GIỮ LỬA TÌNH YÊU - BAO DUNG

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống của mỗi người chi phối bởi vô vàng sự lựa chọn, trong tình yêu cũng vậy. Chúng ta lựa chọn người mình yêu trên vô vàng tiêu chí, từ những thứ cơ bản như ngoại hình, học thức, gia đình, tính cách và sự hòa hợp lúc yêu. Giữa muôn vàng lựa chọn, đàn ông có thể dễ dàng kiếm cho mình một người phụ nữ để yêu đáp ứng được đầy đủ phần nào những tiêu chí của bản thân. Tuy nhiên Đối với Mr Blanc, hạnh phúc của chuyện tình không thể dựa trên những yếu tố nhất thời và hời hợt, một ngọn lửa càng sáng và hào nhoáng bao nhiêu, đồng nghĩa với việc nó sớm tàn lụi bấy nhiêu.

tumblr_p3wk6oA52j1rreqavo1_540.jpg
Tình yêu không chỉ có nến và hoa. Mỗi lần xung đột người yêu. Bạn bực mình vì người con gái làm mình phật ý, bạn cảm thấy bị xúc phạm khi người yêu mình có những hành động khác với mong muốn của bản thân, bạn la hét, giận dữ và buồn tủi và bước đầu tiên cho một vết nứt tình cảm mang tên ‘‘chúng ta không hợp nhau''.Giống với phụ nữ, trẻ con tuy đáng yêu, và dù có ngoan đến mấy, đôi khi lại vô cùng ngỗ ngược và khó chiều, giống như phụ nữ vậy. Tuy vậy không ai lại có thể giận dỗi bởi một đứa trẻ, khác với những thói quen bố mẹ việt nghiêm khắc, tôi sẵn sàng đợi đứa cháu mình nghịch nước tung tóe trên vũng nước sau mưa, hay kiên nhẫn và dễ dang tha thứ cho những sai lầm của trẻ con, và đảm bảo nhắc nhở bao vệ chúng và phạt nếu thực sự cần thiết. Bởi vì đối với trẻ con, người ta luôn suy nghĩ ra những lý do cần thiết bao dung cho hầu như tất cả sai lầm của chúng và kiên nhẫn chăm lo. Mặc dù vậy, trong tình yêu, chúng ta lại luôn tìm những lý do tiêu cực nhất cho người mình thương, và điều đó khiến cho trái tim đàn ông trở nên yếu đuối, nhỏ mọn và ích kỷ và tất nhiên đi kèm với những hành động và lời nói thiêú kiểm soát.

tumblr_ma5mc0cPBv1rwsq0no1_1280.jpg


Đối xử dịu dàng, bao dung với phần con trẻ bên trong người yêu không có nghĩa là xem họ như một đứa bé. Tiền đề cho một mối quan hệ là cùng nhau xây dựng cuộc sống trải nghiệm chung và để được hạnh phúc. Việc thấu hiểu quan tâm đến nhau là điều cần thiết. Đàn ông trong xã hội cũ bị áp lực phải coi trọng sự cứng rắn độc lập gia trưởng và ít sẻ chia, cũng vì thế thiếu sự gắng kết tình cảm. Đàn ông, bạn phải học cách đánh giá sự việc có đáng hay không, cái gì cần nói thì phải nói, để cùng nhau giải quyết chứ không phải để phân thua với phụ nữ.

Tình yêu không chỉ là trò chơi của cảm xúc, không phải dựa trên những chiêu trò kỹ năng tán tỉnh, một mối tình đẹp dựa trên sự hoà hợp về cảm xúc, thân thể, mà cũng là dựa trên sự bao dung thấu hiểu nhau. Chúng ta lựa chọn người mình yêu bằng những hấp dẫn về ưu điểm trong xã hội như địa vị, tiền bạc, nhan sắc, nhưng để giữ lửa tình yêu chúng ta cần ít hơn những giá trị phù phiếm, mà không chỉ đàn ông mà phụ nữ cần mở rộng trái tim và tầm nhìn hơn. Hãy kiên nhẫn và vị tha.


Minh ChienComment