NHỮNG ĐIỀU TÔI HỌC ĐƯỢC TỪ WINGMAN

Wingman là gì?

Được thành lập vào đầu năm 2012, bởi một người có đam mê khám phá và chinh phục phụ nữ, và từ đó nhìn thấu rõ sự vận hành của tâm lí con người trong xã hội hiện đại. Dưới con mắt của mình, những kiến thức cũng như trải nghiệm trên con đường trở thành người đàn ông mang hình ảnh mình khát khao, có cái tên Wingman, được chia sẻ qua sự cuốn hút của câu chữ thể hiện những trải nghiệm, suy nghĩ rất thật.

::

Phải khẳng định rằng, chúng tôi đã thay đổi rất nhiều nhờ may mắn có được cơ hội dành nhiều thời gian với Wingman trong vài năm qua.

Cuộc sống của chúng tôi thay đổi dần, cá nhân tôi tự tạo cho bản thân một lối sống mới được thay đổi dần theo thời gian, thêm thắt những giá trị mà mình học được, cố gắng rất nhiều trong hình thành nên một phiên bản tốt hơn của bản thân mình trong cuộc sống.

Vì mục tiêu thay đổi bản thân, trở thành người đàn ông với các phẩm chất đặc biệt khác nhau mà từ trước tới nay chưa bao giờ nghĩ mình có thể trở thành được, tôi đã học được rất nhiều điều từ Wingman. Để có thể kể ra hết, có lẽ cần đến vốn từ vựng và lối kể chuyện của một nhà văn lão làng. Nhưng những điều đó, thưa các bạn đọc của tôi - có thể tự trải nghiệm hết trên website của Wingman.

                     WINGMAN.VN

                     WINGMAN.VN

Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ đúc kết chúng.

::

"Con người được định nghĩa bằng những thói quen của mình" - Albert Einstein

Nếu bạn là người trẻ, hiện đại, trong khoảng độ tuổi 20-something. Chắc chắn rằng cuộc sống của bạn xoay quanh những người bạn bè khác, cả nam và nữ, và đang trong độ tuổi đẹp và khỏe mạnh nhất của cuộc đời. Cũng chính trong khoảng thời gian này, cuộc sống của bạn dần hình thành mà định nghĩa rõ con người bạn hơn bằng những con người xung quanh, môi trường bạn tiếp xúc, những công việc bạn làm thường xuyên nhất.

Theo dõi và tiếp xúc với Wingman, để có được những câu chuyện, những trải nghiệm đã được chia sẻ với hàng ngàn độc giả, việc đi ra ngoài và tự đẩy mình vào các tình huống xã hội là việc cần phải làm thường xuyên. Để có được những kiến thức, những kĩ năng để chinh phục phụ nữ, Wingman đã dành ra một phần lớn tuổi trẻ để thường xuyên tiếp xúc với phụ nữ, trong vô số tình huống hay môi trường khác nhau (club, ngoài đường, trường học, v.v.). Và từ đó, một phần lớn định nghĩa nên Wingman cũng như kể cả con người thực của anh ấy.

Nhưng những gì Wingman mang đến không chỉ là thủ thuật, hay những cách thức để chiếm cảm tình của phụ nữ, mà là cả những giá trị để phát triển bản thân mà có thể áp dụng được trong đời sống thực của chính chúng tôi và rất nhiều những người theo dõi Wingman khác.

::

"Friends don't let friends do crazy things alone."

Những người bạn chân thành là điều quan trọng nhất, như những đồng đội trong cuộc sống, như một gia đình thứ hai. Tôi đang nói đến những người bạn thân thiết luôn ở cùng bạn trong mọi tình huống, những người bạn giúp bạn khi khó khăn, có thể là người luôn trêu ghẹo hay phản đối ý kiến của bạn nhưng chăm sóc bạn hay ủng hộ bạn cho dù bạn làm gì chăng nữa.

Sự tin cậy trong tình bạn là thước đo giá trị nhất. Sự thoải mái trong việc làm đồng bọn của nhau, là một trong những yếu tố quan trọng.

Trong những cuộc vui hay chuyện buồn hay việc nghiêm túc, sự sẵn sàng làm những điều điên rồ cùng nhau, để thúc đẩy giới hạn của nhau, hay bất cứ điều gì khác là một trong những điều đáng quý mà một người bạn chân thành có thể mang lại.

