TÌNH YÊU

loveeyes.jpg

Đàn ông hay đàn bà, chúng ta đều có một ước muốn là gặp được người mình yêu, và yêu hết mình với người đó.

Thế nhưng câu chuyện không chỉ dừng lại như vậy. Cái cách chúng ta tiếp cận vấn đề đa phần rất trái ngược.

Đàn ông yêu theo lý tưởng, đàn bà yêu theo cơ hội.

Sinh ra trong gia đình mà người mẹ là người làm chủ, tôi thường phải sống với nhưng tiêu chuẩn mà bà đặt ra. Và chuyện đó phần nào ảnh hưởng đến cách nhìn cuộc sống của chính cá nhân tôi.

Sống dưới bóng của một người phụ nữ giỏi giang, tôi buộc phải tự đặt cho mình nhiều bài toán so sánh về người bạn đời tương lai. Cách cô ấy đi đứng, ăn nói hay cả cách cô ấy ăn mặc ra sao nữa...Nói chung rất nhiều thứ khiến tôi phải đắn đo và đặt chúng lên cái bàn cân.

Nhớ lại hồi cấp 3, vì mẹ tôi là người nấu ăn giỏi, nên tôi cũng muốn bạn gái mình như vậy. Cộng thêm việc học giỏi và xinh xắn nữa, tôi tự thấy đó là ba thứ tôi cần từ người bạn gái. Và tôi cứ thế mà lớn lên với ba cái tiêu chuẩn đó và dần chúng thành lý tưởng trong cái cách tôi chọn người yêu của mình.

Thế nhưng chúng chưa phải tất cả. Còn cái thứ gọi là tình yêu nữa.

Là con người mà, ai cũng muốn được yêu và cảm nhận cái giá trình mình mang lại cho người kia. Tuy vậy cái tình yêu trong tâm trí người đàn ông thường rất bảo thủ.

Có được cô bạn gái tạm gọi là xinh đẹp và giỏi giang, anh ta sẽ muốn yêu và chăm sóc cô ấy hết mình. Đổi lại anh ấy sẽ muốn cô bạn gái kia cũng yêu thương hết mình, giống cái thứ tình cảm vô điều kiện.

Lý tưởng hoá nó là vậy, nhưng hiện tại thường không giống vậy chút nào.

Với người đàn ông, thứ tình cảm vô điều kiện duy nhất mà anh ta được phép đòi hỏi và đón nhận chỉ đến từ mẹ anh ta mà thôi. Vậy nên đừng yêu cầu một thứ tương tự từ người bạn gái. Phụ nữ không có khả năng yêu hết mình như đàn ông đâu.  Vì họ giữ tình yêu của mình cho những đứa con bé bỏng về sau.

Đàn ông luôn thích lý tưởng hoá tình yêu của mình. Đấy là lí do đa phần những ca khúc về tình yêu nổi tiếng thường được viết  bởi nam nhạc sĩ. Phim ảnh cũng tương tự hay cả văn thơ cũng không khác là bao.

Với tình yêu, phụ nữ lại quan niệm nó theo cái nghĩa đối lập.

Bản chất của phụ nữ là phái yếu. Họ không có khả năng tham gia chiến đấu và dùng sức lực cơ thể như đàn ông. Vậy nên để đạt được cái mình muốn trong cuộc sống họ cần phải biết cách vận dụng những “mánh khoé” tâm lý.

Nghe có vẻ rất thực dụng, nhưng sự thật nó chính là như vậy.

Phụ nữ sinh ra không phải là những người thích mơ mộng. Họ thích búp bê Barbie thật nhưng không có nghĩa chúng là những thứ đồ chơi lãng mạn. Họ thích được tặng quà, nhưng phải là từ người mình thích. Và thích làm tình với người mình thực sự yêu.

Và đặc biệt trong chuyện yêu, họ học cách tận dụng đàn ông rất nhanh để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Nếu anh ta tài giỏi và thành công, yêu và lấy được anh ấy coi như là một ván bài khá chắc tay. Thế nhưng nếu một ngày anh ấy có lỡ thất bại và nghèo, chưa chắc cô gái đó sẽ ở bên cạnh, thấu hiểu và thông cảm cho những gì anh ta đã hy sinh.

Phụ nữ là vậy, họ yêu một cách cơ hội và thường tính toán liên tục chỗ đứng của mình trong chuyện tình cảm.

Và để cho chuyện tình cảm xuôi mượt, tốt nhất người bạn gái nên cầm trịch mọi quyết định. Vậy nên đàn ông thời nay thường khá beta và pussy. Họ để phụ nữ giải quyết mọi chuyện và rồi tự hỏi lúc bảo thì cô ấy không nghe. Dẫn đến việc người đàn ông mất chỗ đứng trong mối quan hệ và dần dần mất quyền làm chủ chính cuốc sống của mình.

Và nói đến đây tôi không phản đối việc người bạn gái làm chủ, vì tôi tin cả hai bên cần thay nhau lead cái mối quan hệ. Thế nhưng để có được một cái realtionship ổn định, tôi luôn tin người bạn trai cần trở nên dominant với cô gái của mình. Và cách trở nên dominant ra sao thì ở bài viết tới tôi sẽ chỉ rõ hơn cho các bạn.

MAX

MR BLANCComment