SCARLET'S TIPS FOR FIRST DATE

1. Đừng biến bản thân thành một sản phẩm của quảng cáo

Nhiều bạn nghĩ rằng trong buổi hẹn đầu tiên phải tỏ ra thật hay ho, thật thú vị để thu hút đối phương. Các bạn sẽ có những sai lầm như nói quá nhiều về bản thân hoặc kể những chuyện không liên quan để gây ấn tượng, ví dụ như nhắc đến thu nhập, khả năng làm tình hay kinh nghiệm tình trường. Đừng quá cố gắng gây ấn tượng trong buổi hẹn đầu tiên vì cách thức ấy chỉ hiệu quả với những cô nàng nông cạn. Nhưng với những cô gái thông minh, cô ấy sẽ đọc được ý định của bạn và nếu một gã đàn ông ngoài những yếu tố kể trên không có gì thú vị nữa thì tại sao cô ấy phải tốn thời gian cho anh ta? Hay nếu như bạn nói quá nhiều về bản thân, cô gái sẽ có cảm giác như bạn là cái rốn của vũ trụ, bạn đang tự quảng cáo về bản thân mình. Các cụ có câu "thùng rỗng kêu to", đừng biến mình thành cái thùng rỗng như thế.

Thay vì quá cố gắng như vậy, ở buổi hẹn đầu tiên, các bạn đừng quá căng thẳng và hồi hộp, hãy nghĩ đơn giản rằng là hai người bạn nói chuyện với nhau. Đừng bó hẹp chủ đề trong những thông tin cá nhân, mà hãy mở rộng chúng. Sẽ không phải vấn đề nếu sau buổi hẹn đầu tiên bạn không có thêm thông tin cá nhân nào của nhau nếu như các bạn có thể nói về đủ chuyện trên trời dưới biển ăn rơ như những người bạn lâu năm. Các bạn nam nên nhớ rằng cảm xúc các bạn đem đến cho đối phương trong buổi hẹn đầu tiên quan trọng hơn thông tin được truyền đạt.

2. Đừng biến cuộc hẹn của bạn trở thành buổi phỏng vấn

Ngược lại với lỗi đầu tiên, bạn đưa ra quá nhiều câu hỏi. Buổi hẹn đầu tiên là để các bạn tìm hiểu hơn về nhau, việc đưa ra các câu hỏi là điều cần thiết. Tuy nhiên, thay vì một người hỏi, một người trả lời, các bạn có thể nói chuyện về những chủ đề khác nhau và từ đó hiểu thêm về nhau. Một chàng trai mà Kei từng hẹn đã biến buổi hẹn hò thành buổi hỏi cung với hàng tá câu hỏi như: "Em có anh/chị em gì không? Bố mẹ em làm gì? Em đã yêu bao nhiêu người rồi?"... Các bạn nam xin hãy lưu ý về cách đặt câu hỏi và dẫn dắt câu chuyện vì nó sẽ quyết định đến không khí chung của cả buổi hẹn.

Hãy chuẩn bị trước những chủ đề mà bạn có thể nói chuyện, gợi mở để cô ấy tự nói về bản thân. Nếu như bạn có thể trêu đùa hoặc làm cô ấy cười là tuyệt nhất. Tuy nhiên, đừng có kể những câu chuyện vô duyên, bỗ bã quá mà hãy chọn những chuyện tế nhị, hóm hỉnh một chút.

3. Con trai có nên trả tất cả trong buổi hẹn đầu tiên?

Đây đúng là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng con trai nên trả hết để thể hiện sự ga lăng và gây ấn tượng. Nhiều người cho rằng nên chia sẻ vì không muốn việc hẹn hò trở thành một gánh nặng tài chính đối với đàn ông.

Câu trả lời của Kei là tùy vào trường hợp. Ví dụ như nếu như hai người có buổi hẹn đầu tiên tại một quán cafe và đồ uống không quá đắt thì nên để con trai trả (trong trường hợp người con trai có việc làm, còn nếu hai người đều là sinh viên thì có thể của ai người đó trả). Nhưng nếu như nơi các bạn hẹn đầu tiên là một nhà hàng sang chảnh một chút thì con trai có thể đề nghị con gái trả 1/3 hóa đơn. Những người con gái có lòng tự trọng cao sẽ vui vẻ chia sẻ với bạn, còn với những cô gái không chịu chia sẻ thì bạn nên xem xét lại việc có nên gặp lại cô ấy hay không.