Nôm na người ta hay gọi trong cuộc sống thường ngày là: đi đâu cũng phải có đôi có cặp.

Brotherhood, đối với chúng tôi, có lẽ là khái niệm tổng quan nhất để thể hiện quan điểm này.

::

Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Và chúng tôi đã có rất nhiều ngày như vậy. Chúng tôi đã chứng kiến, đã vào cuộc trong vô vàn câu chuyện của Wingman. Những sàng khôn mà chúng tôi học được có thể được chia sẻ qua trải nghiệm, qua suy nghĩ, hay những nhận thức mới.

Tôi từng là một thằng con trai tầm thường với lối sống xuề xoà, béo, mê game và không có một chút ý thức gì về những thứ tôi mặc lên người. Suốt 17 năm tôi có lối sống như thế, cho đến khi chập chững những ngày đầu bước chân tìm hiểu về Wingman. Bài học đầu tiên và cũng là bài học giá trị nhất mà tôi nghiệm ra được, chính là việc một người đàn ông phải biết chăm sóc yêu thương bản thân.

Ngoại hình thực sự là một yếu tố cực kỳ quan trọng, và cũng là một thước đo ảo được hình thành một cách vô thức giữa người với người. Tôi bắt đầu từ việc sống một lối sống gọn gàng và lành mạnh hơn, chơi thể thao, tập gym để giảm béo và giữ một cơ thể cân đối. Song song, tôi tìm hiểu về phong cách và thời trang, cùng với những người anh em bên cạnh, tôi dần định hình được sở thích thời trang và phong cách riêng của bản thân mình. Hơn 3 năm trôi qua, tôi nhìn lại những cậu bé trẻ tuổi bây giờ có một lối sống như tôi ngày trước, tôi cảm thấy rất xấu hổ, và tôi cũng tin vào truyền thuyết "vịt hoá thiên nga" như chính bản thân tôi đã trải qua. 

Không chỉ ngoại hình, mà bộ não cũng như tư tưởng của bạn cũng cần được yêu thương chăm sóc. Thay vì dành cả buổi tối ngồi cày game, hãy đọc sách, ngồi thiền, giao tiếp với bạn bè, theo đuổi sở thích, tìm hiểu về những điều mới lạ trong cuộc sống vì nó sẽ là thứ tài sản tuyệt vời nhất bạn có trong suốt quãng đời còn lại chứ không phải cái danh top #1 leaderboard hay 7k MMR. 

Tự tin cũng là một tính cách tôi không hề có trước đây. Tôi từng luôn cảm thấy không an toàn, ngại người lạ, dẫn tới việc hay bàn lùi và thiếu sự chịu chơi. Wingman đã dạy cho tôi rằng tôi sẽ có khả năng làm được mọi thứ, chỉ cần có đủ tự tin. Sự tự tin hình thành bên trong con người tôi một cách vô thức và từ tốn. Ngày qua ngày, để khi giờ đây việc tiếp xúc với những người xa lạ cũng như chủ động bắt chuyện với phụ nữ đã thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống, cùng với sự chịu chơi, thích phiêu lưu mạo hiểm và quan trọng nhất, là có được một cái vibe riêng của bản thân. Tôi luôn có suy nghĩ thế này mỗi khi tôi gặp một thất bại "Never disqualify yourself and learn from mistakes. It will never be a failure because even the worst story still has at least 1 supporter". Vấp ngã là chuyện bình thường. Đứng lên đi tiếp được hay không mới là điều quan trọng. Những người không biết tự tin vào chính bản thân mình đều là những người không đủ tư cách nói đến hai chữ nỗ lực.

Nhắc đến phụ nữ, chắc hẳn nếu ai biết đến đều nhận ra rằng Wingman hướng chúng ta đến những mẫu gentleman như Don Juan, Cassanova, hay quen thuộc hơn đó là James Bond. Những gentleman như thế có chung một đặc điểm là rất hiểu tâm lý phụ nữ và rất giỏi chinh phục phụ nữ. Phái nữ là những sinh vật thiêng liêng được tạo ra bởi thượng đế, trong đấy những cô gái đẹp là một trong những phần thưởng tuyệt vời nhất dành cho đàn ông. Tuy nhiên, không ai có khả năng chinh phục phụ nữ giỏi từ khi mới chào đời, nó là một quá trình tìm hiểu, học hỏi, luyện tập rất gian khổ để có thể trở thành một Cassanova khác trong cuộc sống. Và tôi cảm thấy rất may mắn khi được trải qua quá trình đấy ở khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi đôi mươi.

