NẾU CÔ ẤY KHÔNG TÔN TRỌNG BẠN LẦN 1, CÔ ẤY SẼ KHÔNG TÔN TRỌNG BẠN LẦN 2 VÀ LẦN *N (PHẦN 2)

House of Card / Season 3 (2015)

House of Card / Season 3 (2015)

::

Trong phần 1, tôi đã giải thích việc người con gái không phải chịu trách nhiệm cho hành động của họ như đàn ông trong xã hội hiện nay. Trong phần này, tôi sẽ cố gắng giải thích giải pháp và lí do trong việc xử lí khi tính huống căng thẳng xảy ra.

//

Như đã truyền đạt trong phần 1, một thằng đàn ông cần biết giới hạn cá nhân của mình là gì và không ai có thể vi phạm nó quá 2, 3 lần. Khi người bạn gái vi phạm chúng cộng với thái độ thiếu tôn trọng và hợp tác để giải quyết vấn đề, không có một hình thức phạt nào khác ngoài việc im lặng và bỏ đi. Hình phạt ở đây là khả năng mất sự quan tâm của người con trai hoặc thậm chí là mất luôn người con trai đó. Nói một cách khác, dùng các hình phạt trực tiếp như đánh đòn (việc này không những vi phạm pháp luật/hèn/thiếu đạo đức mà còn phản tác dụng), không cung cấp tài chính (cô ấy có thể tự kiếm income hoặc từ nơi/người khác), tranh luận cãi vã và cố gắng níu kéo lẫn nhau trong hi vọng cô ấy sẽ không làm thế nữa. Tất cả đều không có tác dụng và thường làm sự việc nghiêm trọng hơn.

Vấn đề ở đây là bởi vì mỗi cá thể đều có ego của riêng mình, nhưng ego của phụ nữ không có năng lực để tự sửa chữa nó và vì thế mà có khuynh hướng làm điều sai mà không chịu thay đổi. Vì thế, việc bạn kiểm soát chúng bằng lực hay bằng mồm cũng vô dụng. Nếu bạn dùng mồm để bảo cô ấy sửa cái sai của mình, hay còn gọi là tranh luận, tranh cãi thì đừng hi vọng gì cả. Hơn nữa, nó cũng không khác gì việc bạn đang cố gắng thuyết phục cô ấy theo ý mình, chấp nhận ý kiến của mình, cho thấy rằng bạn đang cần có sự chấp thuận của cô ấy nhiều hơn. Và đó là một điều khá yếu đuối trong mắt người khác. Là người con trai trong một mối quan hệ, bạn không nên trông chờ vào sự hỗ trợ tinh thần từ người khác, hãy tự ủng hộ và chấp nhận ý chí bản thân. Mất người yêu, thì mất đi một phần ý chí, nhưng không đồng nghĩa với việc không còn ai trên thế giới không thể hoàn thiện phần ý chí đấy được nữa.

Bây giờ, hình phạt kinh khủng nhất bạn có thể tạo ra là cắt đứt liên lạc với bỏ đi nơi khác (về nhà, sang nhà bạn, quán café, whatever nhé, v.v.). Đây sẽ là kết quả từ hành động của cô bạn gái; đồng thời cũng là bảo toàn tâm trạng, nói gì hay làm gì vào thời điểm này cũng không khiến cô ấy respect bạn ngay lập tức.

Điều quan trọng nhất vẫn là sự tôn trọng được đánh dấu rõ ràng từ ngày đầu tiên theo ý kiến của bạn và lòng tự nguyện của cô gái. Như đã nói, đàn ông với nhau có thể kiếm respect từ hành động (đánh nhau, chiến đấu cùng nhau, uống bia rượu cùng nhau), còn phụ nữ thì không thể. Thế nên, giải pháp tốt nhất của bạn là đi tìm người con gái sẵn sàng tôn trạng bạn về tất cả mọi phương diện.

Hãy nghĩ đến hai điều:

1.     Bạn có thể bỏ đi luôn, tiếp tục cuộc sống cá nhân. Tìm người con gái phù hợp hơn, tốt hơn.

2.     Bạn có thể bỏ đi tạm thời, cho đến khi cô bạn gái tôn trọng bạn và chịu ngồi xuống giải quyết vấn đề với bạn trong hoà khí.

Nhưng nói thật, nếu mất sự tôn trọng lần 1, chắc chắn sẽ có khả năng xảy ra lần 2, 3, 4, ..., N. Việc bỏ đi không ngoái lại cũng nói lên khả năng lòng tự trọng của bản thân bạn. Kể cả điều thứ hai tôi vừa nói đến có xảy ra, nó vẫn không ngăn cản việc cô ấy mất tôn trọng bạn về sau. Bởi vì nói thật, ngoài các thành phần tội phạm hay đàn ông chưa lớn, đàn ông văn minh không tạo được sự đe doạ nào với phụ nữ về mặt thể xác và tài chính.

Thế nên, sự tôn trọng được hình thành từ ngày đầu tiên, hoặc là không có gì hết.

Trong mối quan hệ tình cảm, phụ nữ bị chi phối bởi cảm xúc với người còn lại mà không có sự hiện diện của logic. Thế nên họ làm điều họ muốn dựa trên điều này. Điều duy nhất bạn có thể làm để bảo toàn sự tôn trọng (cũng như lòng tự trọng) là đặt mình vào vị trí chỉ giao tiếp khi có sự tôn trọng giữa hai bên, và không dám coi thường bạn, từ ngày 1.

Phụ nữ, trong tình cảm, sẽ giống như trẻ em. Khi tiếp xúc với trẻ con, nếu chúng hư, mắng hoặc đánh đòn có tác dụng với trẻ ngoan (nhưng thực ra vẫn gây tác dụng xấu, tôi không bao giờ đồng ý với việc này). Còn trẻ mà hư thì gần như không, kể cả có quát nạt và đánh đòn, nhiều khi còn phản tác dụng. Và nếu như bọn trẻ con không sợ hình phạt từ bố mẹ, thì nó làm gì sai trái cũng đều được hết. Thế nên bạn làm gì, trẻ em sẽ tương phản lại hành động ấy. Phụ nữ cũng thế.

Mặc dầu giới hạn cá nhân là những chủ đề riêng tư và khó phân biệt rõ ràng một cách tuyệt đối, tốt nhất bây giờ hãy suy nghĩ thật kĩ để có một giới hạn cá nhân chắc chắn hơn.

Nhờ thế, ranh giới để không mất lòng tôn trọng được vạch ra từ những ngày đầu tiên. Người yêu của bạn cần biết rằng bạn không nhận thêm bất cứ cục shit nào khi áp dụng “hình phạt” mà tôi đã giải thích trong bài viết này.

//

Nếu các bạn ủng hộ bài viết này, hãy để lại bình luận, share và like bài viết.

Nếu có bạn phản đối bài viết này kịch liệt, hãy để lại bình luận, share và like bài viết nhé, hehe.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc MR BLANC.

Tất cả nội dung của MR BLANC có thể xem được tại trang web: http://www.misterblanc.com

::

JOHN

/ London / August 2 /

MR BLANC3 Comments