LOVE & LUST

Source: Tumblr

Source: Tumblr

Tình yêu à, à không, tôi không rõ nó bắt đầu từ đâu nữa.

Sinh ra là một đưa trẻ non nớt, chúng ta nhận được tình yêu lơn lao từ ba mẹ. Cái miếng ăn, chiếc áo cho tới sách vở đều được chu cấp đầy đủ. Và cứ thế, ta lớn lên với trong cái suy nghĩ, là tình yêu sẽ luôn vô điều kiện. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Cái tình cảm ta nhận khi trưởng thành thường kèm theo nhiều ràng buộc khác nhau.

Ở một cái xã hội đương thời, tình yêu khó mà bất chợt xuất hiện. Tình yêu sét đánh lại càng hiếm hơn thế. Thực tại nó phũ phàng như vậy, vậy nên chúng ta có xu hướng tìm tới niềm tin qua phim ảnh. Chúng cho ta một lối thoát, tới một cái thực tại rất đẹp và nhiều hạnh phúc. Nhưng sau khi bộ phim kết thúc, thực tại lại dần trở lại và kèm theo sự buồn chán và tiếc nuối.

Khi buồn, rượu nó trở thành người bạn thân hơn bao giờ hết. Anh uống say, em cũng đã high, thế là mình đến với nhau. Cuộc tình chưa bao giờ vui hơn thế vậy. Uống rượu rất ngon, nhưng mượn rượu để hôn em thì còn tuyệt vời hơn. Kết thúc buổi tối bằng cái ôm đằng sau. Rồi sáng sớm thức dậy, em không còn ở đó, anh cũng ‘bốc hơi’ mất, và để lại sau đó là những tin nhắn không hồi đáp.

Con người mà, chúng ta luôn nghĩ rằng mình là đúng, rằng tình yêu là do duyên số. Nhưng thực tế thì tình yêu là khái niệm chỉ có trong trí tượng tượng.

Nhiều người vẫn tin rằng, tình yêu chỉ đến khi có ai đó ‘đặc biệt’ đi ngang qua đời bạn. Và anh chàng hoặc cô gái đó sẽ khiến bạn điên đầu vì họ, khiến bạn phải nhớ nhung và phải sở hữu bằng được. Và để tôi nói thẳng rằng chỉ có trẻ con mới lớn mới có cái suy nghĩ như thế này. Nó được đúc kết từ phim ảnh hoặc ca từ bài hát. Vì vậy nó thiếu thực tế và không thể áp dụng trong đời sống hiện tại.

Tình yêu, tôi tin là chuẩn xác, nó đến từ hành động là nhiều. Nếu thấy thích một cô gái thì bạn có thể nắm tay cô ấy. Nếu mến mộ một chàng trai thì hãy hỏi thăm anh ta nhiều hơn. Và nếu cảm thấy có tương lai với nhau thì cứ mạnh dạn thể hiện tình cảm của mình. Những hành động có vẻ đơn giản như vậy, sau nhiều lần sẽ đúc kết lại cái thứ tình cảm mà ta vẫn gọi là tình yêu. Và vì tình yêu đến từ hành động nên với phụ nữ sự ghen tức  luôn thường trực nếu người đàn ông của mình bắt đầu yêu thương một ai đó. Cái cảm giác tình yêu đang bị san sẻ bởi sự xuất hiện của người thứ ba thường không thoải mái chút nào.

Thế nhưng tình yêu thường đi kèm ham muốn tình dục.

 Cái thời xưa, con người chủ yếu dùng sex để duy trì nòi giống. Thế nhưng khi của cái vật chất khá dư thừa, cái mục đích đảm bảo giống nòi không còn quan trọng nữa, con người bắt đầu coi sex như là một sự giải trí. Và vì vậy chúng ta ‘quan hệ’ với nhau rất là nhiều. Nó không dừng lại ở mối quan hệ 1:1 (monogamy), mà còn nới rộng tới mối quan hệ nhiều người (polygamy).

 Với phụ nữ, sex không phải ‘thứ’ cần phải làm, mà nó phụ thuộc nhiều vào cảm xúc cô ấy đang có. Nếu người đàn ông khiến mình khó chịu, cái kết thông thường sẽ là lời xin lỗi và từ chối quan hệ. Nhưng cũng với người đàn ông đó, trong một buổi tối lãng mạn chỉ có tiếng cười và những lời nói ngọt ngào, việc ‘lên giường’ và tiếp tục cuộc vui cũng là điều dễ đoán được.

Trái ngược với phụ nữ, đàn ông coi tình dục quan trọng hơn cả. Nếu người đàn ông đó thoả mãn với nhu cầu hiện tại, anh ta sẽ gặp lại người phụ nữ đó và tính tới chuyện tương lai. Và với phụ nữ, đừng hỏi bản thân là tại sao anh ta bỗng dưng ‘biến mất’ hoặc ‘bốc hơi’ sau buổi hẹn hò thân mật. Nếu bản than không đủ xinh và hấp dẫn, người đàn ông sẽ không có nhu cầu muốn để quan hệ và tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc.

Và để tôi nhấn mạnh lại, sex tới trước rồi mới đến relationship.

Đây không phải lời khuyên dành riêng cho nam giới nói riêng mà được dành cho cả phụ nữ nói chung.

Thử tưởng tượng bạn dành năm tháng yêu với một người, nhưng sex thường nhạt nhẽo, thiếu sáng tạo và không thoã mãn, cảm giác nó rất ngột ngạt phải không? Đây là ví dụ điển hình cho việc không hoà hợp trong chuyện sex. Hay ở một diễn biến khác, khi hai người không gặp nhau lâu ngày, nhưng cho đến khi gặp, ham muốn thể xác cũng chả còn nữa, tình yêu vì thế cũng không còn.

Sex là một thứ rất bản năng, và vì thế nó giúp chúng ta biết chắc chắn rằng người kia còn tình cảm với mình hay không. Và nếu tình cảm không còn nữa, cứ thẳng thắn mà nói lời chia tay. Sự day dứt, ăn năn và thương hại sau đó đến từ một trong hai phía là những điều không cần thiết. Như một món ăn đã để nguội vậy, không ai muốn ăn lại nó, và thường sẽ chọn cách đổ thẳng đi một cách không tiếc nuối.

 

MAX

MR BLANC6 Comments