SCENT OF A MAN

Source: mrblancvn

Source: mrblancvn

Để chuẩn bị cho một buổi hẹn đầu tiên thật hoàn hảo thì một bộ trang phục chỉn chu, một đôi giày da sang trọng, hay mái tóc chải chuốt gọn gàng,… tất cả là chưa toàn vẹn nếu thiếu đi một mùi hương đặc trưng và đẳng cấp - mùi hương đại diện cho chính cái tôi của người đàn ông hiện đại. Tuy vậy, cánh mày râu không phải ai cũng ý thức được điều này, đôi khi dẫn tới quan niệm sai lầm rằng chỉ cần “không hôi là được”, chứ ít khi nghĩ đến việc cần có một mùi hương riêng biệt.

Source: tumblr

Source: tumblr

Một trong số những câu hỏi mà Mr Blanc nhận được khá nhiều là “Anh có thể tư vấn giúp em một mùi nước hoa cho đàn ông được không?”. Thực sự thì đây là một câu hỏi khó trả lời. Không phải vì chúng tôi không biết tư vấn cho bạn mùi nước hoa nào, mà là vì có quá nhiều loại nước hoa, nhiều đến mức, nếu mỗi ngày bạn dùng một mùi nước hoa, thì đến cả vài năm, bạn cũng không thể thử hết được những loại nước hoa đang có ngoài thị trường. Lựa chọn nước hoa cũng giống như chọn phong cách ăn mặc, cần phải thử và trải nghiệm thật nhiều mới có thể biết được đâu là mùi hương phù hợp với bản thân mình.

Đây là một phần lí do vì sao cứ mỗi khi có dịp lang thang trong shopping mall hay trong những khoảng thời gian chờ ở sân bay mỗi chuyến đi công tác hoặc du lịch, tôi đều tranh thủ dành thời gian lướt qua những quầy bán nước hoa, xịt thử vài loại nước hoa mới, tận hưởng cái cảm giác mùi hương chạm lên da thịt, và cảm nhận xem chúng có thực sự phù hợp với mình hay không. Quan niệm của cá nhân tôi khi chọn nước hoa hay lựa chọn bất cứ điều gì trong cuộc sống, đó là: bạn sẽ nhận ra nó có thuộc về mình hay không ngay trong những giây đầu tiên mà bạn tiếp xúc. Nếu đủ quyết đoán, bạn sẽ không ngần ngại rút ví trả tiền, còn nếu vẫn phân vân, hãy thử lần thứ hai quay lại, bạn sẽ biết. Đơn giản vậy thôi.

Source: tumblr

Source: tumblr

Mỗi mùi hương nước hoa cho nam được sản xuất với dụng ý sử dụng trong các hoàn cảnh riêng biệt và các khoảng thời gian khác nhau để đạt được hiệu quả cảm quan ở mức cao nhất. Ở bài viết này, Mr Blanc muốn đặt ra một hoàn cảnh càng cụ thể càng tốt, để có thể đưa ra những gợi ý phù hợp nhất dành cho độc giả. Hãy tưởng tượng về một buổi hẹn với một cô gái đẹp tại một nhà hàng sang trọng, trong một buổi tối se lạnh của tiết trời sắp vào đông. Bạn sẽ dùng mùi hương như thế nào để thu hút người con gái ngồi đối diện?

Từ kinh nghiệm cá nhân của mình, Mr Blanc chọn ra 3 loại nước hoa để bạn có thể tham khảo:

1 . Valentino Uomo

Valentino Uomo đại diện cho một người đàn ông Ý nhẹ nhàng, lịch thiệp nhưng không kém phần quyến rũ. Sau khi note đầu là hương cam bergamot lắng lại, nhường chỗ cho note giữa của cafe và socola, cũng là lúc mà người đàn ông nên đưa tay vuốt nhẹ mái tóc của cô gái mà anh ta đang hẹn hò. Mùi hương lúc này ngọt và ngậy một cách tinh tế chứ không hề phô trương, dữ dội. Nét nam tính của Uomo vẫn còn đọng lại ở note hương cuối với mùi da thuộc rắn rỏi đầy giản dị.

Source: tumblr

Source: tumblr

2 . YSL La Nuit de L’Homme

Đúng như cái tên, La Nuit xứng đáng là một trong những mùi hương kinh điển của ban đêm. Sự kết hợp của các note hương như bạch đậu khấu, gỗ tuyết tùng, lavender và vetiver… tạo nên một tổng thể mùi hương huyền bí, cay nồng và và mạnh mẽ. Người đàn ông mang YSL La Nuit toát ra vẻ phóng túng nhưng không mời gọi, đầy ngọt ngào nhưng cũng rất nội tâm.

Source: tumblr

Source: tumblr

3 . Tom Ford Tobacco Vanille

Mãnh liệt, quyến rũ và lấn át, đó là những gì người ta có thể nói về chai nước hoa huyền thoại này của Tom Ford. Tobacco Vanille mở đầu với mùi thuốc lá và gia vị cay sộc thẳng vào khứu giác, và sau ngọt dần cái ngọt của vanille, trầm ấm nồng nàn cái vị của hương gỗ. Tobacco Vanille đại diện cho hình ảnh của người đàn ông từng trải, lạnh lùng nhưng đầm ấm. Và phụ nữ, nếu không phải là những người đủ sâu sắc, đủ trải nghiệm, thì khó có thể hiểu hết vẻ ngọt ngào đầy gai góc của Tom Ford Tobacco Vanille.

Source: tumblr

Source: tumblr

LEO

MR BLANCComment