KHI PHỤ NỮ THÍCH BẠN

Cách đây vài hôm, tôi có ngồi uống cocktail với multiple-night-stand buddy của mình và cùng nhau bàn luận về cuộc đời và những trăn trở của cô ấy. Là một cô gái Hồng Kông với lối sống phóng khoáng và cơi mở, cá nhân cô ấy cũng được nhiều người biết đến với mối quan hệ rộng rãi cùng sự vui tính của mình. Nhưng cũng như tôi, cô ấy luôn gặp ít may mắn trong chuyện tình cảm, cũng vì đa phần các chàng trai mà cô ấy hẹn hò đều thất bại trong việc hiểu được “ngôn ngữ” mà cô ấy sử dụng và “thông điệp” của cô ta muốn gửi gắm. Điều này khiến tôi thầm nghĩ và băn khoăn một hồi. Đàn ông chúng tôi, ai cũng tự hào với cái tôi hiểu đời, hiểu cuộc sống và những triết lý trong nó. Nhưng có mấy ai hiểu được cái thứ được gọi là “từ điển giao tiếp” của phụ nữ, đặc biệt trong lúc hẹn hò.

Khi phụ nữ thích bạn, họ sẽ bỗng dưng quan tâm đến vẻ ngoài nhiều mỗi khi bên cạnh bạn. Phụ nữ từ bé đã luôn được cha mẹ dậy dỗ chăm sóc cách ăn mặc, cách trang điểm để sao gây ấn tượng tối với người đối diện. Và cách cô ấy ăn vận đẹp để gặp bạn cũng là cách cô ấy muốn tạo thiện cảm tốt với bạn và tôn trọng chính bạn, người đàn ông của cô ấy. Nhưng đôi khi, đàn ông chúng tôi lại luôn thích đi đánh giá người khác dựa vào bề ngoài và cho rằng đấy là một cô gái hư hỏng và đi với chàng trai nào cô ấy cũng vậy, với mục đích tán tỉnh hết đống con trai ?!

Đấng mày râu chúng tôi, mỗi khi nhìn thấy một cô gái đẹp liền ngoảnh đầu quay lại và nhìn chăm chú. Trong khi đó, phụ nữ lại có hành động vô thức là nghịch tóc họ khi đang ngồi gần người mà họ ấy thích và quý mến. Lí do là sao thì không ai biết rõ. Nhưng chỉ cần nhìn thấy hành động vô thức đó của cô ta tức bạn đã ghi điểm tốt với cô ấy.

Khi phụ nữ thích bạn, đó cũng là lúc cô ấy nhìn vào mắt bạn lâu hơn bình thường và muốn tìm hiểu xem liệu anh chàng này có đang nói dối mình hay không. Vì cái tôi bản năng sẵn có, nhiều chàng trai luôn tự nhận thấy mình luôn phải cố gắng quá mức bình thường để gây ấn tượng với date của mình. Hay nói cách khác, anh ta đang cố quá đến mức ba hoa và tự đeo cho mình nhiều cái mặt nạ khác nhau để tỏ ra hiểu biết. Và tất nhiên phụ nữ sẽ sẽ cho rằng đây chỉ là những anh chàng to xác với trí não trẻ con và không tự tin và chính con người của mình.

Khi phụ nữ thích bạn cũng là lúc cô ấy trở nên bé nhỏ và ngại ngùng trước sự có mặt của bạn. Phái yếu phụ nữ luôn muốn tìm đến một bờ vai để cô ấy nương tượng trước những khó khăn trong cuộc sống, hay đơn giản chỉ là người đàn ông chín chắn để có thể cho cô ấy lời khuyên và dẫn dắt cô ấy đến bến bờ hạnh phúc. Bản năng phụ nữ vậy đó, dù cô ấy có cố gắng tỏ ra mạnh mẽ đến nhường nào. Vậy nên, nếu họ bỗng nhiên trở nên rụt rè và mắc cỡ trước mặt bạn, đừng vội đánh đồng cô ấy đang diễn hoặc tỏ vẻ ngây thơ không cần thiết. Hãy hiều rằng cô ta đang cho bạn cơ hội để thể hiện những ưu điểm của bạn đang có, và việc bạn cần làm đó là nắm tay cô ấy và cùng nhau tận hưởng mọi "nốt nhạc" cũng như những "cung bậc" khác nhau của của cuộc sống. 

----

MAX

Minh LuuComment