THE TRUST WE NEED

Source: Max

Source: Max

Ngồi trong căn hộ của bạn gái tầng 20 cùng với những suy nghĩ lẫn lội, tôi tự biết cuộc đời và sự phấn đấu còn rất dài. Một phần tư cuộc đời đã qua nhưng bạn than tự nhận thấy còn phải thay đổi rất nhiều. Tôi nhìn ra ngoài kia và hút dài một điếu thuốc lá. Trong khi bạn gái đang trong bếp và nấu bữa tối, tôi tự nhủ cố gắng viết thêm vài dòng cho đầu óc nó thông thoáng.

Tự nhận mình khá cổ điển, với tôi điều quan trọng nhất người đàn ông luôn là sự nghiệp, chứ không phải một mối quan hệ. Và tôi vẫn thường nói điều này với những người bạn gái cũ của mình. Họ hiểu và luôn tôn trọng điều đó. Có những người chấp nhận và lùi bước về sau để giúp đỡ hết mình. Nhưng đồng thời một ít người khác sẽ coi đó là điều ích kỷ và sớm muộn cũng sẽ chia tay. Họ đưa ra sự lựa chọn và tôi sẽ chấp nhận nếu thấy hợp lý cho cả đôi bên

Một khi đã nói thẳng cái mình nghĩ, tôi sẽ không để tâm cách phản ứng ra sao. Là đàn ông mà, đừng ngại nói ra cái chính kiến của mình. Và đừng lo lắng nhiều về cách người ngoài nghĩ về mình. Sống cho cá nhận chưa đủ sao, bận tâm dăm ba câu chuyện từ người khác làm gì?

Bạn gái tôi đang hẹn hò, cô ấy có dáng người hơi mập so với con gái châu Á và điều này luôn khiến cô ta phải nghĩ nhiều. Ra đường phải ngó trước sau, đi học hay đi làm cũng không được mặc những thứ mình thích. Tôi vẫn thường phải khuyên cô ta bớt lo nghĩ, và thoải mái làm thứ mình muốn. Người đời, họ tỏ vẻ quan tâm, nhưng trong thâm tâm luôn để ý duy nhât bản thân mình thôi. Ích kỷ là bản năng của con người và không ai là ngoại lệ cả.

Thực ra trước khi commit với mối quan hệ này, tôi cũng suy nghĩ rất nhiều, về sự tự do và ràng buộc kèm theo. Cuộc sống luôn dễ thể hơn khi chỉ có một người. Sự thoải mái trong quyết định và trách nhiều kèm theo nó ít. Sống cho bản thân luôn là lựa chọn thoải mái nhất. Nhưng khi có người khác xuất hiện, tôi biết mình phải thoả hiệp cái sự tự do này, đưa ra nhiều quyết định phức tạp hơn và có trách nhiệm với mối quan hệ.

“I don’t give a fxxk”

Tôi đã từng sống một quãn thời gian y vậy, không bận tâm, không lo toan nhiều về người phụ. Sống đúng bản năng của một thằng đàn ông ích kỷ, và để tôi nói bạn nghe, sống vậy cực thì sướng. Sáng thức dậy, tôi làm cái mình thích, mặc kệ người con gái bên cạnh có muốn vậy không. Tối đến đi ngủ, tôi toàn ngủ trước vì tôi muốn và không quan tâm cô ta ngủ cùng hay không. Và lúc đang ngái ngủ, tôi cũng sẽ gượng cô ta dậy để làm tình lúc nữa đêm, xong rồi gục ngủ lúc nào không hay.

Với phụ nữ, cái thái độ bất cần ban đầu đó rất hấp dẫn, nhưng tôi biết dần về sau họ thất vọng về mối quan hệ kiểu này. Khi mà tôi càng tỏ vẻ mình ngầu đến đâu thì họ lại càng cảm thấy sự khó gần và thiếu tin tưởng. Và thật sự sau những lần vậy, tôi bắt đầu thấy thất vọng về bản thân nhiều. Cái tôi tin là cool và ngầu, thực chất nó chỉ là vẻ ngoài, một cái mặt nạt, mà đáng lẽ tôi không được phép đeo nó quá nhiều.

Phụ nữ chấu á đa phần họ rất insecure và thiếu tự tin. Họ cần nhiều sự an toàn và tin tưởng từ cả hai phía để có thể bắt đầu một mối quan hệ. Và đây chính là cái bài học mà tôi nhận ra trong cái relationship với cô gái này. Lúc mới tìm hiểu, chúng tôi nói chuyện nhiều lắm, từ gia đinh, bạn bè tới những mối lo trong cuộc sống, và cô ấy thích vậy. Đôi khi chỉ là những sự chia sẻ đơn giản nhưng với người phụ nữ, với họ là sự lắng nghe và niềm tin về người đàn ông này. 

Và chúng tôi bắt đầu mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng đó.

Tôi tin sự tin tưởng chính là thứ khiến một thằng con trai cần để trưởng thành. Nó không chỉ là niềm tin ở bản thân mà còn là cách anh ta tạo dựng sự tin tưởng trong mắt người đối diện. Anh ta sẽ cần phải bỏ cái tôi để kiên nhẫn lắng nghe, và học cách đưa ra lời khuyên đứng đắn. Và việc này thường không hề dễ dàng với đàn ông vì bản chất thiếu kiên nhẫn từ lúc sinh ra.

Tuy nhiên niềm tin thường đi kèm với trách nhiệm, và đôi khi trách nhiềm thường vượt quá khả năng cho phép. Nhưng mọi sự cố gắng đều được đền đáp đầy đủ vì cuộc sống luôn công bằng với những người biết cố gắng với bản thân.

MAX

MR BLANC1 Comment