WHEN A BOY IS NOT YET A MAN

Tôi biết một cặp đôi cùng thành phố. Họ làm bạn được khá lâu và cũng coi nhau như là bạn thân. Nhưng chuyện sẽ chả có gì thú vị khi một ngày, tôi bắt gặp ánh mắt trìu mến và hành động ân cần của chàng trai dành cho cô bạn đó. Người ngoài thi coi nó là bình thường, vì tụi nó thân thiết đó thôi, nhưng tôi lại nghĩ khác. Cậu ta cho đi nhiều, nhưng có vẻ còn đang muốn nhận lại điều gì đó, trong khi cô gái kia vẫn hồn nhiên và tận hưởng sự quan tâm. Và khi cảm thấy sự cố gắng chưa đủ, tôi lại càng nhìn thấy nhiều hành động yêu thương khác từ anh ta.

Về phía cô gái, tôi không thấy một sự cảm kích nhiều. Mà cũng phải thôi, khi xung quanh cô ta có tầm khoảng năm chàng trai khác đang cố gắng có được sự chú ý, thì một câu nói hùa cũng khiến đám con trai đó vui. Cô ta vui vẻ vì mình luôn có được sự chăm sóc xung quanh, trong khi bản thân không phải làm gì nhiều. Một cách khác, cô ấy vô hình chung đặt bản thân vào vị trí thuận lợi, khi mà cô ta có quyền chọn việc dành thời gian và sự yêu mến cho ai. Và cộng thêm việc biết cách cư xử khéo léo để giữ hoà khí giữa cá nhân với những người xung quanh, cô ta xứng đáng điểm 10 trong mắt đám con trai đó.

Nếu cô gái này là một người thông minh, thì chàng trai bạn thân lúc trước quả thật quá kém. Tự đặt mình vào hoàn cảnh một chọi năm, đồng thời đặt cho mình trách nhiệm chăm sóc cô ấy, bên cạnh đó còn chăm lo chính cuộc sống của cá nhân, chẳng phải như thế quá nhiều hay sao? Cũng đúng thôi, cậu ta không có lối sống hấp dẫn, không có cá tính nổi bật, không biết cách đưa ra quyết định chiến lược, và không có sự dũng cảm trong hành động. Và chúng cũng là lí do tại sao anh ta thất bại trong việc thể hiện tình cảm, và cả trong việc làm chủ cuộc sống của chính mình.

 

1. Attractive lifestyle

Cá nhân tôi nghĩ để xây sự được một lối sống hấp dẫn không phải là một điều dễ dàng. Nói thì luôn dễ hơn làm, trong khi không phải ai cũng biết mình muốn gì trong cái thế giới to lớn này. Đồng thời việc đại đa phần chúng ta đều có một cuộc sống khá buồn tẻ tự khiến tôi cảm thấy sự cần thiết để đưa ra khái niệm cụ thể. Nhưng nếu biết nó là gì thì làm thế nào để khiến nó hấp dẫn cũng cần nhiều dấu hỏi đi kèm theo.

Lối sống hấp dẫn, tôi tin, nó đến phần nhiều từ cách bạn nhìn thế giới quan qua lăng kính của mình. Ví dụ chàng trai bên trên, lối sống của cậu ta là cho đi nhiều và nhận lại ít, và sống với trái tim nhân hậu. Phải thôi, một cách sống rất tốt và chuẩn mực, nhưng nó có thực sự thu hút người con gái kia không? Bạn sống một lối sống như bao người khác thì sẽ không có thứ gọi là sự hấp dẫn. Cũng giống như cách ra đường mà kim cương bán tràn lan thì giá thị trường của chúng sẽ không hề cao chút nào.

Một lối sống hấp dẫn thường mang nhiều điểm mới lạ, hay độc đáo. Nó thu hút được sự chú ý xung quanh vì những giá trị tích cực nó mang lại. Một cách khác, lối sống hấp dẫn đến từ những thứ đáng diễn ra trong cuộc sống anh ta, thay vì những hành động hay vẻ ngoài chúng mang lại. Nhưng trên hết, chúng phải thực sự đến từ những điều mà anh ta trân trọng trong cuộc sống.

2. Charismatic personality

Cá tính nổi bật ở đây được coi như sự lôi cuốn. Và đây cũng là một trong những yếu tố mà cá nhân chúng ta không thể fake nó được. Bạn có thể giỏi giang xuất chúng, hoặc là chàng trai quốc dân mà bao nhiều cô gái mơ tưởng tới, nhưng nếu tính cách của bạn thuộc dạng xoàng, phải chăng bạn không đáng có được nhiều sự chú ý đến vậy. Tôi từng gặp nhiều người, và những hào quang dành cho họ lại không xứng với tính cách họ đáng có. Cũng giống như cách chúng ta phải mặc đồ hiệu và khoe ra cái logo thắt lưng, thực ra chúng đâu có quan trọng đâu nếu bạn không có cái cá tính cần thiết cho chúng.

