ĐỂ CÁC CHÀNG TRAI CÓ ĐƯỢC MỘT VALENTINE'S THẬT ĐẸP

Một tỷ lệ không nhỏ con gái nói riêng hay phụ nữ nói chung ngày nay thường được xã hội ưu ái và dành cho họ rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là sự quan tâm tới vẻ ngoài. Dạo gần đây, cứ mỗi khi tôi lướt Facebook hoặc Instagram đều thấy các cô gái với bề ngoài có-vẻ-xinh-đẹp luôn nhận được sự quan tâm không hề nhỏ từ những người bạn khác giới. Đặc biệt là các bạn hot girl, khi những tấm ảnh luôn ngập tràn likes và comments phải tận 76.67% là đến từ những cậu bạn họ chả biết là ai. Trừ khi các bạn đang tham vào cuộc thi tìm kiếm nhan sắc đẹp nhất thế gian, còn không thì cá nhân tôi thấy các bạn đang cho những cô gái đấy một sự quan tâm không cần thiết và đôi khi hơi quá lố lăng, như nhấn like tất cả các ảnh hot, comment những thứ khá vô duyên, thậm chí nói những câu chuyện tầm phào cốt chỉ để đối phương không xem mình là người tàng hình. Điều đó, vô hình trung đã gán cho những cô gái ấy mác "hot girl". 

Đối với những người thường xuyên có rất nhiều hoạt động xung quanh, ví dụ một số chàng trai với đam mê về fitness hay photography; hoặc chính bản thân chúng tôi với sở thích về fashion, politics, lifestyle, chưa kể đến phần lớn thời gian trong ngày chúng tôi dành cho việc học, part-time jobs và chăm sóc blog cá nhân, chúng tôi đơn giản không có nhiều thời gian lướt mạng xã hội và tán tỉnh mọi cô gái xinh để có được sự công nhận từ những người con gái ấy.

Cuộc sống có quá nhiều điều mới mẻ và cần được khám phá, không chỉ nhỏ bé gói gọn trên thế giới ảo. Việc bạn dành thời gian và sự chú ý của bản thân đến việc tán tỉnh phụ nữ trong khi quên mất răng quỹ thời gian của mỗi con người đều có hạn, việc đấy chả khác nào bạn đánh giá những cô gái ấy hơn mình và thiếu đi sự tôn trọng cần thiết cho chính bản thân. Hot girls, họ cũng là những con người như bao người khác và hãy đừng tự viển vông nghĩ rằng họ là vầng trăng của đêm tối, ánh sáng nơi cuối con đường hay thiên thần mà mình vẫn nghĩ đến mỗi lúc tự thoả mãn dục vọng bản thân.

::

Vậy làm thế nào để thoát khỏi lối mòn suy nghĩ ấy?

Hãy thử thành thật và thẳng thắn đánh giá lại mình xem. Nếu bạn muốn có được sự chú ý từ một cô nàng trên 8 điểm thì bạn nghĩ bản thân đang ở điểm bao nhiêu, trên thang bậc từ 1 đến 10?

Với mỗi con người nói riêng và đàn ông nói chung, chúng ta có rất nhiều mặt trong cuộc sống cần phải quan tâm, ví dụ như kiến thức chuyên môn, sự nghiệp, tài chính, gia đình, bạn bè anh em, thậm chí con người luôn cần một khoảng lặng mỗi ngày dành cho việc ngồi thiền, thức thần, nghĩ về cuộc sống, nghĩ về ý nghĩa của sự tồn tại của chính mình. 

Bây giờ, hãy bước vào phòng tắm, nhìn chính mình trong gương và tự hỏi bản thân rằng "Liệu tôi có muốn LÀM TÌNH với tôi không?". Nếu bạn không có khả năng trả lời dứt khoắt và mạnh mẽ được là "Tất nhiên là có rồi!" thì đã đến lúc phải thay đổi bản thân từ bên ngoài lẫn bên trong. Nếu có đấy những suy nghĩ như "thôi kệ, như này cũng được rồi", "bạn bè mình cũng thế mà có sao đâu" hay "có cố nữa cũng chẳng để làm gì" thì bạn đang đi vào lối suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đàn ông hành động theo cái tôi, vì thế nếu muốn trở thành một người có giá trị cao trong xã hội, bắt buộc bạn phải luôn đặt ra cho bản thân những tiêu chuẩn cao hơn sau khi đã đạt được tiêu chuẩn nào đó, cũng như việc phải phát triển mỗi ngày bởi vì nếu không đi lên thì chứng tỏ là bạn đang đi lùi vì không bao giờ có chuyện bạn đứng yên cả. Trừ việc phẫu thuật thẩm mỹ, thì bất cứ ai cũng có thể làm đẹp cơ thể từ cách thay đổi kiểu tóc, cập nhật phong cách thời trang, quan tâm đến các bữa ăn, tập gym, cạo râu. Xa hơn nữa là nâng cao giá trị cốt lõi của bản thân bằng cách ngồi thiền, đọc sách, nghiên cứu khoa học xã hội, mở rộng mối quan hệ xã giao, v.v... Tất cả những điều đó đều nằm trong tầm kiểm soát của bản thân, vậy tại sao lại không làm!? Tại sao không dành thời gian chăm sóc bản thân, học những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, và tự tạo cho mình những cơ hội cũng như nhiều trải nghiệm thú vị!?

Việc mỗi cá nhân cố gắng hoàn thiện chính con người mình trong mỗi lĩnh vực, hay gọi cách khác “game yourself”, là một trong những yếu tố trọng yếu để đánh giá sự hấp dẫn của đàn ông trong xã hội hiện nay. Khi bạn đã làm được điều đó, high quality people (và high quality girls) sẽ đến với bạn như một hệ quả đã được định sẵn. Quan trọng không phải là thành quả mình đạt được mà chính là quá trình mình cố gắng như thế nào.