Mỗi người luôn có những điều bản thân muốn thực hiện nhưng bị một hoặc nhiều yếu tố khác nhau ngăn cản như gia đình, bạn bè, xã hội. Ai cũng có sở thích dành cho riêng mình, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để biến sở thích thành đam mê, và theo đuổi chúng. Trước khi biết đến Wingman, tôi thường bó tay trước những câu hỏi từ gia đình cũng như ngoài xã hội "Đam mê của tôi là gì?". Tôi thích game, thích hát, thích online, thích tán gái, thích đủ thứ... nhưng tôi thật sự không biết đam mê của tôi là gì vào thời điểm đó. Tuy nhiên, nếu bây giờ tôi nhận được câu hỏi tương tự, thì câu trả lời sẽ là "Đam mê của tôi là viết lách và phong cách sống". Wingman đã dẫn lối tôi đến với đam mê thực sự của mình, những thứ mà năm 17 tuổi tôi sẽ không bao giờ hình dung ra. Và khi đã biết được đam mê của mình, bạn phải theo đuổi chúng, vì đam mê cũng như bản ngã của chính bạn vậy.

Một người đàn ông đối xử tệ với phụ nữ thì được coi là một kẻ rác rưởi, nhưng những kẻ đối xử tệ bạc nốt với cả anh em thì càng không bằng loại rác rưởi. Trở thành Winger đồng nghĩa với việc chấp nhận cuộc sống sẽ trở nên khá cô đơn, bên cạnh chỉ có một hai người anh em có thể tin tưởng hoàn toàn. Và như thế, tôi học được cách tôn trọng và đối xử tốt với những người anh em đấy từ khi nào không hay. Họ là chỗ dựa vững chắc khi tôi rơi vào khủng hoảng về cả vật chất lẫn tinh thần, luôn bên tôi trên từng cuộc phiêu lưu và luôn cùng tôi trải qua những khoảng thời gian tuyệt vời cũng như đen tối nhất. Giờ đây, khi khái niệm của tình yêu đã trở nên mơ hồ, thì còn đó 3 thứ tôi sẽ không bao giờ đánh mất: gia đình, bản thân và anh em.

::

Có thể nói rằng tham gia Wingman chính là quyết định mang tính cách mạng trong cuộc sống của chúng tôi. Từ những thằng con trai tầm thường, chúng tôi đã hoàn thiện bản thân, trở thành những chàng trai tốt hơn. Trở thành những người có đam mê và quyết tâm, biết những gì mình cần và muốn. Trở thành những người tự tin, có phong cách riêng, ăn mặc đẹp, biết điểm mạnh của bản thân và luôn cố gắng hoàn thiện nó. Trở thành những người biết cách giao tiếp, đối nhân xử thế, và chinh phục phụ nữ. Trở thành những người hiểu được sự khác nhau giữa hành động và lời nói và luôn sống thật với cảm xúc. Trở thành những người sống một cuộc sống có ý nghĩa và mang lại giá trị cho những người xung quanh. Và quan trọng nhất, là trở thành những người sống có tình nghĩa.

Wingman đối với chúng tôi là một người thầy tuyệt vời, nhưng lại bị cho là giả tạo và ảo tưởng trong mắt người khác. Không có ai là toàn vẹn, cũng chả có người đàn ông nào là hoàn hảo. Điều quan trọng là những ai biết cố gắng hoàn thiện để trở nên tốt và có giá trị hơn.

Mister Blanc có lẽ đã không ra đời nếu ngày đó chúng tôi không biết đến Wingman. Nếu chúng tôi được lựa chọn lại một lần nữa, chúng tôi vẫn sẽ chọn con đường đã đi, vì chúng tôi tự hào về nó, cũng như tự hào về chính con người mà chúng tôi đã đạt được, và sẽ tiếp tục hoàn thiện, cùng với sự quyết tâm, sự tự tin và lòng can đảm của những chàng trai tuổi đôi mươi.

----

JOHN & TRUNG

MR BLANC5 Comments