Nếu chịu để ý, bạn sẽ thấy trong đám bạn, sẽ luôn có nhưng người nổi bận hơn những người còn lại, mặc dù họ không làm gì quá nhiều. Lí do đơn giản rằng họ tự tin và biết mình mang lại những giá trị gì cho người xung quanh. Đồng thời tôi biết tuỳ từng hoàn cảnh để cư xử một cách khác nhau, nhưng ít nhất họ biết cách kéo sự chú ý về phía mình bằng cá tính và khiến mọi người cảm thấy thú vị vì sự hiện diện của họ. Từ ngôi sao, chính trị gia đến những lãnh đạo nổi tiếng, ai trong số họ cũng có cá tính riêng, nhưng tất cả họ đều biết dùng cá tính đó để tạo nên sự lôi cuốn và thu hút đám đông.

Quay trở lại câu chuyện ban đầu, chàng trai đó có cá tính khá một chiều, là ngoan hiền và chịu khó. Nhưng như vậy thì quá dễ đoán, thiếu sự thú vị và lôi cuốn. Tôi tin rằng nếu thêm vào đó sự mạnh mẽ, có phần bảo thủ một chút, mọi chuyện có thể sẽ khác. Nếu là cô gái kia, ít nhất tôi sẽ cảm thấy anh ta có chút đáng để khám phá. Và câu hỏi đặt ra là tại sao anh ta tốt như thế nhưng đôi khi lại cư xử khó bảo như vậy?

3.Strategic Decision

Thử nghĩ xem nếu bạn phải một mình chọi với năm người con trai khác, hòng có được sự chú ý từ một người con gái, bạn sẽ phải làm gì? Đó cũng là lúc bạn phải đưa ra quyết định chiến lược, để giúp mang lại vị trị và tầm ảnh hưởng của mình. Nhìn chung đây không phải là một việc dễ làm, vì một cách vô tình nó có thể gây tổn thương cảm xúc cho người khác. Nhưng tin tôi đi, cuộc sống sẽ khiến bạn phải đưa ra rất nhiều những quyết định khó khăn. Và nếu bạn không có khả năng giải quyết chuyện tình cảm cá nhân, tôi khuyện bạn nên rút lui khỏi cuộc chơi. Và chắc chắn sẽ không có chuyện chờ đợi cho đến khi cô ta mủi long trước những hành động đáng yêu của mình. Trong thời buổi thời gian quý giá hơn tiền, đừng làm phiền nhau bởi sự sến sẩm không cần thiết.

Nếu một cô gái đã quen với việc được mọi người quan tâm, thì hành động tỏ vẻ thiếu quan tâm của bạn là thứ cô ấy muốn. Con người ai cũng thích những thứ mình không có, và điều này đúng với cô ta. Nó tạo sự tò mò, và gây khó hiểu cho chính cô ta và những người xung quanh. Nhưng như một phép màu, giờ mọi sự chú ý là dành cho bạn và hãy tận hưởng nó để tạo áp lực cho cô ấy. Và việc bạn cư xử trong tình huống này sẽ đánh giá chính xác con người của bạn. Những người đàn ông thông minh mà tôi gặp, họ làm điều này rất chính xác và khiến họ trở nên rất thu hút. Nhưng nếu thất bại trong việc kiểm soát sự chú ý này, bạn sẽ trông không khác thằng hề trong mắt những người xung quanh là bao.

4. Bravery

Sự dung cảm là một đức tình tuyệt vời của người đàn ông. Tất nhiên không ai khen người phụ nữ dung cảm vì họ không có tính cách đó. Nhưng đó cũng là lí do một người con trai nên thể hiện điều đó ra nhiều hơn, để thu hút phái yếu và những người xung quanh.

Con người không phải ai sinh ra cũng dũng cảm để đối mặt với khó khăn. Tuy nhiên, khi cuộc sống đưa chúng ta vào tính huống với nhiều lựa chọn khác nhau, sự dung cảm để đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với nó là điều cẩn thiết. Trong khi đó, sẽ có những người lưỡng lự và phân vân rất lâu trước khi quyết định. Nó không hoàn toàn sai nhưng việc làm đó không khiến ta thấy tốt hơn là bao. Lí do phần lớn chúng ta dành quá nhiều thời gian để tiên đoán hậu quả, thay vì quyết định  và sống hết mình ở hiện tại.

Chàng trai trong câu chuyện trên đang thiếu sự dung cảm. Mặc dù quan tâm là tốt nhưng nếu đã có tình cảm thì hãy cứ mạnh dạn bảy tỏ, thay vì cố gắng mãi qua những hành động. Và nếu cô ta có từ chối thì cứ tự tin chấp nhận nó nhưng là một điều rất bình thường. Đúng là cậu ta sẽ bị tổn thương, nhưng chẳng ai lớn mà không một lần vấp ngã. Ít ra nó sẽ giúp cô ta cảm kích với sự dũng cảm thay vì cứ giữ trong long mà không chịu nói ra.

MAX

MR BLANC2 Comments