4. Hãy chú ý ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ

Ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ bao giờ cũng nói nhiều và nói thật hơn những gì bạn nghe được từ đối phương. Hãy học cách đọc các ngôn ngữ ấy và kiểm soát chúng sao cho hợp ý mình. Các bạn nam thì lưu ý tránh ngồi quá khép nép, trông sẽ không tự tin và hồi hộp nhưng cũng tránh ngồi quá thoải mái, trông sẽ không đẹp và mất thiện cảm.

Eye-contact rất quan trọng khi giao tiếp nhưng chỉ làm vậy nếu như bạn thực sự biết cách và cũng đừng làm thế liên tục trong thời gian dài vì sẽ gây mỏi mắt và làm cô gái sợ (trừ khi bạn rất rất rất đẹp trai). Khi nhìn vào mắt con gái thì các bạn nên hơi cười một chút, (cười như nào thì các bạn nam nên tập trước gương) và nên để con gái là người phá vỡ eye-contact trước. Sau đó, tiếp tục nhìn cô ấy trong khoảng 2-3 giây, nếu cô ấy thích bạn, cô ấy sẽ nhìn lại.

Ngoài ra, các bạn nam có thể chạm nhẹ vào cổ tay, khuỷu tay, lưng hoặc tóc của con gái nhưng hãy để ý đến thời điểm và không khí của buổi hẹn. Nếu như một cô gái bị thu hút bởi bạn, cô ấy sẽ cười nhiều hơn (cười bằng mắt nhé vì nhiều cô gái muốn tỏ ra nice nên vẫn sẽ cười nhưng thực ra cô ấy chỉ muốn kết thúc buổi hẹn càng sớm càng tốt), mắt sẽ long lanh hơn, và những cử chỉ của cô ấy sẽ có xu hướng tiến về phía bạn. Hãy chọn thời điểm thích hợp để chạm vào cô ấy một cách tự nhiên, đừng sỗ sàng hay bất ngờ nếu không muốn bị coi là đồ kỳ quặc (theo nghĩa xấu). Một bí mật mà Kei muốn tiết lộ cho các bạn là con gái rất thích được chạm vào má, không tin thì các bạn nam cứ thử xem ;)

5. Những điều không được nói đến trong buổi hẹn đầu tiên

Như đã đề cập ở trên, có một số thông tin cá nhân các bạn không nên nhắc đến trong buổi hẹn đầu tiên như thu nhập, khả năng have sex, kinh nghiệm tình trường. Ngoài ra, có một số chủ đề nên tránh nói đến như người yêu cũ (tối kỵ), những chuyện buồn về gia đình, tổn thương tâm lý.

Đàn ông và phụ nữ đều nên thành thật và thẳng thắn với nhau ngay từ những bước đầu tiên của một mối quan hệ. Nêu rõ mình muốn gì ở đối phương là một điều tốt. Thế nhưng, cũng cần tránh việc nói hẳn ra rằng: "Anh/em muốn có một mối quan hệ nghiêm túc/one night stand/friends with benefits với em/anh". Dù là gì thì nó cũng sẽ khiến cho đối phương tự động bật cơ chế phòng vệ của mình lên và chắc chắn bạn sẽ không đạt được mục đích của mình. Có rất nhiều cách để nói giảm, nói tránh về ý định của bạn, vậy hãy là một người đàn ông tinh tế thay vì là một kẻ phàm phu tục tử ăn nói sỗ sàng.

