DUY TRÌ NGỌN LỬA TÌNH YÊU

Tình yêu, chung quy lại cũng là tên gọi của cái cảm giác lâng lâng khó tả khi ta đang say đắm trong mối quan hệ nào đó. Nhưng cũng giống như một trò chơi vậy, nếu chơi quá nhiều thì ta sẽ thấy chán, và sẽ sớm bỏ trò chơi đó đi. Tình yêu cũng không khác là bao, khi mà sau những buổi hẹn hò lãng mạn kèm theo những cử chỉ ngọt ngào, mối quan hệ bước vào một giai đoạn mới. Sự thú vị và hưng phấn không còn nữa, không ai phải chinh phục ai vì hai người đã là của nhau. Và khi sự tò mò về hai phía không còn nữa, chúng ta sẽ dễ bị chán và cảm thấy hụt hẫng vì sự thiếu hụt mà mình không lường trước.

Việc cần làm ngay lúc này là nhận biết và hoàn toàn chấp nhận nó. Đa phần các mối quan hệ đều sẽ có lúc gặp phải sự nhàm chán, và mối quan hệ của bạn không phải là một ngoại lệ. Não bộ của chúng ta được thiết kế để tìm kiếm cái mới mẻ nhất, thú vị nhất trong cuộc sống (và tình yêu nằm trong số đó). Điều này sẽ dẫn tới việc sau một thời gian tình cảm của cả hai sẽ nhạt dần vì nó không còn là điều gì mới nữa. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn đúng trong cuộc sống và công việc, khi mà sự lặp đi lặp lại hoặc gặp gỡ những người quen thuộc không thể làm bạn vui lên.

Nếu sự chán nản trong tình yêu là biểu hiện của cảm xúc thì quan trọng là chúng ta phải biết nó đến từ đâu. Khi tình yêu không mang lại cho bạn những cảm xúc mới mẻ như trước nữa, lí do của nó thường đến từ bạn. Khi mà sự phát triển bản thân không còn, bạn trở nên ‘dậm chân tại chỗ’, và đó chính là lí do của sự buồn chán. Nói cách khác, vấn đề là ở bạn chứ tình yêu không có lỗi. Và cũng đừng đổ tại cho partner vì nó chỉ khiến bạn trở nên nhỏ bé và thiếu trách nhiệm. Cách giải quyết cho vấn đề này đó là tự nhìn lại bản thân, sửa sai những thiếu sót và phát triển những điểm mạnh của cá nhân. Nó giống như việc bạn chăm sóc và khai thác bản thân, về thể chất và trí tuệ ngay cả khi partner của mình không ở bên cạnh.

Vậy khi chúng ta biết nó đên từ đâu, kế hoạch giải quyết sự nhàm chán đó là một điều cần thiết. Và thực ra mà nói, nó không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Tôi và bạn gái cũ của mình thường cùng nhau đưa ra lịch trình đi chơi khi có thời gian. Nhưng quan trọng là cả hai cùng nhau đóng góp ý tưởng. Trước chuyến đi đó, hàng tuần chúng tôi vẫn có nhiều hoạt động khác bao gồm công việc và chăm sóc bản thân. Đổi lại chúng tôi dành cho nhau hai đến ba ngày mỗi tuần, để cùng nấu ăn, xem phim, đi công viên, gặp gỡ bạn bè... Và đừng quên sự bất ngờ vì nếu lặp đi lặp lại tưng đấy hành động thì cũng khá chán. Dù bận với cuộc sống riêng nhưng nó giúp chúng tôi tôn trọng sự riêng tư cá nhân, đồng thời không quên trách nhiệm của mình với người còn lại. Tôi vẫn luôn coi bạn gái của mình là best friend đồng thời là teammate. Nếu tình yêu và sự hạnh phúc là nhưng thứ chúng tôi hướng tới, công sức bỏ ra để đạt chúng đều không nhỏ.

Dẫu vậy, quan trọng tôi vẫn muốn nói rằng cặp đôi nào yêu nhau lâu cũng sẽ bị nhàm, nhưng điều đó không quan trọng bằng cách bạn hiểu, chấp nhận và thay đổi nó đến đâu.

MAX

 

 

MR BLANCComment