng nghe bạn bè mình nói rằng “she always stays in my mind” hoặc là “he’s so charming and I have never seen a guy like that before”, bạn sẽ hiểu chính xác những gì tôi đang nói bây giờ. Dẫu rằng lý trí của bạn có mạnh mẽ đến đâu, khi liên quan đến chuyện tình cảm, cảm xúc sẽ là thứ bạn để tâm nhiều hơn cả. Nhưng nếu bạn thổ lộ hết cho đối phương biết tình cảm mình đang có, sẽ chẳng còn thử thách nào để chinh phục và mọi cao trào của cảm xúc sẽ tan biến mất. Hay nói cách khác, chơi bài ngửa với cảm xúc không phải là lựa chọn tối ưu nhất.

Trong khi phự nữ luôn được khuyến khích thể hiện cảm xúc của mình qua nhiều kênh khác nhau, đàn ông luôn được yêu cầu là phải biết kìm nén những cảm xúc của mình. Dẫu vậy, lạnh lùng chỉ là một phần rất nhỏ của vai diễn đầy phức tạp này. Cái mà anh ta cần đó là những kỹ năng cần thiết để thể hiện tình cảm một cách hiệu quả, một cơ số các kĩ năng cần được thực hiện đúng lúc, đúng chỗ với liều lượng vừa phải để tránh tình trạng trở nên ngọt ngoà, ngôn tình quá mức khiến cho mối quan hệ trở nên thiếu thực tế. Chuyện cổ tích hay những cốt truyện được show trên phim Hàn chỉ dành cho trẻ con thôi, vậy nên đừng biến mình thành trò hề trong rạp xiếc để cho trẻ em dắt mũi.

“Hôm nay anh làm những gì rồi?”, và tôi cam đoan rằng đa phần chúng ta sẽ trả lời rằng “Anh làm những abcxyz...”. Nhưng tôi luôn chọn “Ngày hôm nay anh rất bận... Nhưng anh nhớ đến em.”, cuộc hội thoại sẽ trở nên thú vị lên rất nhiều. Nói cách khác, bạn đã tự tạo nên một phông nền nhiều màu sắc (Anh rất bận) chỉ để tô điểm thêm cho bức hình chính (Anh nhớ em).

Hãy nhớ rằng, cung bậc cảm xúc của người phụ nữ là vũ khí mạnh nhất bạn có thể có được. Nhưng nếu không có võ thì vũ khí ấy sẽ không giúp gì được cho bạn.

Một số ví dụ như sau.

----

MB: Have you eaten anything tonight ?

HB: Not yet, can’t be arsed to cook.

MB: You want a piece of me ? :p

HB: Sure, why not ;)

MB: Lets meet up at xyz later if you can?

(be funny)

----

MB: Em có người yêu chưa?

HB: Em có rồi ạ, nhưng người yêu em ở xa em lắm, tận Quảng Ninh cơ ạ

MB: Vậy anh có thể nhờ em một chuyện được không?

HB: Chuyện gì nghe nghiêm trọng vậy.

MB: Thôi. Anh lo sẽ tổn thương em.

HB: Anh cứ nói đi.

MB: Em có thể hôn anh như cách em vẫn hôn bạn trai em không ? ;)

HB: Sao anh hư vậy trời...

(be leading)

----

MB: Vì em mà hôm nay anh dậy muộn. Sao em đang ghét thế. ;)

HB: Vậy anh nên tránh xa khỏi cuộc đời em đi nhé.

MB: Thế vậy tối nay 8h anh qua đón em đi ăn vậy.

HB: Sao bảo đáng ghét cơ mà?

MB: Thế tối nay em muốn ăn pizza hay bánh đa?

HB: Pizza nhé.

MB: Ừ bánh đa ;)

HB: Ơ...

MB: A...

(again always lead)

 ----

Tôi luôn thích những cô nàng có phong cách nói chuyện thông minh, biết cách đưa đẩy. Sự hiện diện của họ trực tiếp đóng góp một cách tích cực cho cuộc hội thoại mà tôi không bao giờ muốn nó xảy ra một cách nhàm chán. Một cô nàng biết cách giao tiếp như thế, sẽ khiến cảm xúc của đàn ông chúnh ta chạy nhảy zic-zac đúng theo biểu đồ hình Sin. Hãy tự hỏi bản thân, bạn có dám phủ nhận rằng mình không thích giao tiếp với những cô nàng đầy trải nghiệm, pha chút tinh nghịch và chất chơi hay không? Tôi chắc chắn rằng nếu nói về sự hấp dẫn, họ có được nó, thậm chí có rất nhiều. 

Cung bậc cảm xúc của phụ nữ còn mạnh hơn như thế, đôi khi chỉ cần một câu nói tinh tế pha chút ẩn ý có thể khiến các cô nàng tự động say chúng ta như điếu đổ. Và ngược lại...

Tuy nhiên, để "diễn" làm sao cho thật đưa đẩy, gợi tình nhưng vẫn có nét kín đáo, tinh tế, không bị xã hội đánh giá là "đĩ", thì còn là cả một nghệ thuật mà không phải người phụ nữ nào cũng nắm được. Điểm làm nên khác biệt của những cô gái "quyến rũ" so với những cô nàng "hư hỏng" chính là nghệ thuật diễn. Diễn nhưng không giả tạo, và phần thưởng của họ là sự thèm khát của xã hội, sự đẳng cấp của chính bản thân lẫn người đàn ông cùng môi trường xoay quanh.

Một cô gái cho tôi một câu hỏi vào buổi house party gần đây.

HB: Thường anh sẽ bị kích thích nhất khi con gái nói gì ? 

MB: "Meow" 

Để đánh giá một cô gái là ngây thơ, quyến rũ hay hư hỏng, hoàn toàn dựa vào cách cô ấy phản ứng sau câu nói này.

-- HB "Ngây thơ": Úi tiếng mèo thôi mà, em meow meow suốt nhưng em chỉ kêu với con gái thôi !! *lấy tay che mặt và quay đi*

-- HB "Hư hỏng": Thế bây giờ mà em kêu meow meow thì anh sẽ làm gì em ? *nháy mắt*

-- HB "Quyến rũ": *tiến lại gần**nhìn thẳng vào mắt* Meow~~ Thế bây giờ anh cảm thấy thế nào ? *ánh mắt tinh nghịch**quay lại về tư thế cũ như chưa có gì xảy ra*

Tôi luôn mong muốn có cuộc hội thoại như thế với một cô nàng "quyến rũ", tiếc thay, cô ấy đã phản ứng theo cách của một cô gái "ngây thơ". 

---- 

Nếu bạn tin vào câu nói "Cuộc sống này không trả cát xê nên không cần phải diễn", thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.  

Hãy tiếp tục diễn, lái cảm xúc của người khác bằng chính câu nói và hành động, để có thể biến những khoảnh khắc dù nhỏ nhất cũng thành một thước phim hay.

Đời luôn trả cát-xê cho những diễn viên như chúng ta. Đó là những cô gái đẹp, những ánh nhìn khao khát từ xã hội, những khoảnh khắc thú vị, những sự tinh tế, và những sự đẳng cấp.

*** 

'I've learned that people will forget what you said, people will forget what you did, but people will never forget how you made them feel.'

 ----

MAX & TV

 

MR BLANC8 Comments