6. Hãy chú ý đến các tiểu tiết

Con gái thường hay chú ý đến tiểu tiết, đôi khi chỉ một hành động nhỏ của các bạn nam cũng sẽ ghi điểm rất nhiều trong mắt con gái ví dụ như: mở cửa và nhường con gái đi trước, đặt lại cốc nước ở bên thuận cho con gái hay đừng lên lấy giấy ăn nếu như trên bàn không có sẵn thay vì gọi phục vụ, hoặc gạt chỗ để chân cho con gái trước khi lên xe... Tất cả những hành động nhỏ nhỏ đó con gái đều chú ý và nhớ rất kỹ. Đối với con gái, những hành động quan tâm nhỏ nhỏ, tinh tế đó thể hiện bạn đang dành hoàn toàn sự chú ý của mình cho cô ấy. Nhưng cũng đừng như con sen đi theo phục vụ con gái, bạn sẽ vô tình làm giảm giá trị của mình trong mắt phụ nữ, hãy chọn một vài hành động quan tâm nhỏ nhỏ trên và thực hiện trong buổi hẹn đầu tiên. Và quan trọng hãy làm chúng vì bạn thực sự muốn vậy, thay vì với những mục đích khác.

Ngoài ra, bạn nên để điện thoại về chế độ rung khi đi hẹn hò. Thứ nhất, nếu như hai bạn đang nói chuyện vui vẻ mà có tiếng chuông điện thoại thì sẽ gây gián đoạn mạch nói chuyện. Thứ hai, đi hẹn hò mà lại dành ra đến 5-10 phút để nói chuyện điện thoại thì không được hay lắm. Trừ khi cuộc điện thoại đó rất quan trọng và bạn cần phải nghe thì hãy lịch sự xin phép ra ngoài để nghe điện. Tối kị nhất là chúi mũi vào cái điện thoại, vừa thể hiện sự không tôn trọng với đối phương, vừa cho thấy bạn nhạt nhẽo đến mức không có gì để nói.

Hút thuốc là điều nên tránh trong buổi hẹn đầu tiên. Thông thường con gái không thích mùi thuốc lá nên bạn có thể chọn địa điểm hẹn là một nơi không hút thuốc. Trong trường hợp bạn thực sự cần hút thuốc thì nên lịch sự hỏi ý kiến con gái và ngồi ở cuối gió. Không một cô gái nào muốn hẹn hò với một người phì phèo thuốc lá hay để cô ấy phải ngửi hết mùi khói thuốc trong 2 tiếng đồng hồ đâu.

Thêm một lưu ý cho các bạn nam là hãy chuẩn bị một món quà nhỏ nhỏ dễ thương để tặng cho cô gái mà bạn hẹn. Điều này không bắt buộc và bạn chỉ nên áp dụng khi bạn với cô gái đó đã nói chuyện với nhau nhiều lần, thấy hợp hoặc hai người trước đó đã đi chơi theo nhóm. Với một người con gái lạ hoàn toàn thì không nên. Món quà bạn chọn không nhất thiết phải đắt tiền hay được gói quá cẩn thận. Bạn có thể tặng cô ấy một quyển sổ nhỏ, một chiếc bút xinh xinh, quạt giấy hay son dưỡng môi. Tin Kei đi, việc này sẽ giúp các bạn ghi được nhiều điểm trong mắt con gái lắm đấy ;)

7. Có nên đón con gái trong buổi hẹn đầu tiên?

Trong buổi hẹn đầu tiên, khi hai người chưa biết rõ về đối phương, bạn không nhất thiết phải đi đón cô ấy bởi lẽ: Thứ nhất, vừa gặp bạn thì cô ấy ngồi sau bạn nên sẽ không nhìn được mặt nhau, điều này có thể dẫn đến việc không nói chuyện được. Bạn có muốn ấn tượng đầu tiên của bạn và cô gái về buổi hẹn là khoảng thời gian im lặng kỳ quặc trên suốt đoạn đường đi không? Thêm vào đó, nếu như buổi hẹn không tốt thì bạn còn phải đưa cô ấy về trong khi bạn không hề muốn.

Lời khuyên của Kei là bạn hãy chọn địa điểm, thống nhất giờ và hẹn gặp tại đấy, không cần đề cập gì đến phương tiện hay đưa đón. Chỉ cần bạn chú ý đến sớm trước giờ hẹn 5 phút để con gái có cảm giác được chờ.

8. Thời gian cho buổi hẹn đầu tiên nên là bao lâu?

Thời gian lý tưởng cho buổi hẹn đầu tiên là khoảng 2 tiếng bởi những lý do sau đây:

- Lần đầu tiên hai người gặp nhau, người đó có thể thú vị, có thể nhạt nhẽo. Trong trường hợp thứ 2, bạn sẽ không phải chịu đựng con người nhạt nhẽo vô duyên kia cả buổi tối.

