TÌNH YÊU & SỰ TIN TƯỞNG

Một câu hỏi mà tôi khá chắc rằng phần lớn các bạn đang rất khó khăn để tìm ra câu trả lời chính xác mà làm thoả mãn được mọi mặt, đó là "Nếu bạn phải chọn lựa giữa tình yêu và sự tin tưởng, bạn sẽ chọn gì?"

"Tình yêu là một thứ rất thiêng liêng, tình yêu rất đẹp, tình yêu là cần thiết. Nhưng chỉ tình yêu thôi là chưa đủ" - John.

::

Vì sao nếu chỉ có tình yêu thôi thì lại chưa đủ?

Câu trả lời đơn giản nhất tôi dành cho bạn đó là, sự tin tưởng phải là thứ đầu tiên bạn có trong mọi mối quan hệ, không chỉ riêng trong tình yêu. Để hiểu được người khác, để bạn có được sự tin tưởng của người khác, tương tự với việc để người khác có được sự tin tưởng của bản thân bạn, là một điều không hề đến dễ dàng. Sự tin tưởng là một quá trình được hình thành lâu dài qua những thử thách trong một mối quan hệ, có thể 1 năm, hoặc nhiều năm, nhưng sự tin tưởng lại có thể sụp đổ chỉ trong vài phút ngắn ngủi khi 1 trong 2 bên không làm chủ được chính mình.

::

Bạn hãy tự hỏi bản thân xem, xung quanh bạn có bao nhiêu người bạn có thể tin tưởng hoàn toàn ngoài những người thân trong gia đình?

Qua sự tin tưởng, bạn có thể tìm thấy giá trị sống, danh dự, lòng tự trọng trong môi trường bạn sống và quan trọng hơn cả, đó là trong tình yêu bạn nghĩ bạn xứng đáng có được.

::

Tôi từng nhận được câu hỏi thế này từ một cậu bạn: "Nếu người yêu bây giờ đã không thật lòng, liệu sau này những lời nói của cô ấy còn đáng tin không, dù thời gian bên nhau đã khá lâu?"

Trước đây khi tôi còn trẻ và vẫn đang chìm đắm trong tình yêu với cô bạn gái vào 2 năm trước, tôi sẽ trả lời rằng: nếu vẫn còn yêu nhau và đủ tình cảm để có thể tha thứ cho nhau, thì bạn nên cho cô ấy một cơ hội. Tuy nhiên, tôi vừa trải qua khoảng thời gian nửa năm để hồi phục sau mối tình đã đổ vỡ với một cách tôi chưa từng bao giờ nghĩ đến, tôi nhận ra tất cả mọi thứ trước mắt tôi khi ấy hoàn toàn là sự giả dối, tôi đã để tình yêu làm cho mờ mắt. Tôi hiện tại có thể tự tin trả lời rằng: tiếp tục tin một con người giả dối sẽ chỉ khiến cho ngọn lửa còn đang âm ỉ cháy to thêm trong mối quan hệ mà bạn-đang-nghĩ-rằng-nó-xứng-đáng.

::

Tình yêu hay sự tin tưởng? - Chắc chắn tôi sẽ chọn sự tin tưởng.

Sự tin tưởng là nền tảng trong mọi mối quan hệ. Sự tin tưởng là điều tất yếu để tạo nên giá trị bản thân. Tình yêu sẽ không tồn tại nếu không có sự tin tưởng.

----

TV

MR BLANCComment