GIÁ TRỊ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

tumblr_p92goc3Q0a1v50vwmo1_1280.jpg

Thông thường, khi nhắc đến một cô gái được nhiều người quý mến, lí do cốt lõi thường nằm cái ngoại hình. Càng xinh đẹp sẽ càng nhiều người thích. Nhưng chỉ với lí do duy nhất như vậy thì chưa đủ. Xã hội càng phức tạp thì quy chuẩn của sự mến mộ càng cao. Và để có chỗ đứng nhất định trong matrix, một cô gái hiện đại thời nay cần có:

·      FAME

Tiếng tăm hay danh tiếng là thứ rất đỗi quan trọng với phụ nữ.

Với đàn ông, sự nổi tiếng là kết quả của nỗ lực phấn đấu và đạt thành tựu cao trong cuộc sống. Anh ta tài giỏi, có nhà đẹp, xe hạng sang thì ắt hẳn sẽ có nhiều người biết đến và muốn làm quen. Có thêm tính cách đẹp nữa thì sẽ được mọi người quý mến và ngưỡng mộ.

Nhưng với phụ nữ tài năng không phải thứ cần thiết. Tài giỏi ở một lĩnh vực là tốt nhưng điều đó không sexy chút nào. Quan trọng là nhiều người phải biết đến và càng nhiều người biết thì càng tốt. Và cái fame này sẽ ảnh hưởng lớn đến tình cảm và cuộc sống cô ta.

Trong tình yêu, sự nổi tiếng sẽ đem lại cô ta nhiều sự lựa chọn về bạn tình và bạn trai hơn. Việc có nhiều option luôn tốt vì nó khiến người phụ nữ trở nên tự tin và thoải mái để excersice từng option một. Dại gì mà chấp nhận yêu luôn chàng trai đầu tiên trong khi có 3 tới 5 người khác sẵn sàng phục tùng.

Còn trong cuộc sống, sự nổi tiếng đem lại nhiều cơ hội cho công việc. Một ví dụ rõ nhất mà tôi có thể kể đến là Châu Bùi. Về sắc đẹp tôi tin không quá là xuất sắc nhưng về cái danh tiếng thì gần như ai cũng biết về cô gái này trên instargram. Và khi có nhiều người biết thì tần xuất trên màn ảnh hoặc báo đài cũng tăng cao. Việc có nhiều show và đất diễn ắt là điều hiển nhiên và các thương hiệu cứ thế mà mời chào hợp tác.

Sự nổi tiếng của người phụ nữ chính là phần thưởng cho nỗ lực đầu tư vào các mối quan hệ của cô ta.

·      BEAUTY

Tôi biết bạn sẽ không ngạc nhiên cho lắm, nhưng nhan sắc là thứ mà một người phụ nữ muốn có chỗ đứng cao trong matrix phải có. Và thậm chí phụ nữ thường xuyên ghen tị vì mình không đẹp được như con bé bạn thân.

“Cô ấy có xinh hơn em không?”

Đây không phải là câu hỏi cần được trả lời. Nhưng với nó bạn sẽ đủ hiểu phụ nữ ghen tị sắc đẹp và đặt nó lên mọi lí do khác cho sự chia tay.

Nhan sắc đẹp là lợi thế lớn, nhưng nếu có sắc vừa phải thì cùng không sao. Nhân loại phát minh ra đủ thứ, từ quần áo, giày dép cho tới son môi. Vậy nên nếu cảm thấy nhan sắc không nổi trội thì có thể dành chút thời gian hàng ngày để tự làm đẹp bản thân.

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách make up mà thôi

·      RELATIONSHIP

Nhiều người sẽ không để ý, nhưng việc có một mối quan hệ quyết định chỗ đứng người phụ nữ trong matrix.

Một người con gái độc thân thì sẽ không hạnh phúc vì không có ai ở bên chia sẻ và cùng chăm lo. Và nếu chuyện này tiếp diễn thì đến 30 tuổi cô ta vẫn sẽ như vâỵ. Càng ế lâu thì sẽ càng “hết date” và chả có ai muốn yêu người phụ nữ như này.