::

Quay lại với chủ đề đầu tiên. Nếu phụ nữ có cái mà đàn ông vẫn hay gọi là “shit test” thì tôi cũng có cái “shit test” của riêng tôi, nhưng tôi sẽ gọi nó là “screening”“qualifying”. Với những ai chưa hiểu thì “screen” một cô gái tức là mình đang xem cô ta là ai, con người cô ta thế nào, cô ta đang làm gì... và nếu cô ấy đầu tư thời gian vào câu trả lời và thể hiện những phẩm chất bạn thích từ một người con gái, bạn sẽ “qualify” và cho cô ấy một sự công nhận. 


MB: Anh vừa kể cho em nghe về cuộc sống của anh, và giờ anh muốn nghe nó từ em.

HG: Anh muốn nghe về khía cạnh nào?

MB: Về sự thú vị hằng ngày em có ;)

HB: ... Anh hỏi khó quá, để em nghĩ 1 lát... Em không biết đâu...


Với cô gái trên, tôi hoàn toàn có thể assume rằng cuộc sống cô ta khá nhàm chán. Phần lớn phụ nữ luôn thích được dẫn dắt đến những cuộc vui, chứ hiếm ai đủ can đảm để tự tạo ra cho mình những điều đó. Dẫu vậy, đã là đàn ông, một khi bạn thích cô gái ấy đủ nhiều thì hãy đưa cô ta vào thế giới của mình thay vì ngồi đấy than thở cô ấy chỉ được cái vẻ ngoài xinh đẹp. Còn nếu cô ta không thuộc tuýp người bạn tìm kiếm, cô gái đó không xứng để bạn bỏ thêm thời gian cho cuộc nói chuyện.


HG: Anh định cư bên UK rồi à?

MB: Anh hiện tại và tương lai sẽ ở bên này, anh sẽ về VN khi anh muốn. Thế em vẫn đang học hay đi làm rồi?

HG: Em đang sắp đi làm, nhưng không biết là khi nào, chắc thất nghiệp rồi anh ạ.

MB: Thế em thích những công việc như thế nào?

HG: Công việc gì đơn giản mà kiếm được nhiều xu ý anh. ^^


Cuộc nói chuyện này cuối cùng chẳng đi đến đâu. Mọi người có thể nghĩ đây là một text game thất bại nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng cô ấy không phải type mà tôi đang tìm kiếm, vì thế không có lý do gì khiến tôi phải đầu tư thêm thời gian cho cô ấy mặc dù cuộc nói chuyện của tôi lần này khá dài, gấp 2 3 lần công sức bình thường. Câu trả lời "công việc nhẹ nhàng nhưng nhiều xu" đã giúp tôi đưa ra quyết định trên, chỉ một câu nói đấy đã đủ để chứng minh cô nàng "hot girl" này chỉ có giá trị để làm tình mà thôi. Ngoài thế giới kia có biết bao nhiêu cô gái tài giỏi và thú vị hơn cô gái này, điều đấy là chắc chắn.

SO, WHY DO WE HAVE TO SETTLE FOR THE LESS?

Nếu bạn có khả năng thu hút mọi người con gái mà bạn tin là hình mẫu của bạn đang tìm kiếm thì bạn cũng nên từ bỏ những cô gái mà sẽ làm lãng phí thời gian của chính mình. 

::

Tuy nhiên, về các tiêu chuẩn cho phụ nữ và cho bản thân mình, mỗi người đều có những tiêu chuẩn riêng. Sẽ không có câu trả lời ai sai ai đúng, mọi thứ tùy thuộc vào giá trị sống của mỗi người.

Nói về các tiêu chuẩn là nói về các hình mẫu. Chính chúng tôi vẫn chưa tìm ra được người đàn ông nào mà anh ta xứng đáng đạt điểm 10, và có lẽ phải rất lâu nữa chúng tôi mới có thể trở thành "điểm 10" như bản thân đã và đang hướng tới. Nói một cách thực tế, cũng khó tồn tại một hình tượng "điểm 10" trong hầu hết mọi măt mà bản thân mong muốn. Nhưng "điểm 9" thì có, hội tụ gần như đủ cả những yếu tố tối quan trọng của con người nói chung và đàn ông nói riêng, từ lãnh vực chuyên môn, kinh nghiệm đến triết lý, phong cách sống, địa vị xã hội... Đó là Bố Già Vito Corleone của nước Ý.

::

Valentine's sắp đến, nhưng các chàng trai, hãy dừng việc cố gắng tán tỉnh càng nhiều cô gái càng tốt với mục đích có cho mình được một cái date để bằng anh bằng em. Thay vào đó, hãy ngẫm lại rằng liệu chỉ vì một ngày 14/2 có chút đặc biệt mà sẵn sàng bỏ công sức ra để tán được một cô gái mà chính bản thân còn không chắc liệu sang đến ngày hôm sau mình có còn nhớ rằng cô ấy là ai? Và đứng lên, thay đổi, yêu thương, chăm sóc, hẹn hò với chính bản thân bạn để đúng ngày này năm sau, bên cạnh bạn là một cô gái với số điểm 8 tròn trịa và xứng đáng cùng nhau trải qua ngày lễ Tình Yêu.

Đối với những chàng trai đã có được cho mình cô gái trong mơ, hãy chắc chắn rằng bạn đã mua condoms và book phòng khách sạn.

Enjoy your Valentine's, ladies and gentlemen.

----

MAX, TV & JOHN

(Credit to anh Binh Duc Nguyen for valuable critical thoughts & analysis) 

MR BLANCComment