TÌNH YÊU THÔI CHƯA ĐỦ

Trong cuộc đời, một người có thể có tình yêu với nhiều cá thể con người khác nhau với tính cách, phong thái đặc biệt. Bạn có thể yêu một người đối xử tốt với bạn, đối xử tồi tệ với bạn. Bạn sẽ có những mối quan hệ tốt đẹp hoặc chẳng tốt đẹp chút nào. Bạn sẽ có tình yêu khi bạn trẻ cũng như khi bạn già. Tình yêu không độc đáo. Tình yêu không đặc biệt. Tình yêu không hề quý hiếm.

Nhưng lòng tự trọng của bạn, phẩm chất của bạn, lòng tin của bạn là độc nhất vô nhị, chỉ mình bạn sở hữu chúng. Trong một cuộc đời, có nhiều tiềm năng cho tình yêu, nhưng khi bạn mất đi một trong những thứ trên, thì chúng rất khó để có thể lấy lại.

Tình yêu là những trải nghiệm tuyệt vời. Nó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà cuộc sống có thể mang lại. Và nó là một thứ mà tất cả mọi người nên cảm nhận được và thưởng thức nó.

Nhưng cũng như tất cả các trải nghiệm cuộc sống khác, nó có thể healthy hoặc là unhealthy. Tình yêu không thể được dùng để định nghĩa một con người, danh tính của người đó hay mục đích sống của họ. Chúng ta không thể để chúng định nghĩa con người mình, cũng như nuốt chửng hay bao trùm toàn bộ cuộc sống của chúng ta. Chúng ta không thể hi sinh danh tính cũng như phẩm chất của bản thân chỉ vì tình yêu. Bởi vì khi chúng ta làm thế, chúng ta mất cả tình yêu và mất cả chính bản thân mình.

Bởi vì bạn cần nhiều thành phần để cấu tạo nên cuộc sống hơn là chỉ có tình yêu. Tình yêu rất đẹp. Tình yêu rất tuyệt vời. Tình yêu là cần thiết. Nhưng tình yêu thôi chưa đủ.

----

JOHN

MR BLANCComment