Khả năng tạo dựng một mối quan hệ với người đàn ông nói lên chỗ đứng của người phụ nữ trong market.

Yêu và có được tình cảm từ người đàn ông giàu và giỏi giang coi mang lại cho cô gái nhiều điểm cộng trong mắt người xung quanh. Nếu anh ta nổi tiếng, đẹp trai và phong độ thì lại càng tốt hơn. Cộng thêm khoản làm tình giỏi nữa thì sẽ rất perfect.

Tất nhiên ví dụ trên chỉ có trong 50 shades of Grey thôi.

Thực tế thì đàn ông ngoan hiền và biết chiều bạn gái thì khá nhàm chán và thiếu thú vị. Đàn ông giỏi giang và quyến rũ thì đa tình và thích cuộc sống phong lưu. Dẫu vậy có nếu có bạn trai thì vẫn tốt hơn không, kể cả anh ta có là trai ngoan hay trai hư. Chỉ cần anh ta xuất hiện đúng lúc và đúng hoàn cảnh.

·      EDUCATION

Nói thẳng thì tôi không thích nói chuyện với cô gái đẹp mà thiếu chiều sâu. Câu chuyện nó thường vô vị, thiếu chính kiến và chả đi đến đâu. Người ta nói chuyện là để chia sẻ, lắng nghe và cho nhau lời khuyên. Nhưng với một cô gái như này tưng đó thứ  gần như không thể. Và tôi thường chủ động cắt đứt mối quan hệ kiểu này.

Ngược lại nếu một cô gái thông minh và biết cách nói chuyện khôn khéo thường ghi điểm cao trong mắt tôi. Cô ta có thể sẽ hơi “try hard” chút nhưng vậy cũng chả sao. Quan trọng là cô ấy phải chứng tỏ bản thân đủ nhiều để vừa lòng tôi.

Nhưng không phải cứ học cao hoặc có công việc xịn là thông minh. Cái này nó thường đến từ sự trải nghiệm và những bài học trong cuộc sống. Tiếc rằng không phải cô gái nào cũng có cái sự thông minh này.

·      SEXUALITY

Một người con gái hay ngủ với trai và với tần suất dày đặc thì sẽ bị đánh giá thấp trong mắt người xung quanh. Người ta sẽ slut shame và gọi con bé đó là đĩ, vì chỉ có con đĩ mới đi ngủ lang như vậy.

Nhưng đồng thời cái market sẽ đánh giá cao một cô gái còn trinh. Nó thể hiện rằng cô ta đang giữ mình cho người cô ấy yêu và tin tưởng. Và sẽ nhiều người thích vì cái lý tưởng sống đứng đắn và trân trọng cái điều này.

Thực ra đây là lối suy nghĩ từ thời cha ông bố mẹ đẻ lại, mặc dù vẫn còn nhiều người bám lấy nó.

Tuy nhiên trong xã hội hiện đại phụ nữ được nhiều sự tự do hơn trong việc thể hiện cá tính. Nhưng phải là “cá tính trên giường” thì mới hấp dẫn. Nói một cách khác, nếu cô ấy làm tình giỏi thì đàn ông mới mê. Càng nhiều người mê thì sẽ nhiều người muốn yêu và chiều chuộng.

----

Vậy biết những thứ như này thì có lợi gì cho đàn ông?

Để thu hút một cô gái có giá trị thực ra không hề quá khó. Nhưng đó là chỉ là một chấm màu trong cái bức tranh toàn cảnh mang tên “phụ nữ”. Đằng sau cô gái đó còn có nhiều yếu tố, hoặc sẽ giúp cô ta ghi điểm, hoặc sẽ đẩy cô ta xuống đáy cuộc sống. Điều bạn cần làm đó là nhận ra và tận dụng chúng để có một đời sống tình cảm tuyệt vời hơn.  

MAX

MR BLANC3 Comments