CÔ ẤY LÀ NỮ HOÀNG, BẠN LÀ VUA (PHẦN 1)

::

Như đã hứa vào đầu tuần, sau đây là phần một trong bài viết của tôi. Phần 2 sẽ ra vào thứ 6 tuần này. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

::

Khi nói chuyện với những cô gái mà bạn thích, hãy chính người yêu của mình, thường sẽ có một vấn đề hay xảy ra. Khác với việc đàn ông tán tỉnh, phụ nữ tán tỉnh bằng phương thức rất khác.

Khi thấy được ý định tán tỉnh của người khác, phụ nữ thường có cách đáp lại bằng việc làm cho người khác thấy họ không hứng thú gì với họ, hay dân gian gọi là "chảnh chó". Biểu hiện đặc trưng có thể là nói ngắn gọn, lịch sự đến mức cảm thấy khó chịu hoặc ngược lại là nhận xét, nêu lên những điểm kém hấp dẫn của người đối diện đến mức có phần không thiện chí, tuỳ vào độ mạnh tính cách. 

Nhưng thực chất, đấy là cách mà phụ nữ, đặc biệt là những cô gái xinh đẹp được nhiều người chú ý và theo đuổi, đã vận dụng nhằm giúp cho việc chọn ra người phù hợp nhất để có một mối quan hệ tình cảm mà không bị lay chuyển chỉ bởi vài câu nói, hành động của cô ta.

Bởi vì thực ra, nếu thực sự không có sự hứng thú với người đối diện, phụ nữ hay đàn ông cũng chỉ muốn cắt đứt giao tiếp. Vậy nên nhiều khi, phụ nữ chảnh hay nói thẳng vào mặt là bạn kém hấp dẫn, không đủ làm cô ấy thích thú nhưng chỉ cần cô ấy vẫn tiếp tục giao tiếp với bạn, là đủ để bạn tiếp tục tán tỉnh cô ấy.

Ví dụ:
“Em có bạn trai rồi”
“Đây là bạn gái em, bọn em les”
“Xin lỗi, em không nói chuyện với người lạ”
“Anh không tán được được em đâu”

Thực chất mục đích của việc này là gì, đơn giản là vì đó cũng là cách dễ nhất là để phụ nữ cho bạn có cơ hội xây dựng cuộc đối thoại có chiều sâu hơn, cũng như từ đó có chỗ cho mối quan hệ rõ ràng. Nó giống như khái niệm của kĩ năng ice breaker.

Trong thế giới phụ nữ, họ là Khaleesi đang đi tìm Khal Drogo, hay là Wonder Woman đang đi tìm Batman.

Khi phụ nữ "chảnh", họ sẽ ném vào mặt bạn những dấu hiệu (thường là nửa đùa nửa thật) về những điều mà họ thấy kém hấp dẫn, không thích ở bạn, để xem bạn phản ứng ra sao. Liệu họ sẽ bắt nạt được hay bạn cool với điều đó và không chấp cô gái ấy.

Điều quan trọng nhất ở đây, là cho dù bạn cảm thấy bực bội vì bị chọc vào tự ái, cũng phải đáp lại bằng sự bình tĩnh. Một phần lớn cũng nhờ vào tâm lí bắt chước của con người đã nằm trong tiềm thức, nếu bạn tốt bụng với người khác thì người khác cũng tốt bụng với bạn.

Một lí do khác là phụ nữ hành động dựa trên chi phối của cảm xúc, và việc khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái rồi mong đợi đáp trả của bạn là một trong những việc khiến họ có cảm xúc mạnh hơn. Họ thích thế. Drama là bản tính của họ rồi.

Thông thường, đa số nam giới sẽ hành động theo cảm tính của mình bằng việc thể hiện sự bực bội và hậm hực đề nghị người con gái tôn trọng mình. Nhưng ngược lại, đáp lại bằng thái độ bình tĩnh thể hiện rằng bạn sẽ không có tiềm năng đối xử tệ với cô ấy trong tương lai, bạn thông minh và điềm đạm, chịu được áp lực.

Và khi bạn làm được điều đó, người con gái nhìn nhận bạn là người có tiềm năng kiểm soát được bản thân, khó bị kiểm soát bởi người khác và ít nhất là bằng vai phải lứa với cô ấy, hoặc hơn. Nói một cách khác, những điều tiêu cực mà cô ấy đặt lên không làm bạn bị lay chuyển, bạn đứng vững với lập trường, sự tự tin và không dễ gì bị làm khó khi gặp phải drama.

Lạc đề sang khía cạnh khoa học, thì:

Từ thời kì tiền sử, con người đã phải đối mặt với thiên nhiên và những nguy hiểm để sống sót và phát triển đến thời kì hôm nay. Cùng lúc, phụ nữ là loài động vật có chức năng chăm sóc, nuôi dưỡng nên không có khả năng chiến đấu, đi săn như những con đực. Vì thế trong thời đại không có nhiều tình thế nguy hiểm đến tính mạng thường trực như ngày nay, cùng với sự vươn lên của phái nữ ở mọi mặt, nhưng vì tiềm thức đã được lập trình sẵn, đó là cách họ xác định người đàn ông nào có khả năng cùng họ chống chọi với hiểm nguy.

Nói ngắn gọn, nếu bạn nhận phải shit từ một đứa con gái, điều tốt nhất bạn nên đáp trả bằng thái độ bình tĩnh, coi như đống shit đấy là không khí. Và thế là bạn đã hấp dẫn hơn so với những thằng con trai bình thường khác rồi.

Vào phần tiếp theo của bài viết này, tôi sẽ nói về những giải pháp cụ thể trong cách ứng xử đối với thể loại tình huống này

//

Trong lúc tôi viết phần 2, các bạn có thể đọc các nội dung trước cũng như bài viết này của MR BLANC trên website:

http://www.misterblanc.com

Nếu ủng hộ nội dung MR BLANC sáng tác, hãy để lại comment, share hoặc like bài viết để chúng tôi có động lực sáng tác nội dung mới.

Chúc bạn có một ngày vui vẻ. Cảm ơn bạn đã theo dõi MR BLANC. Hẹn gặp lại vào bài viết sau.

::

JOHN

/ London / July 27 /

MR BLANCComment