- Hai tiếng là khoảng thời gian hợp lý để hai người nói chuyện và tìm hiểu sơ qua về nhau, dù bạn có hẹn ăn tối hay cafe. Nếu như bạn nhận ra cô gái ấy không phải như mình nghĩ thì bạn hoàn toàn có thể đưa cô ấy về sau bữa ăn. Trong trường hợp cô ấy rất thú vị, rất cuốn hút, bạn có thể rủ cô ấy đi uống nước hay đi dạo trước khi đưa cô ấy về.

- Buổi hẹn đầu tiên giống như bạn đang cho cô ấy xem bản trailer vậy. Trailer thường đưa ra đủ thông tin để người xem thấy nó cuốn hút nhưng lại rất ngắn để khiến người xem tò mò, muốn đi xem bản chính thức. Chính vì thế, không nên kéo dài buổi hẹn đầu tiên, dừng lại ở khoảng 2 tiếng là vừa đủ. Nếu như cô ấy thấy bạn cuốn hút và thú vị, cô ấy sẽ muốn gặp lại bạn lần nữa ;)

9. Đừng quá căng thẳng

Dù cô gái ấy có xinh đẹp thế nào, dù trước đó khi nói chuyện bạn thấy cô ấy thú vị thế nào, đừng bao giờ tự tạo áp lực cho bản thân khi đi hẹn hò. Các bạn hãy nghĩ rằng, biết đâu cô ấy không như mình mong đợi thì sao. Take it easy, dude! It's just a date. (Có gì đâu, chỉ là buổi hẹn thôi mà!). Khi bạn suy nghĩ được như vậy thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều, bạn sẽ tự tin hơn, thoải mái hơn. Riêng việc một người đàn ông tự tin đã thu hút con gái rất nhiều rồi.

10. Don't be yourself. Be the BEST version of yourself.

Ở buổi hẹn đầu tiên, khi mà hai người còn chưa hiểu nhiều về đối phương, "be yourself" có vẻ sẽ là một lựa chọn hơi mạo hiểm. Nếu như việc "be yourself" của bạn nghĩa là bạn chỉ thích nằm nhà chơi điện tử cả ngày thì đừng thể hiện điều đó ra trong buổi hẹn đầu tiên. Không một người con gái trưởng thành nào muốn hẹn hò với một gã trai chưa lớn cả. "Be the best version of yourself" nghĩa là bạn vẫn đưa ra thông tin rằng bạn thích chơi điện tử nhưng bạn sẽ không nói đến nó như một niềm đam mê của cuộc đời mà thay vào đó nói đến những sở thích khác như đi du lịch chẳng hạn.

Sẽ chẳng ai trách bạn nếu như ở buổi hẹn đầu tiên bạn giấu đi một chút con người thật của mình. Nói vậy không có nghĩa là bạn được quyền nói dối. Đừng bao giờ bắt đầu một mối quan hệ, một cuộc hẹn hò bằng những lời nói dối. Bạn có thể tránh không nói đến hoặc nói giảm nói tránh nhưng hãy đảm bảo những điều bạn nói là sự thật.

Ngoài ra, nếu như việc "be yourself" của bạn nghĩa là bạn luôn rõ ràng với mọi thứ, chỉ có Yes và No chứ không có khoảng trung gian ở giữa thì ở buổi hẹn đầu tiên, hãy cố gắng kiềm chế. Những câu trả lời mang nghĩa tiêu cực hoàn toàn nên được hạn chế trong buổi hẹn đầu nhé. Thay vào đó, bạn có thể nói: "Theo anh thấy thì..../ Anh có cách nhìn hơi khác em về....." để không khí của buổi hẹn không bị căng thẳng.

Kết lại, Kei hy vọng những tips ngắn trên có thể giúp ích cho các chàng trai ghi điểm trong mắt đối phương và giành được trái tim người con gái mà các bạn có tình cảm.

Good luck!

-Kei

----

Bạn có thể tìm đọc thêm những bài viết của Miss Scarlet tại http://www.ms-scarlet.com/

----

Again https://ask.fm/mrblanc là nơi bạn có thể gửi những câu hỏi cần sự tư vấn từ phía chúng tôi.

MR BLANCComment